‘ช้างศึก’ ปรับแผนลับแข้ง 3 นัดในไทย เล็ง ‘เติร์กเมนิสถาน’ อุ่นเครื่องที่ศรีส...

'ช้างศึก' ปรับแผนลับแข้ง 3 นัดในไทย เล็ง 'เติร์กเมนิสถาน' อุ่นเครื่องที่ศรีสะเกษ ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเชี่ยนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ...

‘ช้างศึก’ ปรับแผนลับแข้ง 3 นัดในไทย เล็ง ‘เติร์กเมนิสถาน’ อุ่นเครื่องที่ศรีส...

‘ช้างศึก’ ปรับแผนลับแข้ง 3 นัดในไทย เล็ง ‘เติร์กเมนิสถาน’ อุ่นเครื่องที่ศรีสะเกษ

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเชี่ยนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศจีน โดยมีคิวเตะ 3 นัด วันที่ 8 มิถุนายน พบ มัลดีฟส์, วันที่ 11 มิถุนายน พบ ศรีลังกา และวันที่ 14 มิถุนายน พบเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน โดยแชมป์กลุ่มจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายทันที ส่วนอันดับ 2 จะคัด 5 ทีม จาก 6 กลุ่ม

ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีกำหนดการเตรียมทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งจะเริ่มเก็บตัววันที่ 16 พฤษภาคม โดยมีอุ่นเครื่อง 3 นัด แบ่งเป็นในประเทศไทย 2 นัด วันที่ 27 พฤษภาคม และวันที่ 31 พฤษภาคม ก่อนเดินทางไปประเทศอุซเบกิสถาน และมีอุ่นเครื่องแบบปิดที่อุซเบกิสถาน อีก 1 นัด วันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันวันที่ 8 มิถุนายน

ล่าสุดคิวเตะไม่ลงตัวในการอุ่นเครื่องที่อุซเบกิสถาน และอาจเพิ่มเกมอุ่นเครื่องในไทยแทน โดย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า พยายามดำเนินการให้ทีมชาติไทย ได้อุ่นเครื่อง 3 แมตช์ให้ได้ตามแผนเดิม แต่สำหรับแมตช์อุ่นเครื่องที่อุซเบกิสถานนั้น ต้องตกลงเงื่อนไข ซึ่งด้วยข้อจำกัดบางประการ เช่นเที่ยวบินที่อุซเบกิสถาน ไฟลต์บินค่อนข้างจำกัด

ดังนั้นถ้าได้คิวที่ต้องเตะใกล้ทัวร์นาเมนต์ที่จะเริ่มวันที่ 8 มิถุนายน มากเกินไป ก็อาจปรับแผนมาเพิ่มเกมเตะในไทย วันที่ 21 พฤษภาคม อีก 1 แมตช์ แต่ทีมที่คุยกันไว้ และอาจจะเตะกับไทยวันที่ 21 พฤษภาคมนั้น ก็แจ้งว่าอยากมีแมตช์เพิ่มกับสโมสรในไทยลีก แต่ว่าจากการตรวจสอบ ตอนนั้นสโมสรจะปล่อยนักเตะแล้ว เพราะจบลีกเรียบร้อย จึงยังอยู่ในขั้นตอนเจรจาอยู่

“ส่วนวันที่ 27 กับ 31 พฤษภาคม รอตกลงรายละเอียดก่อนยืนยัน ทุกทีมที่มามีเงื่อนไขอยากจะเล่นหลายแมตช์นอกจากกับทีมชาติไทย ซึ่งยังต้องหาจุดลงตัวอีกสักเล็กน้อย” นายพาทิศ กล่าว

นอกจากนี้ตามที่มีข่าวว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เล็งจะนำเกมอุ่นเครื่องทีมชาติไทยไปแข่งที่ จ.ศรีสะเกษ 1 นัด และส่งทีมงานไปตรวจสนามแล้วนั้น ล่าสุดเกมอุ่นเครื่องที่ศรีสะเกษ มีแนวโน้มว่าจะเป็นวันที่ 27 พฤษภาคม หรืออาจจะวันที่ 30-31 พฤษภาคม ส่วนทีมที่จะมาแข่งขันกับทีมชาติไทย ที่เป็นเบอร์ 111 โลก ที่ จ.ศรีสะเกษนั้น รายงานระบุว่า น่าจะเป็นทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีอันดับ 134 ของโลก ที่จะมีคิวมาแข่งขันรอบคัดเลือกเอเชี่ยนคัพ ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเดือนมิถุนายน อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอการยืนยันจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อีกครั้ง

คุณกำลังดู: ‘ช้างศึก’ ปรับแผนลับแข้ง 3 นัดในไทย เล็ง ‘เติร์กเมนิสถาน’ อุ่นเครื่องที่ศรีส...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด