หัวเว่ย ลุยเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่น  สมาร์ทวอทช์ HarmonyOS และหูฟังดีไซน์ใหม่ Semi In-Ear

หัวเว่ย ลุยเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่น  สมาร์ทวอทช์ HarmonyOS และหูฟังดีไซน์ใหม่ Semi In-Ear เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ HUAWEI Flag...

กรีฑาไทยไม่เร่งดัน ‘เทพบิว-จอชชัว’ ไต่ผลงานสู่เอเชีย-โลกหวั่นบาดเจ็บ

กรีฑาไทยไม่เร่งดัน ‘เทพบิว-จอชชัว’ ไต่ผลงานสู่เอเชีย-โลกหวั่นบาดเจ็บ     หลังจากทีมกรีฑาไทยทำผลงานได้ตามเป้าจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทำได้ทั้งหมด 12 ทอง 10 เงิน 8 ทองแดง เ...

กรีฑาไทยกระชาก2ทองแดงส่งท้าย – ปิดฉากตามเป้า 12 ทอง

กรีฑาไทยกระชาก2ทองแดงส่งท้าย – ปิดฉากตามเป้า 12 ทอง     การแข่งขันกรีฑา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่มีดิ่ง สเตเดียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันวันส...

ไม่อยู่เฉย เอ็ม บุษราคัม โต้กลับ หลังโดนวิจารณ์แรง ‘ไม่เคยลำบาก อย่าปากดี’

  'มีคนว่าเรามาว่า' คือข้อความที่ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวของ หม่ำ จ๊กมก เขียนขึ้นต้นไว้ในอินสตาแกรมของเธอ จากนั้นก็ให้รายละเอียดบอก 'มีคนว่าเรามาว่า “ไม่เคยลำบาก อย่าปากดี” . . งืออออ...

‘เวย์ ไทยเทเนียม’ ขออภัยหากฟัง ‘พ่อมึง’ แล้วรู้สึกไม่ดี เผยภูมิใจในศิลปินรุ่...

จากใจ 'เวย์'  ไทยเทเนียม ถึงปม 'พ่อมึง' ยันไม่เจตนาดิสเครดิตใคร ขออภัยหากฟังแล้วรู้สึกไม่ดี ชี้ฮิพฮอพไทยแข็งแกร่งและภูมิใจในศิลปินรุ่นใหม่ สืบเนื่องจากกรณีบทเพลงใหม่ถอดด้าม "พ่อมึง" ของวงดนตรีฮิปฮอปด...

‘มาโน่’ ขอโฟกัส ‘ซีเกมส์’ ยืนยันไม่กระทบเตรียมทีมชุดใหญ่

‘มาโน่’ ขอโฟกัส ‘ซีเกมส์’ ยืนยันไม่กระทบเตรียมทีมชุดใหญ่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ภายใต้การนำทีมของ มาโน่​ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเยอรมัน-บราซิเลี่ยน จะต้องอยู่ที่ประเทศเวียดนาม...

ถึงตายถ้าไม่แจ๋วจริง : 7 มาราธอน สุดหฤโหดในโลกใบนี้

ลำพังแค่วิ่งมาราธอนด้วยระยะทางถึง 42.195 กิโลเมตร ก็หฤโหดบั่นทอนแรงใจแรงกายมากพออยู่แล้ว แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์คำว่าสุดนั้นไม่มีจริง ... ของเดิมที่ว่าลำบากแล้วก็ต้องตามหาความลำบากขั้นกว่าเพื่อพิสูจน์ความสุดยอดของตัวเอง

เทคโนโลยี

กสทช.เน้นสร้างสมดุลรัฐ เอกชน ผู้บริโภคดันขีดความสามารถแข่งขันไทย

แนวทางการทำงานของกสทช.ในยุคที่ดิจิทัลดิสรัปชั่นแทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกๆอย่าง ต้องปรับขอบเขตการทำงานให้เป็นไปตามบริบทที่เปลี่ยนไปจากการ "กำกับดูแล" เป็น "ส่งเสริม" ต้องมองไปที่ลาสไมล์ที่เข้าถึงประชาชนในทุกๆพื้นที่

'หัวเว่ย' จัดหนักไลน์อัปเรือธงแห่งปี 2022

หัวเว่ย อวดโฉมไลน์อัปเรือธงแห่งปี 2022 ลุยเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่น เสริมทัพด้วยสมาร์ทวอทช์ พร้อมด้วยหูฟังดีไซน์ใหม่ Semi In-Ear เจาะกลุ่มลูกค้าทุกระดับ เปิดเริ่มต้นแบบจับต้องได้ พร้อมโปรโมชั่น-ของแถมแบบจัดเต็ม

'ค่ายมือถือ' ดัน ‘ดิจิทัล-5จี’ ปลุกโอกาสธุรกิจโลกใหม่

“3 ค่ายมือถือ” หนุนดิจิทัลดันเศรษฐกิจฟื้นตัว ‘เอไอเอส’ ชี้โครงข่าย 5จี ดันโอกาสธุรกิจมหาศาล "ดีแทค" ชี้คนไทยปรับตัวรับดิจิทัลดีเยี่ยม ย้ำจุดยืนผลักดันวาระดิจิทัลประเทศไทย “ทรู” เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีเด่นพลิกธุรกิจ

‘เอไอเอส’ แชมป์เครือข่าย ‘5จี’ เข้าถึงครอบคลุม-ดาวน์โหลดเร็ว

Opensignal ผู้ดำเนินการวิเคราะห์ระบบมือถือ และกำหนดมาตรฐานระดับโลก เผยรายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทย เดือนพ.ค. 2565 พบ "เอไอเอส" ยังครองแชมป์กวาดทุกรางวัล 5จี นับว่า เอไอเอส เป็นผู้ให้บริการที่โดดเด่น สามารถครองรางวัลในด้านประสบการณ์ 5จี อย่างเด็ดขาด

รถยนต์

แถบฟุตบาทสีเหลือง-แดง-ดำ สีไหนจอดได้ สีไหนห้ามจอด?

ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนคงเคยเห็นแถบสีบนฟุตบาท ทั้งสีดำ-ขาว สีเหลือง-ขาว สีแดง-ขาว หรืออาจไม่ทาสีใดๆ เลยก็มี แล้วทราบหรือไม่ว่าความหมายของฟุตบาทแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร

"เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป" เปิดโชว์รูมครบทุกซับแบรนด์ เมอร์เซเดส-เบนซ์

"เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป" เปิดโชว์รูม "เมอร์เซเดส-เบนซ์" ปักหมุดแลนมาร์คระดับเวิลด์ คลาส บนทำเลทองย่านบางนา-ตราด จัดแสดงรถยนต์ครบทุกซับแบรนด์กว่า 150 คัน

ส่องราคา "รถ EV" หลังใช้มาตรการลดภาษีและเงินอุดหนุน แต่ละรุ่นเหลือเท่าไร?

ไม่นานมานี้ ราชกิจจาฯ เพิ่งจะประกาศลดอัตราภาษีอากรศุลกากรสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่นำเข้ามาทั้งคัน 20% - 40% อีกทั้งรัฐยังอนุมัติเงินอุดหนุน เพื่อทำให้ "รถ EV" มีราคาถูกลงไปอีก ส่องราคารถยนต์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นในไทย ลดราคาเหลือเท่าไรบ้าง?

สุขภาพ

กีฬา

‘เซซาร์’ รับ ‘อินโด’ มารัดกุมเกินคาด ทำได้แค่เจ๊ายังต้องรอลุ้นแชมป์

'เซซาร์' รับ 'อินโด' มารัดกุมเกินคาด ทำได้แค่เจ๊ายังต้องรอลุ้นแชมป์ คาร์ลอส เซซาร์ เฮดโค้ชฟุตซอลชายทีมชาติไทย กล่าวหลังจากที่ไทยทำได้แค่เสมออินโดนีเซีย 1-1 ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ...

ภาพมุมไกลยังแซ่บ! "แนน ทัดดาว" ลูกยางสาวหน้าหวานทีมชาติไทยชุดลุยซีเกมส์ (ภาพ)

ก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจของหนุ่มๆ และคอกีฬาวอลเลย์บอลเรียบร้อยสำหรับ "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง นักตบสาวหน้าหวานทีมชาติไทยที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็กลายเป็นที่สนใจอยู่เสมอ

‘พีพีทีวี’ ยิงสด ‘หงส์แดง’ มีลุ้นแชมป์ เปิดบ้านซัด ‘หมาป่า’

'พีพีทีวี' ยิงสด 'หงส์แดง' มีลุ้นแชมป์ เปิดบ้านซัด 'หมาป่า' พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ชวนแฟนบอลร่วมลุ้นตัวเกร็งไปกับแมตช์สุดท้ายของ ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แอบมีลุ้นถึงแชมป์ ในก...

พายุฝนถล่มไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่เลควิว ‘ธัญพิสิษฐ์’ นำบนคลับเฮ้าส์

พายุฝนถล่มไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่เลควิว ‘ธัญพิสิษฐ์’ นำบนคลับเฮ้าส์ ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน ประเดิมรอบแรก 9 เบอร์ดี้ ก่อนขึ้นมารั้งฝูงบนคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์​ 62 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พ...

บ้าน

ทางลัด! วิธีทำให้เสื้อผ้าแห้งเร็ว ซักคืนนี้ ใส่พรุ่งนี้ก็ทัน

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยประสบปัญหานี้ นั่นคือเสื้อที่ตั้งใจจะใส่ในวันรุ่งนี้แห้งไม่ทัน หรือเผลอซ้กโดยลืมไปว่าต้องใส่เสื้อ

บ้านมินิมอลกลางทุ่ง บ้านตกแต่งในแบบน่ารักอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติ ก่อสร้างด้วยงบ 5 แสนปลายๆ

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาเก็บอีกหนึ่งไอเดียของบ้านสวย ซึ่งเป็นบ้านสวนสไตล์มินิมอลที่ก่อสร้างขึ้นงบ 5 แสนปลาย

ไลฟ์สไตล์

ครูสาว รีวิวห้องนาฏศิลป์บนดอย เริ่มต้นจากศูนย์ สู่ห้องเรียนที่อบอุ่น

เป็นห้องเรียนที่ถึงจะยังไม่พร้อมในด้านอุปกรณ์ต่างๆ แต่ก็เป็นห้องเรียนที่ดูอบอุ่น และเตรียมพร้อมสำหรับให้เด็กๆ ได้เข้าเรียนมากๆ สำหรับห้องเรียนนาฏศิลป์บนดอย ที่โรงเรียนไม่เคยมีวิชานาฏศิลป์มาก่อน

"ไนท์ปูซิ่งพัทยา" พ่อค้าตัวน้อยขวัญใจโซเชียล น่ารัก สุภาพ ขยัน เรียนไป จับปูขายหาเงินไป

เรียกว่าเป็นพ่อค้าตัวน้อยขวัญใจโซเชียลกันอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับน้องไนท์ พ่อค้าปู ตัวน้อย ที่ทั้งน่ารัก สุภาพ ขยัน จนตกหัวใจพี่ๆ บนโลกโซเชียลได้อย่างรัวๆ

เลือกสกินแคร์อย่างไรไม่ให้ผิวโทรม พร้อมเผยหน้าใสออร่าเป็นธรรมชาติ

ชวนให้สาวๆ มารู้ถึง 5 วิธีเลือกสกินแคร์ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี บอกลาปัญหาผิวโทรม พร้อมทั้งเผยออร่าผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุดกันค่ะ

“นักวิ่ง” ควรฝึกหายใจยังไง!?

การหายใจที่ดีมีผลต่อการวิ่งที่ดี เพราะอย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า การวิ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่อง หรือที่เรียกกันว่า cardio (เกี่ยวกับระบบหัวใจและปอด)

สารพัดเหตุผลที่ทนต่อไป ท้ายที่สุดอาจย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง

เคยมีคนบอกว่าด้านลบของความรัก คือการทำให้คนดี ๆ เสียผู้เสียคนมานักต่อนักแล้ว หลายคนที่เคยเผชิญกับความรักที่เลวร้ายหรือความรักที่ไม่สมหวัง

แฟชั่น

อาดิดาส เผยโฉม รองเท้าวิ่ง 3 ดีไซน์ใหม่ นวัตกรรมรักษ์โลก

อาดิดาส เผยโฉม รองเท้าวิ่ง 3 ดีไซน์ใหม่ นวัตกรรมรักษ์โลก เอาใจนักวิ่ง "อาดิดาส" เปิดตัวรองเท้าวิ่ง 3 ดีไซน์ใหม่ ที่ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การแก้ไขปัญหาขยะพลาสติก ผ่านการใช้วัสดุรีไซ...

Gucci ครั้งแรกกับ 25 งานต้นแบบบันลือโลกจากพิพิธภัณฑ์กุชชี่ จัดแสดงในไทย

Gucci เปิดห้องนิรภัย Gucci Archive ในพิพิธภัณฑ์กุชชี่ เมืองฟลอเรนซ์ นำ 25 งานออกแบบสร้างประวัติศาสตร์แฟชั่นให้กับแบรนด์ อาทิ Bamboo Bag, Gucci Jackie Bag, ผ้าพันคอลาย Flora อันลือลั่น, รองเท้าโลฟเฟอร์ Horsebit จัดแสดงในไทยเป็นครั้งแรก

ทัชใจ จนเป็นไวรัล…แบรนด์ดัง ส่งสาร ซัพพอร์ต ‘คนธรรมดา’ ที่ไม่ต้องพิเศษ ก็โดดเด่นได...

ทัชใจ...แบรนด์ดัง ส่งสาร ซัพพอร์ต 'คนธรรมดา' ไม่ต้องพิเศษ ก็โดดเด่นได้ หลังจากแบรนด์ ห่านคู่ ได้ออกโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งสารถึงคนธรรมดา เชื่อว่า ในความธรรมดานั้น ทุกคนได้ดีในแบบตัวเอง โดยว่า "ถึงคุณ...

เทคนิค "ดูแลเส้นผม" สำหรับ “ผมทำสี” ให้ผมสวยและคงสีผมให้ยาวนาน

แฟชั่น “ทำสีผม” ช่วยปรับลุคได้ทันใจ แต่อาจทำให้ผมแห้งเสีย สีผมซีดจางเร็ว แพทย์ผิวหนังแนะเทคนิค "ดูแลเส้นผม" สำหรับ “ผมทำสี” เพื่อผมสวยและคงสีผมให้ยาวนาน

มาแล้ว อาดิดาส กลิ่นไอ มารีเมกโกะ ชุดออกกำลังกาย-สตรีทแวร์ 2022 ลดขยะพลาสติก

ออกกำลังกายแบบสดใสกับคอลเลกชั่นที่สายสตรีทแวร์รอคอย adidas x Marimekko Spring/Summer 2022 มาพร้อมนวัตกรรม AEROREADY กับวัสดุช่วยลดขยะพลาสติก

เที่ยว-กิน

9 ร้าน “ทุเรียนเดลิเวอรี่” ยกจากสวนเสิร์ฟถึงบ้าน

อยากกิน "ทุเรียน" แต่ไม่อยากออกจากบ้าน “LINE MAN MART” จัด 9 ร้าน "ทุเรียนเดลิเวอรี” คัดสรรร้านเด่นทุเรียนหลายสายพันธุ์ เช่น หมอนทอง ก้านยาว ยกจากสวนเสิร์ฟถึงบ้าน

เปิดรับสมัครแล้ว“วิ่งมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต”

"วิ่งมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต” ในปีนี้ เปิดรับสมัครนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ไปร่วมวิ่งบนสนามที่ได้มาตรฐานระดับสากล งานจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้

สักการะ "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดจุฬามณี ได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 65

วัดจุฬามณี ที่ประชาชนนิยมไปสักการะท้าวเวสสุวรรณ หลังจากได้ปิดวัดชั่วคราว ล่าสุดได้ประกาศเปิดให้มาสักการะได้แล้ว สามารถเดินทางได้ทั้งทางบกและทางเรือ

ความบันเทิง

[รีวิว] What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน - โรแมนติกจนใจเจ็บ

ในปัจจุบันซีรีส์วายในเมืองไทยไม่ใช่ของแปลกใหม่และถึงขั้นได้กลายเป็นละครหลังข่าวในช่องใหญ่มาแล้ว แต่ข้ามกลับไปที่ประเทศผู้ให้กำเนิดอย่างญี่ปุ่นที่มีมังงะประเภทบอยเลิฟ มีตัวละครผู้ชายรักกันให้ชวนจิ้นหรือภาษาญี่ปุ่นเรียก "ยาโยย" หรือที่สาวไทยยุค 90 เรียกว่าการ์ตูนวาย กลับก่อร่างสร้างตัวในฐานะมังงะนอกกระแสที่แผ่อิทธิพลไปทั่วโลกและทีละน้อยมันก็กลายเป็นสื่อระดับแมสในหลายพื้นที่รวมถึงที่ประเทศไทยด้วยจึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ดูหนัง 'What She Likes' นิยายที่พูดถึงสาววายและการปกปิดตัวตนของเกย์ในสังคมโรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น

สู้ชีวิตมาก! "แซมมี่ เคาวเวลล์" โคฟเป็น "คังคุไบ" แบบแหวกแนว ลีลาเด็ด อินเนอร์ดีไม่มีแผ่ว

จนท.ปัตตานี วางกำลังเข้มเฝ้าระวังเทศกาลปีใหม่ ขณะหน่วยข่าวยังเตือน กลุ่มไม่หวังดีลอบก่อเหตุป่วน

จมูกใหม่ "กอล์ฟ เบญจพล" เปิดภาพสดๆ หลังออกจากห้องผ่าตัด กำลังใจดีมาก

กลายเป็นที่จับตามองไปซะแล้วสำหรับการเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อแก้ไขปรับเปลี่ยนจมูกของ กอล์ฟ เบญจพล

ดูดวง

"หมอช้าง" เผย 3 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565 งานรุ่ง พุ่งแรงสุดๆ

"หมอช้าง" เผย 3 ราศี ดวงเดือนพฤษภาคม 2565 งานรุ่ง พุ่งแรงสุดๆ งานค้าขายคึกคักออเดอร์เข้ารัวๆ มีชื่อเสียงเรื่องการทำงาน เป็นที่รู้จัก

ลักษณะที่ดินแบบไหนไม่ควรนำมาปลูกบ้าน ตามความเชื่อ

หากกล่าวถึงเรื่องการสร้างบ้าน ปลูกบ้าน การเลือกที่ดินนั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งตามความเชื่อโบราณแล้วก็มีเรื่องราวของลักษณะที่ดินที่ไม่ควรนำมาสร้างบ้านเช่นกัน มาดูกันว่าลักษณะที่ดินแบบใดที่ควรหลีกเลี่ยงไม่นำมาสร้างบ้าน และวิธีการแก้เคล็ด (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ...