‘ซัลบา’ ผิดหวังฟอร์มยู-19 แต่ต้องพัฒนาให้ดีขึ้นในนัดต่อไป

‘ซัลบา’ ผิดหวังฟอร์มยู-19 แต่ต้องพัฒนาให้ดีขึ้นในนัดต่อไป ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ยอมรับว่าผิดหวังกับฟอร์มการเล่นในเกมแรกของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปปี แม้จะชนะฟิลิปินส์ 1-0 และจะพยายายาม ป...

เปิดเงื่อนไข ‘ตบลูกยางสาวไทย’ ทะลุรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022

เปิดเงื่อนไข 'ตบลูกยางสาวไทย' ทะลุรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 หลังจากที่ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย สู้กับสาว ทีมชาติบราซิล อันดับ 2 โลก ไปอย่างสนุก ก่อนจะพ่ายไปแบบสุดมัน 1-3 เซต 18-25, 24-26, 25-...

‘ผู้ว่าฯกกท.’ บุกแคมป์ยกเหล็กไทย ชื่นชมวางแผนจัดการอย่างเป็นระบบ

'ผู้ว่าฯกกท.' บุกแคมป์ยกเหล็กไทย ชื่นชมวางแผนจัดการอย่างเป็นระบบ "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางตรวจไปตรวจเยี่ยมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยที่เก็บตัวฝึกซ้อม ...

‘ฉลามชล’ เปิดอบรมด้านวิเคราะห์ข้อมูล-แมวมอง ครั้งแรก

‘ฉลามชล’ เปิดอบรมด้านวิเคราะห์ข้อมูล-แมวมอง ครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ชลบุรี เอฟซี ซ็อคเกอร์สคูล สถาบันสอนฟุตบอลตามปรัชญาและแนวทาง ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ของ สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ร่วมกับ บริษั...

‘ตะหานน้ำ’ ถล่มน้องใหม่ 7-2 ขึ้นนำจ่าฝูงเปิดหัวฟุตซอลไทยลีก

‘ตะหานน้ำ’ ถล่มน้องใหม่ 7-2 ขึ้นนำจ่าฝูงเปิดหัวฟุตซอลไทยลีก ฟุตซอลไทยลีก 2022 เกมนัดเปิดฤดูกาล แข่งขันในรูปแบบเหย้า-เยือน เปิดให้แฟนฟุตซอลได้เข้าชมเกมทุกสนาม อีกทั้งยังมีเทคโนโยลีช่วยตัดสิน หรือ Vi...

‘เชียงใหม่’ เปิดตัว ‘จุน ฟุคุดะ’ พร้อมทีมงานลุยฤดูกาล2022/23

‘เชียงใหม่’ เปิดตัว ‘จุน ฟุคุดะ’ พร้อมทีมงานลุยฤดูกาล2022/23 เชียงใหม่ เอฟซี เปิดตัวทีมงานผู้ฝึกสอน ลุยศึกลูกหนังในซีซั่น 2022-23 อย่างเป็นทางการ นำโดย จุน ฟูคุดะ กุนซือชาวญี่ปุ่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน ...

‘ก้องศักด’ ตรวจความคืบหน้าซ่อม สนง.กกท.ภาค 5 รองรับนักกีฬาเก็บตัวซ้อม

'ก้องศักด' ตรวจความคืบหน้าซ่อม สนง.กกท.ภาค 5 รองรับนักกีฬาเก็บตัวซ้อม "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางตรวจเยี่ยมสำนักงาน กกท. ภาค 5 และติดตามความก้าวหน้าการซ...

ไฮไลต์ "วอลเลย์บอลสาวไทย" พบ บราซิล ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2022 สัปดาห์ที่สาม นัดที่สาม "ทัพลูกยางทีมชาติไทย" ลงสนามพบกับ ทีมชาติบราซิล เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565

เทคโนโลยี

"ดีแทค" จัดเต็มหนุนเศรษฐกิจฟื้น ปูพรม 5G ทั่วไทย 77 จังหวัด

"ดีแทค" จัดเต็มหนุนเศรษฐกิจฟื้นตัวปูพรม "5G ทั่วไทย 77 จังหวัด" รับพฤติกรรมผู้ใช้งานในชีวิตจริง ลุยกลยุทธ์ ‘ดีทั่วดีถึง’ ปลุกอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทุกพื้นที่ ล่าสุด ขยายสถานีฐานคลื่น 700  แล้ว กว่า 15,600 สถานีฐาน ลุยจัดทัพสมาร์ทโฟน ราคาไม่แพงพร้อมโปร 5G !!

ผู้บริหาร TikTok ยอมรับพนักงานในประเทศจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาได้

ติ๊กต่อก (TikTok) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดนิยมของโลก ออกมายอมรับอย่างเป็นทางการว่า พนักงานที่อยู่ในประเทศจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาได้ แต่อยู่ภายใต้การควบคุม

เอ็นไอเอ เดินหน้าปั้นฟู้ดเทคสตาร์ทอัพ ผ่านโปรเจกต์สเปซ-เอฟ ปี3 

เอ็นไอเอ เดินหน้าปั้นฟู้ดเทคสตาร์ทอัพ ผ่านโปรเจกต์ สเปซ-เอฟ ปี3 ชี้ความสามารถสตาร์ทอัพไทยยังแกร่ง ตอบดีมานด์การลงทุนได้ในระดับสูง พร้อมส่ง 9 เทรนด์นวัตกรรมอาหารรับดีมานด์การบริโภค และการเปลี่ยนแปลงเมือง

อุตสาหกรรมใดควรไปต่อ และด้านไหนเตรียมพร้อมถูกดิสรัปชัน?

กระทรวงอว. นำทีมโดย ศุภชัย ปทุมนากุล เผยถึงภาคอุตสาหกรรมไทยที่กำลังจะถูกดิสรัปชัน เนื่องจาก กำลังคนและกำลังผลิตไม่เพียงพอ ชี้ อุตสาหกรรมยานยนต์และบริการดิจิทัลยังเดินหน้าต่อได้ แต่ระบบขนส่งและผู้ค้าคนกลางกำลังจะหายไป

รถยนต์

ออร่า กู๊ด แคท จีที เหมียวไฟฟ้าเวอร์ชั่นสปอร์ต

เกรท วอลล์ มอเตอร์ รุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% ออร่า กู๊ดแคท ไปก่อนหน้านี้ ด้วยการเปิดตัวเจ้าเหมียวไฟฟ้าแนวสปอร์ต ออร่า กู๊ดแคท จีที (ORA Good Cat GT) รูปลักษณ์โดดเด่นทั...

ขับรถเร็วอย่างไรไม่ให้คนอื่นเดือดร้อน?

ความเร็วของรถย่อมมีผลโดยตรงต่อความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ คนที่ขับรถเร็วมักจะถูกมองว่าสร้างความอันตรายบนท้องถนน แล้วคุณล่ะครับได้ชื่อว่าเป็น “คนขับรถเร็ว” หรือไม่

สุขภาพ

แพทย์ แนะสูงวัยต้องอัดโปรตีนมากกว่าหนุ่มสาว เสริมด้วย ‘เวทเทรนนิ่ง’

แพทย์ แนะสูงวัยต้องอัดโปรตีนมากกว่าหนุ่มสาว เสริมด้วย “เวทเทรนนิ่ง” เปิดโปรแกรมอาหารเฉพาะโรค “อิ่ม” ด้วยเฮลท์ตี้บาลานซ์ เมื่อเวลา 15.50 น. (วันนี้ 2 กรกฎาคม) ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์ก...

กีฬา

เปิดสถิติพบกัน 5 ครั้งหลังสุด สาวไทย-อิตาลี ก่อนตบเดือดลูกยางเนชันส์ลีกวันนี้

เปิดสถิติพบกัน 5 ครั้งหลังสุดของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอิตาลี ก่อนตบเดือดลูกยางเนชันส์ลีกวันนี้

อยากลองของ ศูนย์หน้าใหม่ “สเปอร์ส” สุดห้าว โพสต์ภาพพร้อมไฝว้ทีมคู่อริทันที

กองหน้าป้ายแดง สเปอร์ส สุดห้าว โพสต์ภาพพร้อมลุยคู่อริอย่าง อาร์เซนอล ก่อนดวลเดือดกันในศึกพรีเมียร์ลีก 2022-23 นัดที่ 9

เจอมากับตัว "ดาวตบบราซิล" พูดถึง "วอลเลย์บอลหญิงไทย" หลังดวลกันศึกเนชันส์ลีก

2 ดาวตบวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติบราซิล ออกมาชื่นชม นักตบสาวไทย หลังดวลกันในศึกลูกยางเนชันส์ลีก 2022 นัดล่าสุด

แฮปปี้ทุกฝ่าย “ปธ.เชียงราย” โพสต์ภาพพร้อมเอกนิษฐ์ พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ได้ใจความ

ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด โพสต์ภาพอำลา เอกนิษฐ์ ปัญญา ทุกอย่างจบลงด้วยดี ก่อนเปิดตัวกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด

บ้าน

วิธีแก้ปัญหามดขึ้นไมโครเวฟ ง่าย ไว ไม่เสียสตางค์

ไมโครเวฟน่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้าน เนื่องจากถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการอุ่นอาหารโดยไม่ต้องใช้เวลา

พาชม “บ้านไม้สไตล์บ้านทุ่ง” บ้านพักบรรยากาศสุดชิลเพลิดเพลินทั้งวันไปกับธรรมชาติ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีใต้ถุนโล่ง ๆ ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ ทั้งสองชั้นจะมีบรรยากาศที่โปร่งโล่ง จึงสามารถรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ไลฟ์สไตล์

คุยการเมืองกับคนในครอบครัว คุยอย่างไรไม่ให้บ้านแตก

เมื่อเรื่องการเมืองกลายเป็นประเด็นถกเถียงในหลายครอบครัว ทำให้เลี่ยงไม่ได้ที่บางครั้งอาจจะเกิดความขัดแย้งกันบ้าง ด้วยความคิดเห็นหรือมุมมองที่ไม่เหมือนกัน

แฟชั่น

Converse เปิดแคมเปญใหม่ Converse CX Artist Series สนับสนุนคนรุ่นใหม่ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์

คอนเวิร์ส (Converse) เปิดตัวแคมเปญใหม่ Converse CX Artist Series เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมา ไร้กรอบ ไร้ขีดจำกัด

Uniqlo UT for Peace คนดัง 5 วงการ ออกแบบลาย "เสื้อยืด" เพื่อสันติภาพ

Uniqlo (ยูนิโคล่) เชิญนายแพทย์รางวัลโนเบล นักเขียนดัง ฮารูกิ มูรากามิ และอีก 3 คนดัง ร่วมออกแบบลายเสื้อยืดคอลเลกชั่นพิเศษ กำไร 100% มอบ 3 องค์กรระหว่างประเทศช่วยเหลือเด็ก และผู้ประสบภัยความรุนแรง

Lotus Arts De Vivre - ASAVA รังสรรค์คอลเลกชันไม้เท้าสุดล้ำค่า

สร้างสรรค์งานหัตถ ศิลป์ชั้นสูง Lotus Arts de Vivre (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์) แบรนด์จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านชื่อดัง จัดงานเปิดตัวคอลเลกชันไม้เท้าสุดล้ำค่า “The Wild Animals.

คอลเลคชั่นใหม่ จิม ทอมป์สัน 2 ลายปริ๊นท์ซิกเนเจอร์

คอลเลคชั่นใหม่ จิม ทอมป์สัน 2 ลายปริ๊นท์ซิกเนเจอร์ เปิดประตูสู่เรื่องราวของแฟชั่นและสไตล์บทใหม่ด้วยเสื้อผ้า ready-to-wear ล่าสุด "จิม ทอมป์สัน" แนะนำคอลเลคชั่นใหม่ที่หยิบยกเอาลวดลายปริ้นท์ซิกเนเจอร์ข...

เที่ยว-กิน

บ้านวรรณโกวิท เปิดบันทึกข้าวแช่-อาหารตำรับบ้านหลวงสุนทรนุรักษ์

เปิด “บ้านวรรณโกวิท” คุณอาภาวินี อินทะรังสี หลานตา “หลวงสุนทรนุรักษ์” เล่าประวัติความเป็นมาเรือนไม้หลังงามสถาปัตยกรรมโคโลเนียล อาหารและตำรับ "ข้าวแช่" ประจำตระกูล “วรรณโกวิท” เต็มอิ่มวัฒนธรรมอาหารตำรับดั้งเดิม

ความบันเทิง

WayForward เปิดตัว RWBY: Arrowfell พร้อมตัวอย่างเกมเพลย์

ผู้พัฒนา WayForward ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมใหม่จากแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง RWBY โดยเกมนี้จะใช้ชื่อว่า RWBY: Arrowfell มีกำหนดวางจำหน่ายสำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 5 , Xbox Series , PlayStation 4 , Xbox One , Nintendo Switch และ PC

2 สาวมินิ “เต้ย&เก้า” หนุ่มในวงการรุมจีบ น่ารักเกินไปมุ้ย “พี่ธีร์ & น้องพีร์”

ตัวเล็กสเปกเฮีย ไม่เกินจริง!! เมื่อ 2 นางเอกแซ่บไซส์มินิ “เต้ย-จรินทร์พร & เก้า-สุภัสสรา” มาเยือนเวที “3 แซ่บ” พ่อหนุ่ม ของเราก็เสียอาการ อยู่ๆก็อยากเป็นเฮียขึ้นมาซะงั้น

Netflix เข้าใหม่ หนัง-ซีรีส์ประจำเดือน กรกฎาคม 2565 มีอะไรน่าดูบ้าง?

มาส่องคอนเทนต์คุณภาพบน Netflix จ่อคิวเข้าใหม่กันดีกว่า! จะมีหนัง-ซีรีส์-วาไรตี้รสแซ่บ มาใหม่บน Netflix ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 เรื่องไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน!

‘มาย-อาโป’ จัดแฟนมีต ‘ฟาร์มเฮ้าส์’ ปลื้มบัตรเวิลด์ทัวร์ ‘คินน์พอร์ช&#8...

'มาย-อาโป' จัดแฟนมีต 'ฟาร์มเฮ้าส์' ปลื้มบัตรเวิลด์ทัวร์ 'คินน์พอร์ช' เกลี้ยง แง้มซีรีส์ซีซั่น 2 กระแสซีรีส์ คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์ ที่ออกอากาศทางช่อง วัน 31 กำลังมาแรงไม่น้อย 'ฟาร์มเฮ้าส์' ก็เป็นเสือป...

ดูดวง

ดูดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2565 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 8 (วันนี้ยังไม่เหมาะแก่การกระทำการมงคล) เคล็ดดวงดีคนเกิดปีมะเมียช่วงนี้จะมีอุปสรรคปัญหาเข้ามาบ้าง หมอไก่ขอแนะนำให้คุณทำบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้

ทิศมงคล สีมงคล เวลามงคล เดือนกรกฎาคม 2565 โดย หมวยไพ่ทอง

เข้าสู่เดือนที่ 7 ของปีแล้ว วันนี้หมวยมี ทิศมงคล สีมงคล และช่วงเวลาที่ดี โดยหมวยได้แยกให้เป็นแต่ละวัน เพื่อให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้ในทุกวันนะคะ เดือนนี้การเปลี่ยนแปลงจะมากขึ้น เนื่องจากดาวมฤตยูย้าย ดังนั้นใช้ชีวิตอย่างมีสติและดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

อานิสงส์ของการบริจาคเลือด

ตามความเชื่อที่ได้ยินมานานว่าคนที่มีเคราะห์ มักประสบอุบัติเหตุบ่อยๆ ให้แก้เคล็ดด้วยการบริจาคเลือด จะสามารถช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ วันนี้จะมาแชร์อานิสงส์ของการบริจาคเลือดให้เพื่อนๆ ที่กำลังลังเลกับการบริจาคเลือดกัน

เช็กดวง เสาร์ที่ 2 ก.ค. ราศีไหน ระวังประสบเหตุไฟไหม้ อุบัติเหตุทางการเงิน

ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนท...