#ชิงช้าสวรรค์2022 ขึ้นที่ 1 เทรนด์ทวิต แห่ให้กำลังใจ ‘ยุพราชฯ’ ไม่ได้แชมป์แต่ครองใจมหาชน...

#ชิงช้าสวรรค์2022 พุ่งขึ้นที่ 1 เทรนด์ทวิต แห่ให้กำลังใจ 'ยุพราชฯ' ไม่ได้แชมป์แต่ครองใจมหาชน เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ในที่สุดการแข่งขันเพลงมัธยมศึกษาชื่อดัง อย่าง ชิงช้าสวรรค์ 2022 ที่กลับมาอีกครั้ง...

#ชิงช้าสวรรค์2022 ขึ้นที่ 1 เทรนด์ทวิต แห่ให้กำลังใจ ‘ยุพราชฯ’ ไม่ได้แชมป์แต่ครองใจมหาชน...

#ชิงช้าสวรรค์2022 พุ่งขึ้นที่ 1 เทรนด์ทวิต แห่ให้กำลังใจ ‘ยุพราชฯ’ ไม่ได้แชมป์แต่ครองใจมหาชน

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ในที่สุดการแข่งขันเพลงมัธยมศึกษาชื่อดัง อย่าง ชิงช้าสวรรค์ 2022 ที่กลับมาอีกครั้ง และเดินทางมาถึงจุดไคลแม็กซ์ กับรอบตัดสินหา “แชมป์ชิงช้าสวรรค์ 2022” จาก 3 ทีมสุดท้าย

ผลปรากฎว่า แชมป์ชิงช้าสวรรค์ 2022 คือ “โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม” จ.บุรีรัมย์ ได้รับรางวัล ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 1 ล้านบาท

รองแชมป์อันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ได้รับทุนการศึกษา 500,000 บาท และ รองแชมป์อันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนเชียงกลมวิทยา จ.เลย ได้รับทุนการศึกษา 300,000 บาท

โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม
โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม
โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย
โรงเรียนเชียงกลมวิทยา

ทั้งนี้ ภายหลังจากทราบผลการตัดสิน ในโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ทั้งยังแสดงความยินดีต่อผู้ชนะ และส่งกำลังใจให้ทีมจากโรงเรียนยุพราชฯ ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไปครอง พร้อมติดแฮชแท็ก #ชิงช้าสวรรค์2022 ซึ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 ในเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว

โดยระบุว่า แม้ยุพราชฯ จะไม่ได้เป็นแชมป์ในรายการแข่งขัน แต่ก็เป็น “วงดนตรีลูกทุ่งยุคใหม่ที่ครองใจมหาชน” เช่นว่า

“ยุพราชวิทยาลัย : วงดนตรีลูกทุ่งยุคใหม่ที่ครองใจมหาชน จบลงไปแล้วสำหรับการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งรายการ #ชิงช้าสวรรค์2022 แม้ว่าโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จากจังหวัดเชียงใหม่ จะไม่สามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาครอบครองได้สำเร็จ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่ทำมาตลอดนั้นจะสูญเปล่า”

“ยุพราชวิทยาลัย – วันนี้ทำเต็มที่แล้วถึงไม่ใช่วันของเราแต่ทีมนี้ไปได้ไกลแน่นอน ยังดีที่มีคนถามว่าแพ้ได้ไงดีกว่าชนะแล้วคนดูถามชนะได้ไง ยุพราชชนะใจคนดูมากๆ ถึงมันจะมีอะไรต่างๆที่อยู่ในใจแต่ยุพราชเหมาะสมที่สุด วันนี้ทุกคนทำให้เห็นแล้ว ไม่ต้องกลับมาแล้วนะ ตำนานแล้ว”

“เอาแค่ยอดวิวมันก็บอกอะไรหลาย ๆ อย่างแล้ว ว่าประชาชนชอบโชว์ใคร วงไหน มากกว่ากัน มันเป็นเครื่องหมายบ่งบอก ว่าโชว์ยุพราชมันดีที่สุดแล้ว รักเด็ก ๆ ทุกคน อยากให้ยุพราชรู้ว่านี่เป็นคนนึงที่มาดูรายการเพราะยุพราช”

“อรรถรสในการชมวงดนตรีลูกทุ่ง ใครจะชนะ เขาคือเยาวชนคนเก่ง เราเป็นเยาวรุ่น ควรแสดงความยินดีค่ะ ทุกโรงเรียนมีของหมด ข้อดีคนละด้าน เชียร์ความตั้งใจของแต่ละโรงเรียนดีกว่างับ”

“อันนี้เป็นคนนอกนะ ไม่เคยรู้จักทั้งยุพราชและประโคนชัย แต่ยุพราชทำให้คนที่ฟังสากลอย่างเรากลับหันมาสนใจลูกทุ่งได้จริงๆ ส่วนประโคนชัยไม่ใช่ไม่ดีแต่หาได้ตามวงลูกทุ่งหางเครื่องตั้งแต่สมัยก่อนได้อ่ะ มันดีแต่ไม่ว้าว หาได้ตามวงหางเครื่องมีทุนแค่นั้น”

ยุพราชวิทยาลัย – วันนี้ทำเต็มที่แล้วถึงไม่ใช่วันของเราแต่ทีมนี้ไปได้ไกลแน่นอน ยังดีที่มีคนถามว่าแพ้ได้ไงดีกว่าชนะแล้วคนดูถามชนะได้ไง ยุพราชชนะใจคนดูมากๆ ถึงมันจะมีอะไรต่างๆที่อยู่ในใจแต่ยุพราชเหมาะสมที่สุด วันนี้ทุกคนทำให้เห็นแล้ว ไม่ต้องกลับมาแล้วนะ ตำนานแล้ว #ชิงช้าสวรรค์2022 pic.twitter.com/ml4wzQig2M

— ヾzhoubes ft.(𝙨𝙡𝙤𝙬)♡ (@zhoupaibxx) November 26, 2022

มีช่วงน่ารักๆหลังประกาศผลถ้ามองดีๆน้องๆจากยุพหันไปยกนิ้วให้กับน้องๆเชียงกลมด้วย จบการแข่งขันก็คือเพื่อนกัน มิตรภาพดีๆเกิดขึ้นได้ทุกที่ #ชิงช้าสวรรค์2022 pic.twitter.com/VhJDjPIPOh

— ปะป๊าจงแดและเหล่าคุณลุงคุณอาทั้งแปด (@DDJD21) November 26, 2022

ยุพราชวิทยาลัย : วงดนตรีลูกทุ่งยุคใหม่ที่ครองใจมหาชน

จบลงไปแล้วสำหรับการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งรายการ #ชิงช้าสวรรค์2022 แม้ว่าโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จากจังหวัดเชียงใหม่ จะไม่สามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาครอบครองได้สำเร็จ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่ทำมาตลอดนั้นจะสูญเปล่า

(ต่อ) pic.twitter.com/W4iCwSkLm1

— บาร์มี่มง | Barmiemong (@barameemie) November 26, 2022

คุณกำลังดู: #ชิงช้าสวรรค์2022 ขึ้นที่ 1 เทรนด์ทวิต แห่ให้กำลังใจ ‘ยุพราชฯ’ ไม่ได้แชมป์แต่ครองใจมหาชน...

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด