เชียงใหม่ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 3.2 ที่แม่แจ่ม เสียงดังคล้ายระเบิด บ้านสั่นสะเทือน

เชียงใหม่ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 3.2 ที่แม่แจ่ม เสียงดังคล้ายระเบิด บ้านสั่นสะเทือน

(29 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ มีหนังสือคำสั่งยกเลิก ชื่อสกุลพระราชทาน อัครพงศ์ปรีชา พร้อมให้ผู้ที่ใช้นามสกุลดังกล่าวกลับไปใช้ชื่อสกุลเดิม

ราชเลขานุการในพระองค์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกองกิจการในพระองค์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มีหนังสือถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย ยกเลิกชื่อสกุลพระราชทาน "อัครพงศ์ปรีชา" โดยให้ผู้ใช้ชื่อสกุลพระราชทานนี้ในปัจจุบัน กลับไปใช้ชื่อสกุลเดิม

นอกจากนี้ ยังมีคำสั่งหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ปลดข้าราชการ ว่าที่ พ.ต.ณัฐพล อัครพงศ์ปรีชา ผู้ช่วยนายทหารธุรการ กองบังคับการ สำนักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ออกจากราชการ โดยไม่มีบำเหน็จบำนาญ และถอดออกจากว่าที่ยศทหาร เนื่องจากกระทำความผิดวินัยทหาร ผิดกฎหมายบ้านเมือง

และให้ปลดและถอดยศ จ.ส.อ.สิทธิศักดิ์ อัครพงศ์ปรีชา เสมียนกองบังคับการ สำนักงานฝ่ายเสนาธิการ ในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องจากกระทำความผิดวินัยทหาร ผิดกฎหมายบ้านเมือง สำนักพระราชวังยังมีคำสั่งให้ นายณรงค์ อัครพงศ์ปรีชา ออกจากราชการข้าราชการพลเรือนในพระองค์ด้วย

คุณกำลังดู: เชียงใหม่ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 3.2 ที่แม่แจ่ม เสียงดังคล้ายระเบิด บ้านสั่นสะเทือน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด