ชาคริต-แอน แจ้งความคนอ้างชื่อหลอกขายทุเรียน มีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 60 ล้าน

ชาคริต แย้มนาม เข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความร้องทุกข์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หลังจากที่มีเพจปลอมนำภาพของครอบครัว ไปใช้ขายทุเรียน

ชาคริต-แอน แจ้งความคนอ้างชื่อหลอกขายทุเรียน มีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 60 ล้าน

โดนปลอมเพจขายทุเรียนเยอะมาก จนทำให้ ชาคริต แย้มนาม ทนไม่ไหว ต้องเข้าไปแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความร้องทุกข์พร้อมกับภรรยา แอนภัททิรา โดยล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางไปที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนกรณีมีเพจเฟซบุ๊ก ของคนร้ายนำภาพของตนเองไปเปิดเพจหลอกขายทุเรียน ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก รวมทั้งชาคริต ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก

ชาคริต ได้เผยว่าตนกับภรรยามายื่นเอกสารหลักฐานให้ ผบช.ก.ร้องทุกข์กรณีถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อใช้รูปภาพใช้คลิป ไปเปิดเพจ Facebook เพื่อหลอกขายทุเรียน ลูกละ 100 บาท ทำให้ประชาชนหลายร้อยคนได้รับความเสียหาย และหลงเชื่อ

โดยเขาได้นำรูปและคลิปในเพจและ ig ของตนทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับทุเรียนไปใช้ สร้างเพจปลอม มีการบูสต์โพสต์และยิงแอด เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เขาต้องการจะเข้าไปหลอก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป ที่สามารถเข้าถึงโซเชียลได้ แต่ไม่ค่อยมีความชำนาญ ทำให้ไม่ทันระวัง และไม่ได้เช็กให้ละเอียดว่าเป็นเพจจริงหรือปลอม

ซึ่งวิธีการของคนร้ายนั้นจะใช้การเปิดเพจใหม่ 5 ถึง 10 เพจ แล้วยิงโฆษณาให้ถึงลูกค้า จากนั้นก็หลอกให้โอนเงินมาซื้อทุเรียนจากนั้นก็บล็อกลูกค้าเหล่านี้ บางครั้งก็มีการเข้าไปถกเถียงต่อว่าด่าทอลูกค้าที่หลงเชื่อด้วยข้อความที่เสียหายด้วย ก่อนจะบล็อกโดยไม่มีการส่งของ สินค้าหรือทุเรียนไปให้

เมื่อมีผู้ถูกหลอกหลงเชื่อโอนเงินไปให้สักพักก็จะปิดเพจแล้วก็เปิดใหม่ ตลอดระยะเวลาที่คนร้ายปลอมเพจ เปิดๆ ปิดๆ รวมแล้วประมาณ 100 เพจได้ รวมมูลค่าความเสียหายจากผู้เสียหายประมาณ 100-1,000 ราย เป็นจำนวนเงินประมาณ 50–60 ล้านบาท บางรายก็จะโอนเงินไปให้มิจฉาชีพหลักร้อย แต่ก็มีบางรายโอนไปเป็นเงินหลักพันบาท

มีคุณตาคุณยายคู่หนึ่งหลงเชื่อเพจปลอม สั่งซื้อทุเรียนแล้วโอนเงินไป 1,700 บาท แต่ไม่ได้ของก่อนจะบล็อกไป คุณตาคุณยายคู่นี้นั่งรถตู้ไปหาตนที่จังหวัดจันทบุรีว่าตนมีทุเรียนจริงหรือเปล่า ทำไมถึงทำแบบนี้ ตนต้องยืนยันไปว่าไม่ใช่เป็นฝีมือของเราแต่เป็นของมิจฉาชีพ เปิดเพจปลอมมาหลอก

ทั้งนี้ ชาคริต ยังฝากบอกว่าเพจปลอมในเวลานี้มีเยอะมาก เพจจริงของเรามีแค่ 4 อัน คือ เพจ เขยจันท์ เขยจันท์, เพจบักโพธิ์ แย้มนาม, เพจShahkrit Yamnam For Fan, อินสตาแกรมkheichan_shahkritและในไลน์ @เขยจันท์ ที่เดียวเท่านั้น

สำหรับทุเรียนกับอาหารของจันทบุรีบัญชีคนร้ายที่ผู้ซื้อถูกหลอกโอนเงินไปจะเป็นบัญชีบุคคลธรรมดาเป็นชื่อ นาง/นาย ทั้งสิ้น ส่วนของจริงเราจะเป็นบริษัท โบดี้เฮ้าส์ บัญชีเดียวทั้งหมด ซึ่งเป็นชื่อของลูกชายตน มีลูกค้าที่ได้รับความเสียหายโทรมา ทางแอดมินของเราก็ต้องอธิบายแจ้งให้ทราบเป็นรายๆ ไป ตอนนี้อยากให้ผู้เสียหายทุกรายได้มาแจ้งความเพื่อที่จะเอาผิดกับคนร้ายเหล่านี้ ฝากขอบคุณคนที่รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาให้ เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

มีคนถามว่าทำไมเราไม่ทำอะไรเลยแต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้นิ่งนอนใจใดๆ เลย ต้องรวบรวมพยานหลักฐานและรอให้ถึงวาระที่เหมาะสม วันนี้ตนพร้อมภรรยาจึงมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ รวบรวมหลักฐานมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขอเตือนบรรดาพี่น้องผู้บริโภคลูกค้าของตนว่า “ทุเรียนลูกละร้อยบาท” ตามที่คนร้ายเอามาเป็นโปรฯ ตนขอยืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะขายทุเรียนลูกละ 100 บาท ขอให้หยุดฉุกคิดก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ.

เมื่อวานนี้ ชาคริต แย้มนาม พร้อมด้วยภรรยา หอบหลักฐานเดินทางไปแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความร้องทุกข์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หลังจากที่มีเพจปลอมนำภาพของครอบครัว ไปใช้ขายทุเรียน แล้วไม่ได้ส่งของให้จริงๆ มีทั้งหมด100กว่าเพจ ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน50-60ล้านบาท

คุณกำลังดู: ชาคริต-แอน แจ้งความคนอ้างชื่อหลอกขายทุเรียน มีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 60 ล้าน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด