ความในใจของ ‘ตุ๊’ คู่ชีวิตผู้เคียงข้าง สมบัติ เมทะนี “อยากคิดว่าเขายังอยู่”

ความในใจของตุ๊ คู่ชีวิตสมบัติ เมทะนี “อยากคิดว่าเขายังอยู่” “ใจหาย ไม่อยากคิดว่าเขาไปแล้ว ยังอยากคิดว่าเขายังอยู่” ตุ๊ กาญจนา คู่ชีวิตของสมบัติ เมทะนี เปิดใจด้วยน้ำเสียงเศร้า พูดถึงสามีที่เพิ่งจาก...

คล็อปป์ชี้หงส์เจอผีตอนแพ้มา ยากกว่าตอนฟอร์มดีๆ เชื่อทั่วโลกจับตาแดงเดือดจันทร์นี้

คล็อปป์ชี้หงส์เจอผีตอนแพ้มา ยากกว่าตอนฟอร์มดีๆ เชื่อทั่วโลกจับตาแดงเดือดจันทร์นี้ เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวถึงเกม "แดงเดือด" ที่จะไปเยือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม ...

เพชรา ส่ง ‘สมบัติ’ ครั้งสุดท้าย ยกเป็นทุกอย่าง ทั้งเพื่อนและพี่ นักแสดงผู้ไม่เคยเหนื่อย

เพชรา ส่ง 'สมบัติ' ครั้งสุดท้าย ยกเป็นทุกอย่าง ทั้งเพื่อนและพี่ นักแสดงผู้ไม่เคยเหนื่อย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลาพ่วงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นสถานที่สวดอภิธรร...

‘บีจี’ ถล่ม ‘คิตฉี’ 4-0 สร้างประวัติศาสตร์เข้า 8 ทีมถ้วยเอเชียครั้งแรก!

'บีจี' ถล่ม 'คิตฉี' 4-0 สร้างประวัติศาสตร์เข้า 8 ทีมถ้วยเอเชียครั้งแรก! "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย ทะยานผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 หลังจากถล่...

‘ลุงเนวิน’ ปลุกใจ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ยกเป็นแชมป์ยาก แต่ป้องกันแชมป์ยากกว่า

'ลุงเนวิน' ปลุกใจ 'ปราสาทสายฟ้า' ยกเป็นแชมป์ยาก แต่ป้องกันแชมป์ยากกว่า "บิ๊กเน" นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปลุกใจทีมก่อนที่จะต้องเปิดบ้านรับมือ "ค้างคาวไฟ" สุโขทั...

‘บิ๊กฮง’ ชนะเลือกตั้ง ‘เอสวัน’ 9-4 เสียง นั่งนายกสอยคิวต่ออีก 4 ปี

'บิ๊กฮง' ชนะเลือกตั้ง 'เอสวัน' 9-4 เสียง นั่งนายกสอยคิวต่ออีก 4 ปี เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ภัตตาคารโฮ คิทเช่น สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จัดการประชุมวิสามัญ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2565 โดยมีวาระสำค...

ไม่มีใครต้องการ! ‘ดอร์ทมุนด์’ ทีมล่าสุดปัดซื้อตัว ‘โรนัลโด้’ จากอ้อมอก &#821...

ไม่มีใครต้องการ! 'ดอร์ทมุนด์' ทีมล่าสุดปัดซื้อตัว 'โรนัลโด้' จากอ้อมอก 'ปีศาจแดง'     สื่อเยอรมนีรายงาน "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คือสโมสรล่าสุดที่ปัดโอกาสในการเซ็นสัญญา คริสเ...

‘เมืองทอง’ เปิดต่ออายุ – รับสมัครตั๋วปีฤดูกาลใหม่จัดเต็มของที่ระลึก

'เมืองทอง' เปิดต่ออายุ - รับสมัครตั๋วปีฤดูกาลใหม่จัดเต็มของที่ระลึก   เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำศึกไทยลีก เตรียมเปิดต่ออายุสมาชิกบัตรรายปีเก่า และรับสมัครแฟนบอลทั่วไป ที่สนใจเป็นสมาชิกบัตร...

เทคโนโลยี

เปิดรายงานอนุฯกฎหมาย ย้ำ "กสทช." มีอำนาจตัดสินดีลทรู-ดีแทค

ดูข้อกฎหมายหลายฉบับที่เกี่ยวข้องพิจารณาได้ว่าดีลควบรวมทรู-ดีแทค ถือเป็นการประกอบธุรกิจประเภทเดียวกันกสทช. มีอำนาจพิจารณาตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ แนะนำหลักการในกฎหมายพิจารณากำหนดมาตรการให้เสร็จภายใน 90 วัน

เลี้ยงเด็กด้วย "มือถือ" ต้องดูแลและสอนให้ใช้งานอย่างปลอดภัย

เด็กและเยาวชนที่เกิดและโตในยุคสมัยนี้ สามารถเข้าถึงสมาร์ตโฟนได้อย่างง่ายดายคล้ายเกิดมาคู่กัน โดยจุดเริ่มต้นทั้งหมดมาจากผู้ใหญ่ที่ “เลี้ยงลูกด้วยมือถือ”

สมาคมเมตาเวิร์สผนึก ‘จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี’ ดันผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก

สมาคมเมตาเวิร์สจับมือพันธมิตร ‘จีน ญี่ปุ่น เกาหลี’ แลกเปลี่ยนเทคโนลีด้านเมตาเวิร์ส เชื่อมผู้ประกอบการไทยกับแหล่งทุน คาด เมตาเวิร์สจะโตถึง 1,000 ล้านดอลลาร์ ใน 4 ปีนี้

ดีอีเอสชู 'เมตาเวิร์ส' เครื่องมือสำคัญเข็นเศรษฐกิจดิจิทัล

การขับเคลื่อนเศรษบกิจดิจิทัลในประเทศ เมตาเวิร์สจะเป็นหัวใจสำคัญ ถ้าเราสามารถส่งเสริมให้มีผู้ประกอบการเก่ง มาทำธุรกิจในเมตาเวิร์ส เชื่อมโลกเสมือนจริงกับโลกธุรกิจในปัจจุบันให้มีการพัฒนาขยายรายได้ ขยายการค้าการลงทุน

รถยนต์

ฮอนด้า เปิดราคา BR-V เริ่ม 9.15 แสน พร้อมเปิดทางเลือกแพคเกจชุดแต่ง

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศราคา “ฮอนด้า บีอาร์-วี” ใหม่ (Honda BR-V) อย่างเป็นทางการ และจัดแสดงต่อสาธารณชนอย่งเป็นทางการครั้งแรกในงาน Big Motor Sale 2022

Ford Ranger Raptor นุ่ม แน่น แรง อารมณ์สปอร์ต มาเต็ม

ออกตัวได้ดีทีเดียว สำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ (Ford Ranger Raptor) ใหม่ ที่เผยโฉมในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ และมียอดจอง 1,610 คัน และถึงวันนี้ทะลุ 2,800 คัน แต่ว่ารถตัวจริงจะลงโชว์รูมอย่างเป็นทางการ วันที่ 19 สิงหาคมนี้ และจะเริ่มต้นส่งมอบหลังจากนั้น 

สุขภาพ

รอบเอวเกินส่วนสูงหาร 2 รึเปล่า? เกณฑ์ประเมิน "โรคอ้วน" ต้องลดพุงลดโรค

เมื่อเกณฑ์ประเมิน "โรคอ้วน" แบบใหม่ ไม่ใช่แค่ตรวจดัชนีมวลกายเพียงอย่างเดียว แต่ต้อง "วัดรอบเอว" โดยตัวเลขต้องห้ามเกิน "ส่วนสูง หาร 2" จึงจะคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโรคอ้วนได้แม่นยำ

ดร.ซีบีดี จับมือ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เซ็น MOU พัฒนาสารสกัดจาก กัญชา กัญชง

ดร.ซีบีดี จับมือ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่อง การวิจัยพัฒนาและการสกัดสารจาก กัญชา กัญชง ซึ่งร่วมลงนามและเป็นพยาน ณ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ 

"ภารกิจพิชิตโรคตับ" ชวนชาวจันทบุรีเจาะเลือดคัดกรอง "ไวรัสตับอักเสบ"

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็ง รพ. พระปกเกล้า และพันธมิตร เปิดโครงการ ภารกิจพิชิตโรคตับ และ EZ Liver Clinic ชวนชาวจันทบุรี อายุ 30 ปีขึ้นไป เจาะเลือดคัดกรอง "ไวรัสตับอักเสบ" เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคตับ ลดอัตราการเกิดมะเร็ง เพิ่มโอกาสรอดชีวิต

#นักเรียนไม่ใช่คอนเทนต์ หมอเด็กแนะ ครูไม่ควรเรียกยอดวิวจากคลิปเด็ก

คลิปเด็กร้องไห้เขียนการ์ดวันแม่ในวันที่แม่ไม่อยู่แล้ว เด็กโดนกล้อนผม และคลิปอื่นๆ หมอและผู้เชี่ยวชาญแนะ ครูไม่ควรถ่ายคลิปเด็กสร้างคอนเทนต์เรียกยอดไลค์ยอดวิวในโซเชียล

กีฬา

ฟาน ไดค์ ลั่นเกมแดงเดือดต้องบุกชนะผีให้ได้!

ฟาน ไดค์ ลั่นเกมแดงเดือดต้องบุกชนะผีให้ได้! เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังตัวแกร่งของลิเวอร์พูล กล่าวถึงเกม "แดงเดือด" ซึ่งหงส์แดงจะไปเยือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคมนี้...

ผลพวงจากแมนยูฯ "นิวคาสเซิล" ตอบข่าว "มาดริด" จ้องสอย "กิมาไรส์" แทน "คาเซมิโร"

แมนยูฯ เป็นเหตุ นิวคาสเซิล ตอบกรณี เรอัล มาดริด จ้องฉก บรูโน กิมาไรส์ กองกลางตัวเก่งไปแทน คาเซมิโร ที่เตรียมย้ายมาพรีเมียร์ลีก

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" เปิดใจกับไทยรัฐ หลัง "สุนทร" นั่งเก้าอี้นายก ส.บิลเลียด สมัย 2

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เปิดใจผ่านไทยรัฐแบบละเอียดหลัง สุนทร จารุมนต์ นั่งนายกสมาคมบิลเลียดสมัยที่ 2 พร้อมสิ่งที่ต้องการให้แก้ไขเพื่ออนาคตของประเทศ

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถล่มยับ คิตฉี ทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022

"เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถล่มยับ คิตฉี เอสซี จากฮ่องกง ทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022

บ้าน

หากวางแผนเรื่องเหล่านี้ก่อนสร้างบ้าน เลี่ยงปัญหาไฟไหม้ได้

ข่าวไฟไหม้รายวัน ทำให้เราหันกลับมาคิดถึงความปลอดภัยของที่พักอาศัยหรือบ้านของเราว่าถ้าสามารถป้องกันได้ก่อนที่จะเกิดเหตุไฟไหม้

ติดมุ้งลวดด้านนอกหรือด้านในดีกว่ากัน

ติดมุ้งลวด เพื่อปกป้องอันตรายจากแมลงที่สามารถบินเข้าสู่ภายในบ้าน แต่ก็มีหลายคนเริ่มลังเลและสงสัยว่าเราควรติดมุ้งลวดไว้ด้านนอกหรือด้านในกันแน่

ไลฟ์สไตล์

วิธีทำ ยำไข่ข้นซอสปลากระป๋อง เมนูประหยัดหลังหวยออก ต่อยอดวัตถุดิบเหลือๆ

"ปลากระป๋อง" สามารถนำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ ด้วยการนำมาทำเมนูต่างๆ ได้ รวมทั้ง "ยำไข่ข้นซอสปลากระป๋อง" จะทำออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

7 เรื่องของความรักที่คุณไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

การสร้างความสัมพันธ์ก็เหมือนกับการปลูกต้นไม้สักต้นที่เราคาดหวังจะให้ต้นไม้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ในด้านความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักเราต่างก็ต้องการให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

Bally Autumn/Winter 2022 ดีไซน์เหนือกาลเวลา

สำหรับฤดูกาล Autumn/Winter 2022 Bally (แบลลีย์) กลับมาสู่แนวคิดเรื่องการออกแบบที่เหนือกาลเวลา ด้วยการขยายขอบเขตผ่านทักษะงานฝีมือที่เป็นเลิศ

โฟมล้างหน้าผู้ชาย 2022 ราคาตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อมาสร้างผิวที่แข็งแรง พร้อมบำรุงผิวด้วยส่วนผสมนานาชนิด วันนี้ Sanook Men มีโฟมล้างหน้าเพื่อผู้ชายมาแนะนำ

แฟชั่น

วันว่างของ ‘อิงฟ้า’สลัดชุดราตรี ใส่ ‘กางเกงยีนส์’

ผู้หญิงกับกางเกงยีนส์ หากหาได้พอดีตัวเข้ากับรูปร่างของตัวเองแล้วสวมใส่จะดูสวยมาก ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้เป็นผู้หญิงเท่ สมาร์ท จึงมีผู้ผลิตยีนส์ออกมามากมาย

อาลัย “อิซเซ มิยาเกะ” เจ้าชายแห่ง “ผ้าพลีท” เสียชีวิตในวัย 84 ปี

ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น “อิซเซ มิยาเกะ” เสียชีวิตแล้วในวัย 84 ปี เจ้าชายแห่ง “ผ้าพลีท” หรือ Prince of pleats อันโด่งดัง เสื้อผ้าจับจีบทั้งตัว ฟรีฟอร์ม สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระพันปีหลวง 90 พรรษา คอลเลคชั่นพิเศษผ้าไทยมูลนิธิฯ

เปิดแรงบันดาลใจ 6 แบรนด์แฟชั่นไทย เฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษจาก "ผ้าไทย" มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ในงาน “สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล” (Sense of Thai)

เที่ยว-กิน

“หอยทอด” ระดับตำนาน 100 ปี “แดงราชาหอยทอด”

“หอยทอด” กรอบนอก นุ่มใน เน้น “หอยนางรม” ตัวอวบอ้วนจากชลบุรี ขายหมดวันต่อวัน สด “อร่อย” เมื่อหอยสัมผัสกับกระทะร้อนๆ กลิ่นหอมกรุ่นยั่วยวนใจ ขายมา 100 ปี สูตรไม่เปลี่ยนแปลง

“เกรฮาวด์ รัชโย” เผยเมนู “สตรีทฟู้ด” ทวิสต์กับสูตรลับ

“เกรฮาวด์ คาเฟ่” ปรับคอนเซปต์ใหม่ให้สาขาที่ 21 เรียกว่า “เกรฮาวด์ รัชโย” พร้อม 16 เมนูใหม่ ที่มีเฉพาะสาขานี้ ในสไตล์ทวิสต์เมนูกับ “สตรีทฟู้ด” และสูตรลับเก่าแก่ของเกรฮาวด์

“บุฟเฟ่ต์” สุดคุ้ม “เวนติซี” เด่นทั้ง “อาหารไทย” และ “อาหารอิตาเลียน”

ห้องอาหาร “เวนติซี” จัด “บุฟเฟ่ต์” นานาชาติมื้อค่ำ ราคาสุดคุ้ม ราคา 850 บาท แนะนำ “อาหารไทย” โบราณ เมนูเด่นจากเหนือจรดใต้ และ “อาหารอิตาเลียน” ต้นตำรับ

RETHINKING TOURISM OF THE FUTURE : KEY TO TRANSFORMATION กุญแจสู่การพลิกโฉมเพื่อฟื้นท่องเที่ยวไทย

สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เชิญร่วมค้นหาคำตอบพลิกฟื้นท่องเที่ยวไทยสู่อนาคต ผ่านงานสัมมนา "RETHINKING TOURISM OF THE FUTURE : KEY TO TRANSFORMATION" วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรม The Berkeley ประตูน้ำ

ความบันเทิง

น้ำตาท่วม เป้ย ปานวาด-ไอซ์ ศรัณยู เผยโมเมนต์ประทับใจที่ทำให้อดไม่ไหว น้ำตาไหลตาม

  รายการร้องข้ามกำแพงอีพีล่าสุด ที่แพร่ภาพเมื่อคืนนี้ (18 สิงหาคม) ทางช่องเวิร์คพอยท์ มีไอซ์ ศรัณยู เป็นหนึ่งในนักร้องรับเชิญที่จะมาร้องเพลงคู่กับนักร้องหลังกำแพง ซึ่งเพลงที่ทั้งคู่เลือกมาร้อง...

เรียนรู้และเข้าใจ “ออทิสติก” ผ่านตัวละครจากซีรีส์-หนังดัง

ทำความเข้าใจกลุ่มผู้ที่มีอาการ “ออทิสติก” ผ่านตัวละครจากซีรีส์และภาพยนตร์ดัง ตั้งแต่ “Forrest Gump” หนังดังขึ้นหิ้ง จนถึง “อู ยองอู” จาก “Extraordinary Attorney Woo” ซีรีส์เกาหลีสุดฮิต

ดูดวง

เคล็ดลับเข้าบ้านใหม่วันแรก กับของ 5 อย่าง ช่วยเสริมดวง เสริมสิริมงคล

สำหรับใครซื้อบ้านใหม่ คอนโดใหม่ หรืออะพาร์ตเมนต์ ใหม่ เมื่อต้องย้ายเข้าวันแรก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ได้แนะนำ 5 สิ่งของที่ต้องพกวันเข้าบ้านใหม่ เพื่อเสริมดวงในเรื่องของการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ โชคลาภ และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)