ชุดแฟชั่น และของที่ระลึกจากผ้าไหมไทย อวดโฉมบนเวที เอเปก 2022

ชุดแฟชั่น และของที่ระลึกจากผ้าไหมไทย อวดโฉมบนเวที เอเปก 2022

แฟชั่นชุดผ้าไหมไทย สีสันสดใสเงางาม และลวดลายที่สร้างสรรค์ด้วยภูมิปัญญาไทย ได้อวดโฉมสู่สายตาโลกอีกครั้งในงานเอเปก 2022 (APEC 2022) นอกเหนือจากของที่ระลึกที่มอบแก่ผู้ประชุมในงานนี้

การประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก เอเปก 2022 นอกจากผู้นำแต่ละเขตพื้นที่ได้มาประชุมเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนโลกใบนี้แล้ว ยังเป็นโอกาสที่ประเทศเจ้าภาพได้แสดงถึงเอกลักษณ์ ซึ่งปีนี้ไทยในฐานะเจ้าภาพ ได้ตอกย้ำความโดดเด่นของความเป็นไทยผ่านผ้าไหมไทยอีกครั้ง จากการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าไหมไทย “Thai Silk Through The Eyes of APEC” ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณศูนย์สื่อมวลชน เมื่อค่ำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

ผ้าไหมไทยซึ่งเป็นมรดกล้ำค่า โดดเด่นด้วยสีสันสดใสเงางามจากภูมิปัญญาไทยที่ผ่านการออกแบบจากดีไซเนอร์ จากเขตเศรษฐกิจเอเปกทั้ง 21 เขต ได้แก่ ประเทศไทย, สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, เวียดนาม, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, เปรู, ปาปัวนิวกินี, เม็กซิโก, มาเลเซีย, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, ไต้หวัน, จีน, ชิลี, แคนาดา, บรูไน, รัสเซีย และออสเตรเลีย ได้เดินบนเวทีเพื่ออวดโฉมไปเป็นที่เรียบร้อย โดยชุดเหล่านี้ใช้เวลาออกแบบเพียง 2 เดือน

นอกจากผ้าไหมไทยถูกออกแบบเป็นชุดแฟชั่นผ้าไหมไทยที่สวยงามแล้ว รัฐบาลไทยยังจัดชุดของที่ระลึกที่ประดิษฐ์จากผ้าไหมไทยมอบให้ผู้เข้าร่วมประชุมเอเปก 2022 เป็น 1 ใน 7 ชิ้น ที่เป็นชุดผลิตภัณฑ์ผ้าจตุราภรณ์ คือ อาภรณ์ 4 ชิ้น คือ เนกไท ผ้าคลุมไหล่ ผ้าเช็ดหน้า และหน้ากากผ้า เป็นผ้าไหมทอมือย้อมสีธรรมชาติด้วยสีจากเปลือกมะพร้าว ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น จากอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยพิมพ์ลายชะลอมที่เป็นโลโก้ของเอเปก 2022

คุณกำลังดู: ชุดแฟชั่น และของที่ระลึกจากผ้าไหมไทย อวดโฉมบนเวที เอเปก 2022

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด