ETC. แจมดนตรีในสวน ขนซีดีแจกแฟนเพลง ยกเป็น ‘วันพิเศษ’

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 16.30 น. ที่สวนสันติภาพ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานาครจัดกิจกรรมดนตรีในสวน โดยความร่วมมือจากหลากหลายหน่วยงานอาทิ มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.),สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้าง...

‘กว่างโซ้ง’ ประเดิมเฉือน ‘โปลิศ’ 1-0 เปิดฤดูกาลไทยลีก

'กว่างโซ้ง' ประเดิมเฉือน 'โปลิศ' 1-0 เปิดฤดูกาลไทยลีก วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ยิงจุดโทษเป็นประตูโทน พา “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เฉือนชนะ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 ในศึกรีโว่ ไทยล...

แมนฯยูเตรียมเดินหน้าถกแม่ราบิโอต์อีกรอบเร็วๆ นี้ ทุกฝ่ายมั่นใจปิดดีลได้แน่

แมนฯยูเตรียมเดินหน้าถกแม่ราบิโอต์อีกรอบเร็วๆ นี้ ทุกฝ่ายมั่นใจปิดดีลได้แน่ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูด้านตลาดซื้อขายของ "สกาย อิตาเลีย" รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาดหวังว่าจะสามารถปิดดีลซื้อนักเตะให...

เป๊ปไม่หนักใจฟอร์มฮาแลนด์ยังไม่นิ่ง ชี้ต้องให้เวลาปรับตัว เชื่อลูกทีมเปิดบอลให้ยิงได้แน่

เป๊ปไม่หนักใจฟอร์มฮาแลนด์ยังไม่นิ่ง ชี้ต้องให้เวลาปรับตัว เชื่อลูกทีมเปิดบอลให้ยิงได้แน่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก กล่าวถึงเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์ ห...

‘อภิชญา’ ดักเตะสาวแคนาดาทะลุตัดเชือกมวยไทยเยาวชนโลก

'อภิชญา' ดักเตะสาวแคนาดาทะลุตัดเชือกมวยไทยเยาวชนโลก   อภิชญา เปลี้ยจันทึก หรือ น้องปลายเล็ก ศรีสวัสดิ์ยิม นักมวยหญิงไทยรุ่น57กก. ทำผลงานยอดเยี่ยมอาศัยจังหวะฝีมือดักเตะดักต่อยเอาชนะ นิโค เบิร์...

“จาย” ผงาดแชมป์สปรินท์ – “จุฑาธิป” แรงไม่หยุดโกยไป 4 แชมป์

“จาย” ผงาดแชมป์สปรินท์ - “จุฑาธิป” แรงไม่หยุดโกยไป 4 แชมป์     “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” โชว์พลังปั่นสุดยอดผงาดแชมป์สปรินท์รุ่นทั่วไปชาย ปิดฉากศึกสองล้อประเภทลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วย...

ถ้าจะเลี่ยงสารก่อมะเร็งปนเปื้อนในอาหารทอด ต้องทอด ต้องกิน อย่างไร

หากใช้ความร้อนสูงในการทอดอาหาร อาจมีสารก่อมะเร็งปนเปื้อน ดังนั้นต้องเลือกกันตั้งแต่ชนิดของน้ำมัน ระดับความร้อน และอาหารที่จะทอด และการใช้"หม้อทอดไร้น้ำมัน"ใช่ว่าจะปลอดภัย...

เทคโนโลยี

Xiaomi Mix Fold 2 จอพับ แต่อาจไม่ขายที่ “ไทย” และ CyberOne หุ่นยนต์เพื่อนรัก

เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอพับ Mix Fold 2  มาพร้อมกับระบบกล้องจากไลก้า แต่ยังไม่มีแพลนขายนอกประเทศจีน ขณะที่ แนะนำ CyberOne หุ่นยนต์เพื่อนรัก ที่ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาขั้นต้น

ฝีมือไทย สิ่งประดิษฐ์ทางการแพทย์ที่เป็นมิตรกับผู้รับบริการ

เก็บตกจากมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 สิ่งประดิษฐ์ทางการแพทย์จากนักพัฒนาคนไทย ล้วนแล้วแต่สามารถพัฒนาต่อยอดเพื่อประโยชน์แก่ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการที่มีคุณภาพ “ATK โควิดจากลมหายใจ-เทสต์คิตตรวจหาโรคไต-สแกนนิ้ววัดค่าเบาหวาน”

ถอดสเปคเทพ!! Samsung Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 ข้ามขีดจำกัดเดิม!!

กระเทาะสเปค ความใหม่ ก้าวข้ามขีดจำกัด ของ Samsung Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 สมาร์ทโฟนจอพับได้ เรือธงของซัมซุงที่ คาดหวังจะสร้าง ปรากฎการณ์และพลิกโฉมวิถีการใช้สมาร์ทโฟนแบบเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง        

มหกรรมวิทย์ฯ เริ่มแล้ว เน้นนำเสนอวิทย์ผสานศิลป์ในมุม เศรษฐกิจสร้างสรรค์

“ดอน ปรมัตถ์วินัย” รองนายกฯ  เปิดงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2565”           ชี้ “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม” เป็นเครื่องมือสำคัญในการเตรียมคนไทยแห่งศตวรรษที่ 21 รับมือการเปลี่ยนแปลงของโลก ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในทุกมิติ

รถยนต์

เปิดแผนอีโคซิสเต็ม “อีวี” ดัน “อีอีซี”ศูนย์กลางผลิตอาเซียน

โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เตรียมความพร้อมโครงสร้างพื้นฐาน ผลักดันสภาพแวดล้อมการลงทุน New S-Curve โดยเฉพาะการต่อยอดศักยภาพอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่และ ยานยนต์ไฟฟ้า (อีวี) เพื่อให้ไทยรักษาตำแหน่งฐานผลิตและส่งออกรถยนต์ที่สำคัญของโลก

ไทยพาณิชย์ ผนึก โอมาคาเสะ คาร์ ยกระดับสินเชื่อมือสอง ผ่านออนไลน์

ไทยพาณิชย์ ร่วมมือกับ โอมาคาเสะ คาร์ ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถมือสอง เปิดบริการสินเชื่อรถยนต์มือสองออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION ชูจุดเด่น ประเมินสินเชื่อล่วงหน้า ดอกเบี้ยพิเศษ ผ่อนสูงสุด 72 เดือน

สุขภาพ

"แซลมอน" และ "ทูน่า" แม้จะดีต่อสุขภาพเหมือนกัน แต่มีข้อแตกต่างที่ต้องรู้!

ทาสรักปลาดิบต้องรู้! แม้ว่า "แซลมอน" และ "ทูน่า" จะเป็นเนื้อปลาที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งคู่ แต่รู้หรือไม่? มีข้อแตกต่างบางประการที่คนชอบกินปลาควรศึกษารายละเอียดให้ดี ก่อนเลือกรับประทานให้เหมาะสมกับตนเอง

เปิดชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว-ลูกสาวกตัญญู กับมุมมองความรักที่มีต่อแม่

สายใยแห่งความรักและความผูกพันระหว่าง “แม่” และ “ลูก” เป็นความสัมพันธ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด เป็นแรงผลักดันที่ทำให้คนคนหนึ่งยอมลำบากและสามารถเสียสละความสุขของตัวเองเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับอีกฝ่าย

"คุณแม่ป้ายแดงต้องรู้"....ฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

เมื่อเหล่าคุณแม่ทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์แล้วนั้น สิ่งแรกที่ควรทำ คือ การฝากครรภ์กับโรงพยาบาล ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะได้รับการตรวจติดตามการตั้งครรภ์ สุขภาพของลูกน้อยและคุณแม่ รวมถึงป้องกันและค้นหาโรคแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อย

กีฬา

‘เอ็กซ์ตรีมไทย’ คว้า 1 เงิน 6 ทองแดง ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่เกาหลีใต้

'เอ็กซ์ตรีมไทย' คว้า 1 เงิน 6 ทองแดง ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่เกาหลีใต้ สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ส่งคณะนักกีฬาวอเตอร์สกี และเวคสปอร์ตทีมชาติไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ ไปเข้าร่วมการแข่งขันวอเตอร์สก...

เปิดทอยแก่นจูเนียร์เอเชีย – ไทยส่ง 6 นักกีฬาจิ๋ว ดวล 13 ชาติ      

เปิดทอยแก่นจูเนียร์เอเชีย - ไทยส่ง 6 นักกีฬาจิ๋ว ดวล 13 ชาติ       เปิดอย่างยิ่งใหญ่ ศึกทอยแก่น  “การประปานครหลวง เอเชียน จูเนียร์ เทนพิน โบว์ลิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 21 ประจำปี 2022 รุ่นอายุไม่เ...

บ้าน

ติดมุ้งลวดด้านนอกหรือด้านในดีกว่ากัน

ติดมุ้งลวด เพื่อปกป้องอันตรายจากแมลงที่สามารถบินเข้าสู่ภายในบ้าน แต่ก็มีหลายคนเริ่มลังเลและสงสัยว่าเราควรติดมุ้งลวดไว้ด้านนอกหรือด้านในกันแน่

ไลฟ์สไตล์

“มื้อดึก”ต่อให้กินน้อยก็อ้วนได้

ใครที่อยู่ระหว่างการลดความอ้วน หรือกำลังควบคุมน้ำหนักตัว ต้องระมัดระวังอย่าเผลอตัวเผลอใจกินอะไรในช่วงกลางคืนเป็นอันขาด เพราะมีผลการศึกษาพบว่าการรับประทานอาหารที่ผิดเวลาไปจากเดิม

สมูทตีโบวล์สีฟ้า หอมหวานโยเกิร์ต ผลไม้คับชาม

ลองทำเมนูเพื่อสุขภาพ อย่างสมูทตีโบลว์ให้คุณแม่ทานกันไหม? เสริมความหวานแหว่วด้วยสีผสมอาหารสีฟ้าให้เข้ากับเทศกาล รับรองว่ากินแล้วประทับใจไม่รู้ลืม

เต๋า ภูศิลป์ ร้องเพลงถวายท้าวเวสสุวรรณ จุดธูปเสี่ยงทายได้เลขเด็ด 3 ตัวเน้นๆ

นักร้องชื่อดัง "เต๋า ภูศิลป์" ร้องเพลงถวายท้าวเวสสุวรรณคู่ วัดรังษีญาติการาม จ.นครพนม จุดธูปเสี่ยงทายได้เลขเด็ด 3 ตัวเน้นๆ เสี่ยงโชคหวยงวดนี้ 16/8/65

แฟชั่น

"McLaren" ค่ายซูเปอร์คาร์สุดหรู รุกตลาด "สนีกเกอร์" ไฮเอนด์

“McLaren” (แมคลาเรน) ค่ายรถซูเปอร์คาร์สุดหรูของอังกฤษ รุกสู่ตลาดรองเท้าสนีกเกอร์เป็นครั้งแรก ด้วยการเปิดตัวรองเท้าระดับไฮเอนด์ ราคาคู่ละราว 1.6 หมื่นบาท หวังขยายกลุ่มลูกค้าในวงการแฟชั่นและสตรีทแวร์

เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระพันปีหลวง 90 พรรษา คอลเลคชั่นพิเศษผ้าไทยมูลนิธิฯ

เปิดแรงบันดาลใจ 6 แบรนด์แฟชั่นไทย เฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษจาก "ผ้าไทย" มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ในงาน “สืบสานใจ หัตถศิลป์ไทย สู่สากล” (Sense of Thai)

“TEAM WANG design” “สตรีทแวร์” ลักชัวรี่ของ “แจ็คสัน หวัง”

“แจ็คสัน หวัง” เผย “สตรีทแวร์” ลักชัวรี่ “TEAM WANG design” โดยร่วมกับ Club 21 จัดปาร์ตี้แนะนำคอลเลคชั่นครั้งแรกนอกประเทศจีน ที่เกษร เออร์เบิน รีสอร์ต

เที่ยว-กิน

เปิดสูตรเมนู “คีโต” ทำเองง่ายๆ ราคาไม่แพง แถมดีต่อสุขภาพ

หลายคนอาจจะคิดว่าการกินแบบคีโต (Ketogenic Diet) ยุ่งยากและราคาแพง แต่ความจริงเราสามารถเสาะหาหรือปรุงอาหารคีโตแบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง อย่างเช่นเมนูที่นำมาฝากต่อไปนี้

‘สุราษฎร์’ ท่องเที่ยวคึกคัก นทท.เข้า 5.7 หมื่นคน คาดเงินสะพัดกว่า 455 ล้านบาท

'สุราษฎร์' ท่องเที่ยวคึกคัก นทท.เข้า 5.7 หมื่นคน คาดเงินสะพัดกว่า 455 ล้านบาท เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี เปิดเผ...

เมนู "พระราชทานเลี้ยง" “พระราชอาคันตุกะ” เมื่อ 31 ปีก่อน

เมื่อ 31 ปีก่อน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง "พระราชทานเลี้ยง" สมเด็จพระจักรพรรดิและพระจักรพรรดินีแห่งญี่ปุ่น ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท

แนวรบตลาดกาแฟสหรัฐร้อนฉ่า “คอสต้า คอฟฟี่" ลุยเปิดสาขาแรก

ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา "คอสต้า คอฟฟี่" (Costa Coffee) เชนกาแฟหมายเลข 1 ของเกาะอังกฤษซึ่งเป็นเจ้าตลาดยุโรป เปิดตัว "ร้านกาแฟสาขา" แห่งแรกขึ้นในสหรัฐอเมริกา ถือเป็นอีกกลยุทธ์ทางการตลาดที่น่าจับตามองสำหรับวงการธุรกิจกาแฟระหว่างประเทศ

ความบันเทิง

อาลัย แม่เลี้ยงแตงโม เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง แอนนา เผย "โมรักเหมือนแม่"

ทึ่ง! พระวัดเนินตอง ศรีราชา เลี้ยงหมูป่าตั้งแต่ยังเล็กจนโตสุดเชื่องและยังชอบกินขนมปังสอดใส้เป็นชีวิตจิตใจ

เพื่อเตือนสติ เตือนใจ ดีเจต้นเล่าถึงความหมายที่แฝงไว้ในแหวนแต่งงานและภาพถ่ายใหม่ สุคนธวา ภาพนี้

  เรื่องฐานะของ ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร สามีของ ใหม่ สุคนธวา ว่ามั่นคงเป็นปึกแผ่นขนาดไหน ถึงวันนี้คงไม่ต้องบอก ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพที่แสดงให้เห็นทั้งแหวนแต่งงาน และภาพของภรรยาขณะกำลัง...

ฝืนต่อไม่ไหว วี วิโอเลต ขอยอมแพ้ประกาศพักงาน หลังเส้นเสียงอักเสบหนัก

วี วิโอเลต ฝืนต่อไม่ไหว ต้องขอยกเลิกงานด่วน เนื่องจากเส้นเสียงอักเสบ รับตรงๆ นอยด์มากที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ทั้งที่ดูแลดีมาตลอด จะรีบหายและกลับมาร้องเพลงให้ฟังใหม่

ดูดวง

ดวงไพ่ยิปซี ราศีมีน เดือนสิงหาคม (ปักษ์หลัง)

การงานชาวราศีมีน เป็นช่วงที่ต้องต่อสู้กับงาน แต่งานก็สู้กลับเช่นกัน ควรจัดระเบียบการทำงานให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้กระทบการใช้ชีวิต ดวงด้านการเงิน ควรคิดก่อนใช้ อย่าพยายามใช้เงินแก้ปัญหา

"โหรฟองสนาน" เผยดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ เตือนอุบัติเหตุ-ไฟใหญ่ยังรอเกิด

"โหรฟองสนาน" เผยดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ เริ่มเข้าเคราะห์เดือดร้อนทั้งด้านเศรษฐกิจ-ภัยพิบัติ-โรคระบาด-สูญเสียใหญ่