นักกฎหมายมอง แอมเบอร์ เฮิร์ด ‘เล่นใหญ่’ เกินไปในศาล ทำให้ถูกมองเป็นนักแสดง มากกว่าเป็นเห...

นักกฎหมายมอง แอมเบอร์ เฮิร์ด 'เล่นใหญ่' เกินไปในศาล ทำให้ถูกมองเป็นนักแสดง มากกว่าเป็นเหยื่อ !!! เวลามีคนทะเลาะกัน การจะตัดสินว่าใครถูก ใครผิด ใครกันที่พูดจริง ใครกันที่กำลังแสดง แต่งเรื่องราว นับเป็...

คีย์แมนพรีเมียร์ลีกเตรียมแยกร่างประจำ 2 สนามลุ้นแชมป์นัดสุดท้าย – เผยเงื่อนไขเรือ-หงส์อาจต้องด...

คีย์แมนพรีเมียร์ลีกเตรียมแยกร่างประจำ 2 สนามลุ้นแชมป์นัดสุดท้าย - เผยเงื่อนไขเรือ-หงส์อาจต้องดวลเพลย์ออฟตัดสิน หนังสือพิมพ์ "เดลี่ มิร์เรอร์" ของอังกฤษ รายงานว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เตรียมแผนรับมื...

ทอยแก่นสาวไทยได้ที่ 5 โบว์ลิ่งซีเกมส์ 

ทอยแก่นสาวไทยได้ที่ 5 โบว์ลิ่งซีเกมส์ การแข่งขันโบว์ลิ่งในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนามฮีโร่เวิลด์ ห้างสรรพสินค้าวินคอม เมกะมอลล์ รอยัลซิตี้ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 ...

‘น้ำ พัทยา’ ซิวทองแดงพูล10ลูก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ ไล่แทงลิ่ว 8 คน สนุ้ก 15 แดง

'น้ำ พัทยา' ซิวทองแดงพูล10ลูก 'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' ไล่แทงลิ่ว 8 คน สนุ้ก 15 แดง การแข่งขันกีฬาบิลเลียด ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ฮาดอง ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เ...

‘กันตภณ’ พ่ายนักหวดมังกร ร่วงขนไก่ไทยแลนด์ โอเพ่น

‘กันตภณ’ พ่ายนักหวดมังกร ร่วงขนไก่ไทยแลนด์ โอเพ่น “กัน” กันตภณ หวังเจริญ หนุ่มนักตบลูกขนไก่ไทย มือ 22 ของโลก พ่ายจ้าว จุน เพิ่ง มือ 36 ของโลกจากจีน 19-21, 18-21 ตกรอบ 16 คน การแข่งขันแบดมินตัน เวิลด์...

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โ...

‘โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022’ จัดครบรส 5 สนาม ประเดิมที่ชลบุรี มิ.ย.นี้

'โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022' จัดครบรส 5 สนาม ประเดิมที่ชลบุรี มิ.ย.นี้ มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกรา...

 ‘รุจิรา-แก้วฤดี’ 2  นักมวยไทยหญิงทะลุเข้าชิงทอง

 ‘รุจิรา-แก้วฤดี’ 2  นักมวยไทยหญิงทะลุเข้าชิงทอง     การแข่งมวย (มวยไทย)  ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่หวิง ฟุ๊ก ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พ.ค.เป็นการแข...

เทคโนโลยี

Google แนะนำเครื่องมือสำหรับผู้พิการ สนับสนุนความเท่าเทียม ในวัน Global Accessibility Awareness Day

Google แนะนำเครื่องมือสำหรับผู้พิการ สนับสนุนความเท่าเทียม ในวัน Global Accessibility Awareness Day เนื่องในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นวัน Global Accessibility Awareness Day ซึ่งเป็นวันแห่งการรณรงค์ส่งเ...

เอเซอร์ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Vero ตอกย้ำการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน

เอเซอร์ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Vero ตอกย้ำการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน เอเซอร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูล Vero ที่มุ่งเน้นการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอเซอร์ในการสนับสนุนการสร้างอนาคต...

Igloo จับมือเอไอเอส อินชัวรันส์ เซอร์วิส เสนอบริการประกันภัยสมาร์ทโฟน-แก็ดเจ็ต ให้ลูกค้าเอไอเอส

Igloo จับมือเอไอเอส อินชัวรันส์ เซอร์วิส เสนอบริการประกันภัยสมาร์ทโฟนและแก็ดเจ็ต ให้ลูกค้าเอไอเอส Igloo อินชัวร์เทคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ เอไอเอส อินชัวรันส์ เซอร์วิส นำเสนอราคาประกันมือถือท...

รีวิว ASUS Zenbook UX3402 กับการเปลี่ยนแปลงรูปร่างและสเปกครบกว่าที่เคยมีมา

ASUS Zenbook UX 3402 ถือว่าเป็นอีกคอมพิวเตอร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์มากที่สุดอีกรุ่นหนึ่งแต่มันโดดเด่นแค่ไหนและน่าใช้จริงไหม เรามารับชมกับรีวิวชุดนี้กัน

ม.สวนดุสิต ผุด ‘หอมขจรฟาร์ม’ แลนด์มาร์คใหม่เมืองสุพรรณ

ม.สวนดุสิตนำร่องแปลงสาธิตเกษตรปลอดภัย “หอมขจรฟาร์ม” ในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี เน้นผักสวนครัวและไม้ผล โดยเฉพาะเมลอนสายพันธุ์ญี่ปุ่น ชี้ เพิ่มรายได้ให้เกษตรกรเฉลี่ยครัวเรือนละ 1.8 หมื่นบาท

รถยนต์

ทีเซอร์ All-new Honda PROLOGUE 2024 ใหม่ รถไฟฟ้า 100% จ่อวางขายจริงปี 2567 นี้

เผยภาพทีเซอร์ All-new Honda PROLOGUE 2024 ใหม่ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของฮอนด้าที่พัฒนาร่วมกับ GM ในสหรัฐอเมริกา ตั้งเป้าเตรียมวางจำหน่ายจริงภายในปี 2567 ที่จะถึงนี้

แถบฟุตบาทสีเหลือง-แดง-ดำ สีไหนจอดได้ สีไหนห้ามจอด?

ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนคงเคยเห็นแถบสีบนฟุตบาท ทั้งสีดำ-ขาว สีเหลือง-ขาว สีแดง-ขาว หรืออาจไม่ทาสีใดๆ เลยก็มี แล้วทราบหรือไม่ว่าความหมายของฟุตบาทแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร

"เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป" เปิดโชว์รูมครบทุกซับแบรนด์ เมอร์เซเดส-เบนซ์

"เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป" เปิดโชว์รูม "เมอร์เซเดส-เบนซ์" ปักหมุดแลนมาร์คระดับเวิลด์ คลาส บนทำเลทองย่านบางนา-ตราด จัดแสดงรถยนต์ครบทุกซับแบรนด์กว่า 150 คัน

สุขภาพ

"ไข้หวัดใหญ่"ตามฤดูกาล เหมือนและต่างจาก"โควิด"อย่างไร

"ไข้หวัดใหญ่"และ"โควิด-19" เป็นโรคติดต่อจากระบบทางเดินหายใจเหมือนกัน  ต่างกันตรงไวรัสที่เป็นสาเหตุการติดเชื้อมาจากไวรัสคนละชนิดกัน แล้วจะดูแลไม่ให้ป่วยอย่างไร

7 พฤติกรรมทำร้าย “ไต” ทั้งที่ไม่ได้กินเค็มก็เป็นโรคไตได้

โรคไต เป็นชื่อที่เรียกรวมอาการ และ/หรือความผิดปกติที่เรียกว่า พยาธิสภาพ ที่เกิดขึ้นบริเวณไตที่ทำให้การทำงานเพื่อขับของเสียออกจากร่างกายและการรักษาความสมดุลของเกลือ รวมถึงน้ำในร่างกายมนุษย์เกิดภาวะขัดข้อง ซึ่งโรคที่เกิดขึ้นกับไตมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท

กีฬา

‘มาดามแป้ง’ เผย ‘พิพัฒน์’ อัดฉีด 1 ล้านบาท ‘ช้างศึก’ อยากเจอ ‘เวียดนาม’ นัดชิง

‘มาดามแป้ง’ เผย ‘พิพัฒน์’ อัดฉีด 1 ล้านบาท ‘ช้างศึก’ อยากเจอ ‘เวียดนาม’ นัดชิง หลังจบการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 31 รอบรองชนะเลิศ โดย ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิง...

กำปั้นไทยฟอร์มเจ๋งทะลุชิง 3 ทองซีเกมส์

กำปั้นไทยฟอร์มเจ๋งทะลุชิง 3 ทองซีเกมส์   การแข่งขันทัพมวยสากลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองบั๊กนิง ซึ่งห่างจากกรุงฮานอย 40 กม. เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม มีนักชกไทยลงทำการแข่งขันกัน 5...

‘มาโน่’ ชูสปิริต ‘ช้างศึก’ พาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ตอกสื่อเวียดนาม ‘โจนาธาร’ ไม่ใช่ตัวปัญหา

‘มาโน่’ ชูสปิริต ‘ช้างศึก’ พาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ตอกสื่อเวียดนาม ‘โจนาธาร’ ไม่ใช่ตัวปัญหา หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ด้วยการต่อเวลาพิเ...

‘ทัพว่ายนำ้ไทย’ เก็บเพิ่ม 2 เงินส่งท้ายซีเกมส์ พอใจผลงานนักกีฬาหน้าใหม่

'ทัพว่ายนำ้ไทย' เก็บเพิ่ม 2 เงินส่งท้ายซีเกมส์ พอใจผลงานนักกีฬาหน้าใหม่ ทัพว่ายน้ำไทย เก็บเพิ่ม 2 เหรียญเงิน ปิดฉากวันสุดท้ายของการแข่งขันว่ายน้ำใ นมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่อควาติก พาเลซ กรุง...

‘ปรัชญา-พัชรินทร์’ หวดทะยานชิงทองคู่ผสม ชนแชมป์เอเชี่ยนเกมส์

‘ปรัชญา-พัชรินทร์’ หวดทะยานชิงทองคู่ผสม ชนแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนามฮานากา บั๊ก นิงห์ ณ เมืองบั๊ก นิง ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ในประเภทคู่ผส...

บ้าน

ไอเดียเจ๋ง! สาวเปลี่ยนรถตู้เป็นรถบ้าน ตกแต่งน่ารัก อยากเที่ยวเมื่อไร ล้อหมุนได้เลย

จุดเริ่มต้นของการปรับเปลี่ยนรถตู้เป็นรถบ้านคันนี้ เริ่มจากการมองหารถตู้ที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกที่จะร่วมทริป

วิธีซักและดูแลชุดนักเรียนให้ขาวสะอาด ใส่ไปโรงเรียนแล้วรู้สึกดี

เปิดเทอมอย่างเป็นทางการแล้ว เด็กๆ ได้ออกไปใช้ชีวิตที่โรงเรียน ทั้งเรียน เล่น กิน ทำกิจกรรมต่างๆ กับทางโรงเรียนและเพื่อนๆ

ทางลัด! วิธีทำให้เสื้อผ้าแห้งเร็ว ซักคืนนี้ ใส่พรุ่งนี้ก็ทัน

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยประสบปัญหานี้ นั่นคือเสื้อที่ตั้งใจจะใส่ในวันรุ่งนี้แห้งไม่ทัน หรือเผลอซ้กโดยลืมไปว่าต้องใส่เสื้อ

ไลฟ์สไตล์

Aesop เปิดประสบการณ์ความหอมกับ Eaux de Parfum คอลเลคชั่นกลิ่นหอมล่าสุด

เปิดประสบการณ์แห่งทุกประสาทสัมผัสที่ร้านค้าเฉพาะสาขาของเอสอป ที่นำเสนอพื้นที่ให้คุณได้ร่วมสำรวจกลิ่นหอมจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Eaux de Parfum อันเปี่ยมด้วยความหอมและลักษณะเฉพาะ

"ภีม วสุพล" หนุ่มน้อยหน้าใสทายาทร้านขนมจีบซาลาเปาสุดคิวท์ จากโรงเรียนแสงทองวิทยา

Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ภีม วสุพล หนุ่มน้อยหน้าใสรอยยิ้มดีต่อใจ ดีกรีลูกชายบ้านขายขนมจีบซาลาเปาคนนี้ให้มากขึ้นกันอีกซักหน่อย

วันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิถุนายน ประวัติ และคําขวัญวันต่อต้านยาเสพติด

นอกจากวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี จะเป็นวันแห่งการระลึกถึงกวีเอกของสยามประเทศอย่าง "สุนทรภู่" แล้ว ยังถูกกำหนดให้เป็น "วันต่อต้านยาเสพติดโลก" อีกด้วย

นี่แค่มื้อแรก! คุณครูเผยอาหารกลางวันโรงเรียน มีแต่ของน่ากิน สุดปังต้อนรับวันเปิดเทอม

เป็นมื้ออาหารที่อิ่มจุกกรุบต้อนรับการเปิดเทอมวันแรกได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวสำหรับโรงเรียน โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง ที่จัดหนักจัดเต็มจนเห็นแล้วต้องอดยิ้มแก้มปริแทนน้องๆ ไม่ได้เลยทีเดียว

แฟชั่น

อาดิดาส เผยโฉม รองเท้าวิ่ง 3 ดีไซน์ใหม่ นวัตกรรมรักษ์โลก

อาดิดาส เผยโฉม รองเท้าวิ่ง 3 ดีไซน์ใหม่ นวัตกรรมรักษ์โลก เอาใจนักวิ่ง "อาดิดาส" เปิดตัวรองเท้าวิ่ง 3 ดีไซน์ใหม่ ที่ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การแก้ไขปัญหาขยะพลาสติก ผ่านการใช้วัสดุรีไซ...

Gucci ครั้งแรกกับ 25 งานต้นแบบบันลือโลกจากพิพิธภัณฑ์กุชชี่ จัดแสดงในไทย

Gucci เปิดห้องนิรภัย Gucci Archive ในพิพิธภัณฑ์กุชชี่ เมืองฟลอเรนซ์ นำ 25 งานออกแบบสร้างประวัติศาสตร์แฟชั่นให้กับแบรนด์ อาทิ Bamboo Bag, Gucci Jackie Bag, ผ้าพันคอลาย Flora อันลือลั่น, รองเท้าโลฟเฟอร์ Horsebit จัดแสดงในไทยเป็นครั้งแรก

ทัชใจ จนเป็นไวรัล…แบรนด์ดัง ส่งสาร ซัพพอร์ต ‘คนธรรมดา’ ที่ไม่ต้องพิเศษ ก็โดดเด่นได...

ทัชใจ...แบรนด์ดัง ส่งสาร ซัพพอร์ต 'คนธรรมดา' ไม่ต้องพิเศษ ก็โดดเด่นได้ หลังจากแบรนด์ ห่านคู่ ได้ออกโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งสารถึงคนธรรมดา เชื่อว่า ในความธรรมดานั้น ทุกคนได้ดีในแบบตัวเอง โดยว่า "ถึงคุณ...

เทคนิค "ดูแลเส้นผม" สำหรับ “ผมทำสี” ให้ผมสวยและคงสีผมให้ยาวนาน

แฟชั่น “ทำสีผม” ช่วยปรับลุคได้ทันใจ แต่อาจทำให้ผมแห้งเสีย สีผมซีดจางเร็ว แพทย์ผิวหนังแนะเทคนิค "ดูแลเส้นผม" สำหรับ “ผมทำสี” เพื่อผมสวยและคงสีผมให้ยาวนาน

มาแล้ว อาดิดาส กลิ่นไอ มารีเมกโกะ ชุดออกกำลังกาย-สตรีทแวร์ 2022 ลดขยะพลาสติก

ออกกำลังกายแบบสดใสกับคอลเลกชั่นที่สายสตรีทแวร์รอคอย adidas x Marimekko Spring/Summer 2022 มาพร้อมนวัตกรรม AEROREADY กับวัสดุช่วยลดขยะพลาสติก

เที่ยว-กิน

"บูม-ซัน-แชป" ชวนนักปั่นทางไกล พิชิต 3 เส้นชัยแลนด์มาร์คเมืองไทย

การแข่งขันจักรยานทางไกลปี 2565 (Amazing Thailand Bike Ride 2022) ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ในสามจังหวัด นครพนม-สุราษฎร์ธานี-เชียงราย นักปั่นทางไกลต้องห้ามพลาด

“อาหารจีน” สไตล์ “กวางตุ้ง” โบราณ ที่ร้าน “Hei Yin”

“อาหารจีน” ที่ “เฮยยิน” (Hei Yin) “หมูหวานชวนชิม” ประทับใจ “เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่” และ “ข้าวพองซุปกุ้งมังกร” ล็อบสเตอร์บิส สไตล์ “กวางตุ้ง” เมนู “อร่อย” น่ามหัศจรรย์ ส่วน “ข้าวผัด Hei Yin” รวมวัตถุดิบพรีเมียมเช่น เนื้อปู,กุ้ง,ปลา,หอยเชลล์ฮอกไกโด

ความบันเทิง

ตุลย์ หวานสุดๆ จัดงานแต่งให้เป็นของขวัญวันเกิด หญิง รฐา พร้อมเผยคำฝากฝังของแม่น้อย

ตุลย์ หวานสุดๆ จัดงานแต่งให้เป็นของขวัญวันเกิด หญิง รฐา พร้อมเผยคำฝากฝังของแม่น้อย ถือฤกษ์ดีควงคู่เข้าพิธีมงคลสมรสไปแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (19 พ.ค.) สำหรับ หญิง รฐา โพธิ์งาม และ ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อว...

เปิดโลโก้งานวิวาห์ ‘แพนเค้ก-ผกก.หมี’ ดูความงามกับความหมายซ่อนไว้

  วันที่ 10 มิถุนายนนี้ เป็นวันที่ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ กับหวานใจ พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ จะจัดพิธีวิวาห์ ซึ่งล่าสุด เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ซินแสคนด้งได้โพสต์ภาพโลโก้ของงานดังกล่าวซึ่งเขาเป...

กู้เงินออมสิน "สินเชื่อสวัสดิการบำเหน็จตกทอด" วงเงินสูงสุด 100% กู้สูงสุด 30 ปี

พนักงานสอบสวน คุมตัว 4 ตำรวจ เอี่ยวคดีพนันออนไลน์อาบูบาก้า ฝากขังศาลอาญา ผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว

มารี เมินถูกชาวเน็ตโยงข่าวนางเอกเรื่องเยอะ บอกเสียเวลาชีวิตไม่ได้มีหน้าที่เอาใจใคร

มารี เมินถูกชาวเน็ตโยงข่าวนางเอกเรื่องเยอะ บอกเสียเวลาชีวิตไม่ได้มีหน้าที่เอาใจใคร นางเอกสาว มารี เบรินเนอร์ หลังจากที่ร่วมงานแถลงข่าว โตโยต้ากาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022 เจ้าตัวก็ได้เปิดใจให้สัมภ...

ดูดวง

เลี่ยงโชคร้ายโดยไม่ทำพลาดเรื่องเหล่านี้ในบ้าน

หลายครั้งที่ชีวิตไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ บางครั้งเราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้แต่บางครั้งเรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องโชคร้ายซ้ำซาก

ตำนาน "ยายแฟง" เจ้าสำนักโสเภณี ผู้สร้าง "วัดคณิกาผล"

หากจะกล่าวถึงบทบาทของ Sex Worker ผู้มีชื่อเสียงในอดีต ชื่อของ ย่าแฟง หรือ ยายแฟง กับตำนาน "แม่เล้าสร้างวัด" ที่ปัจจุบันวัดดังกล่าวก็ยังคงมีอยู่ ในชื่อของ วัดคณิกาผล วันนี้ Sanook Horoscope จะพาไปรู้จักกับวัดแห่งนี้กัน

"หมอช้าง" เผย 3 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565 งานรุ่ง พุ่งแรงสุดๆ

"หมอช้าง" เผย 3 ราศี ดวงเดือนพฤษภาคม 2565 งานรุ่ง พุ่งแรงสุดๆ งานค้าขายคึกคักออเดอร์เข้ารัวๆ มีชื่อเสียงเรื่องการทำงาน เป็นที่รู้จัก

ลักษณะที่ดินแบบไหนไม่ควรนำมาปลูกบ้าน ตามความเชื่อ

หากกล่าวถึงเรื่องการสร้างบ้าน ปลูกบ้าน การเลือกที่ดินนั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งตามความเชื่อโบราณแล้วก็มีเรื่องราวของลักษณะที่ดินที่ไม่ควรนำมาสร้างบ้านเช่นกัน มาดูกันว่าลักษณะที่ดินแบบใดที่ควรหลีกเลี่ยงไม่นำมาสร้างบ้าน และวิธีการแก้เคล็ด (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)