ช้าก่อน "อลาบา" เผยเหตุเลือก "เมสซี" แข้งยอดเยี่ยมปี 2022 แทนที่จะเป็น "เบนเซมา" เพื่อนร่วมทีม

ช้าก่อน "อลาบา" เผยเหตุเลือก "เมสซี" แข้งยอดเยี่ยมปี 2022 แทนที่จะเป็น "เบนเซมา" เพื่อนร่วมทีม

ใจเย็นๆ นะทุกคน "ดาวิด อลาบา" แข้งชาวออสเตรีย เผยเหตุเลือกโหวต "ลิโอเนล เมสซี" แข้งยอดเยี่ยมปี 2022 แทนที่จะเป็น "คาริม เบนเซมา" ดาวยิงเพื่อนร่วมสโมสร

วันที่ 28 ก.พ. 66ดาวิด อลาบา แข้งชาวออสเตรียของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ทีมดังแห่งศึก ลาลีกา สเปน ภายใต้การนำทีม คาร์โล อันเชลอตติ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี เผยเหตุเลือกโหวต ลิโอเนล เมสซี แข้งชาวอาร์เจนตินาของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มหนาอำนาจ ลีก เอิง ฝรั่งเศส ภายใต้การนำทีม คริสตอฟ กัลติเยร์ ให้เป็นนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 (The Best FIFA Football Awards 2022) แทนที่จะเป็น คาริม เบนเซมา กองหน้าชาวฝรั่งเศส ที่เป็นเพื่อนร่วมสโมสรต้นสังกัด

ทั้งนี้ แม้ในส่วนของรางวัล ผู้รักษาประตู ยอดเยี่ยม และโค้ชยอดเยี่ยม ตัวของ ดาวิด อลาบา เลือกโหวต ติโบต์ กูร์กตัวส์ นายทวารชาวเบลเยียม และคาร์โล อันเชลอติ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ที่อยู่ร่วมชายคา ซานติอาร์โก เบอร์นาบิว เป็นอันดับที่ 1 ทั้งคู่ แต่นั่นดูเหมือนจะไม่สาระสำคัญของแฟนนอล "มาดริดดิสต้า" บางส่วนอยู่ดี และเข้ามากระหน่ำโจมตี แข้งวัย 30 ปี ในสื่อโซเชียลมีเดียกันอย่างถล่มทลาย

นั่นทำให้ล่าสุด ดาวิด อลาบา ต้องออกมาชี้แจงแถลงไขเป็นการด่วนพิเศษผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยตัวเขาระบุว่า สาเหตุที่โหวตเลือก ลิโอเนล เมสซี เป็นอันดับ 1 ในส่วนของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 นั่นไม่ได้มาจากการตัดสินใจของเขาแค่คนเดียว แต่มาจากการโหวตร่วมกันของนักเตะออสเตรียทุกคนที่ลงความเห็นร่วมกันต่างหาก

คุณกำลังดู: ช้าก่อน "อลาบา" เผยเหตุเลือก "เมสซี" แข้งยอดเยี่ยมปี 2022 แทนที่จะเป็น "เบนเซมา" เพื่อนร่วมทีม

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด