บุ๋ม ปนัดดา แถลงหลังคลอด น้องอเล็กซ์ มีภาวะหายใจเร็ว ต้องใช้ออกซิเจนช่วย (คลิป)

สิ้นสุดการรอคอย หลังจากที่พิธีกรมากความสามารถ ตัวแม่ของวงการบันเทิงอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ออกมาประกาศข่าวหลังคลอดลูกชายคนที่ 2 น้องอเล็กซ์ ไปเมื่อวานนี้ (22 พฤศจิกายน 2565)

บุ๋ม ปนัดดา แถลงหลังคลอด น้องอเล็กซ์ มีภาวะหายใจเร็ว ต้องใช้ออกซิเจนช่วย (คลิป)

สิ้นสุดการรอคอย หลังจากที่พิธีกรมากความสามารถ ตัวแม่ของวงการบันเทิงอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ออกมาประกาศข่าวหลังคลอดลูกชายคนที่ 2 น้องอเล็กซ์ ไปเมื่อวานนี้(22 พฤศจิกายน 2565) ที่โรงพยาบาลปิยะเวท โดยมีสามี ก๊อต อธิป และลูกสาว น้องอันดา ตามเฝ้าไม่ห่าง

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ได้ออกมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนทุกสำนักในบ่ายวันนี้ (23 พ.ย. 65) ที่ โรงพยบาลปิยะเวท หลังคลอดลูกชายเป็นที่เรียบร้อย เคลียร์ทุกประเด็นที่ทุกคนสงสัย

ทำไมเลือกที่จะปิดข่าว?

ไม่กล้าบอกใครในช่วงแรกเพราะว่าถ้าหลุดออกมากลัวจะเสียใจ แต่ในเมื่อทีมงานรู้ก็รู้แล้วก็ไม่เคยปิดบังใคร ซึ่งก็ไม่มีใครทักว่าเราท้องเพราะอาจจะด้วยความเจ้าเนื้อมาตั้งแต่แรกและไม่มีใครจับสังเกตว่าเราท้องหรือเปล่า เบื้องต้นก็เลยไม่มีใครทักและก็ไม่ได้บอก ซึ่งเราอยากเห็นโมเมนต์เค้าก่อนว่าวันที่คลอดออกมาเค้าสมบูรณ์หรือเปล่า มันเป็นความรู้สึกว่าที่แม่อายุ 40 กว่าต้องเป็นเหมือนเรา

พอรู้ว่าท้องต้องเริ่มเตรียมตัวยังไง?

ขั้นตอนแรกเราต้องเอาผลเลือดไปตรวจที่อเมริกาว่าน้องเค้าสมบูรณ์ไหม เป็นดาวน์ซินโดรมไหม ซึ่งการอัลตราซาวนด์ทุกครั้งก็เป็นการลุ้นสุขภาพของเค้าว่าโตไหม อย่างที่ทราบดีตอนห้าเดือนเราก็ติดโควิด ตอนนั้นเราก็เคลียดกันพอสมควร

ท้อง 5 เดือนและไปช่วยน้ำท่วม?

ตอนนั้นต้องบอกก่อนว่าทีมงานเราไม่รู้เรื่องเลยซึ่งจะโทษทีมงานไม่ได้ว่ามาพาเราลงน้ำลุยน้ำ เพียงแต่ว่าตอนนั้นชาวบ้านเดือดร้อนเราก็ต้องลงไปช่วย พอเจ็ดเดือนเราไปอ่างทองคุณหมอก็เตือนเราว่าอย่าลงน้ำ เราก็เลยบอกว่าขอลงแต่อาจจะไม่เลยเข่า หลายคนมารู้ที่หลังว่าตอนนั้นเรานั่งรถไปกับเรา 14 ชั่วโมงคือท้องแล้วเหรอเค้าก็ตกใจเหมือนกัน

ทำไมไม่เลือกบอกใครว่าท้อง?

เรายังไม่อยากประกาศให้ใครรู้ว่าเราท้องเพราะเราต้องทำงานด้วย และการที่เราอยากจะทำอะไรมันก็จะต้องไม่บอก เราก็อยู่ของเราแบบนี้แล้วก็สามารถทำกิจกรรมได้จนถึงวันคลอด ซึ่งเราก็ไม่ได้มีการถือเคล็ดอะไร

คุณพ่อว่ายังไงบ้าง?

เค้าก็ดีใจมากค่ะที่ได้ลูกผู้ชายซึ่งก็ถามเขาว่ารู้สึกยังไงบ้างเค้าก็บอกว่าเดี๋ยวรอดูคนต่อไป แล้วก็เลยบอกว่าเอาคนนี้ก่อนพอก่อน

พี่อีก 4 คนว่ายังไงบ้าง?

ทุกคนเห่อมากโดยเฉพาะอันดาที่ยอมขาดเรียนเป็นครั้งแรก อย่างที่เรารู้ว่าอันดาเป็นเด็กรักเรียนมากไม่เคยขาดเรียนเลย แต่ครั้งนี้ยอมขาดเรียน เพราะบอกว่ากลัวหมอขโมยน้องไป เดินตามน้องตลอดแล้วก็บอกไว้อย่างน้อยผิวน้องก็เหมือนแม่ ซึ่งเค้าก็บอกว่าถ้าแม่จะมีน้องก็สบาย ตามใจแม่เลย แต่หนูต้องเป็นผู้จัดการมรดก

ครั้งแรกพอรู้ว่าเป็นผู้ชาย?

จริงๆ แล้วผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้เพราะเราอยู่ท่ามกลางคนหลากหลายทางเพศเราไม่สนเลยว่าน้องจะเกิดมาเป็นอะไร เพียงแต่ว่าขอให้น้องเกิดมาแข็งแรงเท่านั้น

หลังจากนี้ใครเลี้ยงน้อง?

ก็ยังมีโปรเจกต์ที่ค้างอยู่ ละครที่ค้างอยู่ หนังอีก 3 เรื่อง รวมไปถึงร้านข้าวแกงที่จะเปิดวันที่ 15 ธันวานี้ ก็คงจะต้องปั๊มนมไปเก็บไว้ก่อน

น้องเป็นยังไงบ้าง?

ตอนนี้น้องมีภาวะหายใจเร็ว ก็อาจจะเอาออกมาหาพี่ๆ ทุกคนไม่ได้ ซึ่งภาวะนี้เกิดได้ในเด็กทารกที่ปกติ ด้วยสภาวะอากาศและปกติก็จะหายได้เองแต่อาจจะต้องเสริมด้วยออกซิเจนภายใน 1-2 วัน

งานจิตอาสาหลังจากนี้?

ช่วงเดือนแรกคุณหมออาจจะยังไม่ให้ไป ก็อาจจะต้องขอก่อน หลังจากเดือนมกราถัดไปก็คงจะเริ่มแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงเราก็จะต้องจัดการเวลาให้ได้

คอมเมนต์ด้านลบ?

ล่าสุดคือทนายเริ่มฟ้องแล้ว เราต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนว่าเราไม่ได้ปิด เพียงแต่ว่าไม่ได้บอกอะไรใคร ไม่ได้ซุ่มเงียบอะไรเลยเพียงแต่ว่าไม่ได้มานั่งป่าวประกาศหรือโพสต์โซเชียลอะไรกลายเป็นว่าคนก็ด่าว่าเราท้องกับใครคนก็เลยไปขุดประวัติสามีกันใหญ่เลย คนก็ไปด่าว่าเราพลาด ซึ่งเราก็ตั้งใจมีไม่ได้ซุ่มเงียบหรือไม่ได้แอบแต่งงานอะไร สามีก็บอกว่าไม่ให้ไปสนใจโซเชียลไม่ให้ไปสนใจคำพูดคนอื่นเรารู้ตัวเองว่าความเป็นจริงคืออะไร

ฟ้องกี่คน?

ล่าสุดตั้งใจจะฟ้อง 7-8 คน คือเค้าก็ไม่ควรมีสิทธิ์มาด่าคนอื่นและแอบอ้างโปรไฟล์คนอื่นมาด่าเราแบบนี้เพราะว่ายังตอนนั้นที่เป็นรูปแต่ตรวจแล้วก็สามารถตามตัวได้เหมือนกัน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีพี่ดาราโทรมาหาเราเยอะมากบอกว่าไม่ให้เรายอม อย่างปกติเราไม่เคยฟ้องใครเพราะขี้เกียจมีเรื่อง ทุกคนก็อยากให้เราสร้างบรรทัดฐานใหม่ว่าให้เราเอาเรื่องหน่อย เพราะถือว่ามันไม่แฟร์กับเรา การมีลูกกับสามีตัวเองมันผิดอะไรก่อนทำไมต้องด่าแรงขนาดนี้ ความจริงแล้วไม่ควรมีดราม่าก่อนคลอดด้วยซ้ำ ณ วันนี้ที่ทำได้คือการที่เราอยู่กับความเป็นจริงไม่ใช่มาด่าเราได้หมดทุกเรื่อง

จัดการยังไงไม่ให้กระทบกับลูก?

พอมีเรื่องและมีคำพูดอะไรพวกนี้เราต้องตัดให้เร็วที่สุดเพราะเราต้องเอาลูกเป็นหลัก ยอมรับว่ากระแสต่างๆ ที่เข้ามาทำให้เราเครียดเลย

โอเคกับชีวิตตอนนี้ยังไงบ้าง?

จากชีวิตที่ทุกคนคาดหวังทำให้ประสบการณ์สอนเราว่ามีความสุขอยู่ทุกวัน และเป็นบุ๋ม ปนัดดาคนนี้เหมือนเดิม และทำงานเพื่อลูก ประชาชนทุกคนเหมือนเดิมอยู่ในแต่ละวันให้มันดีที่สุด.

คุณกำลังดู: บุ๋ม ปนัดดา แถลงหลังคลอด น้องอเล็กซ์ มีภาวะหายใจเร็ว ต้องใช้ออกซิเจนช่วย (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด