“ชัยวุฒิ” ปัด "บิ๊กป้อม” ขึ้นป้ายอวยพร เตรียมชิงนายกฯ ขอฝ่ายตรงข้ามอย่าเสี้ยม

“ชัยวุฒิ” ปัด "บิ๊กป้อม” ขึ้นป้ายอวยพร เตรียมชิงนายกฯ ขอฝ่ายตรงข้ามอย่าเสี้ยม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กำชับเจ้าหน้าที่เร่งช่วยนักกีฬาพิการ ที่ จ.ตาก พร้อมสั่งหน่วยงานรับมือช่วยผู้สบภัยหนาวในพื้นที่ภาคเหนือ-ภาคอีสาน

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีหนุ่มนักกีฬาคนพิการ ได้รับเหรียญทองแดงจากกีฬาปิงปอง ในการแข่งขันรายการพาราลิมปิก อินชอนเกมส์ ที่เกาหลีใต้ เข้าร้องต่อสื่อมวลชน ไร้คนเหลียวแลจากหน่วยงานในบ้านเกิด หลังกลับจากการแข่งขันไม่มีการต้อนรับใด ๆ ทำให้รู้สึกขาดกำลังใจ ทางบ้านมีฐานะยากจน ไม่มีแม้แต่รถวีลแชร์เป็นของตนเอง และยังมีพี่สาวป่วยพิการที่ยังต้องดูแล ที่จังหวัดตาก ซึ่งจากกรณีดังกล่าวตนได้กำชับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตาก (สนง.พมจ.ตาก) ให้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมมอบเงินเยียวยา และจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ส่วนกรณีพบชายอายุ 33 ปี ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในปาก มาเป็นเวลานานกว่า 3 ปี และเป็นโรคลมชัก มีอาชีพรับจ้างปั้นลูกกระสุนดินเหนียว วันละ 500 ลูก มีรายได้เพียงวันละ 20 บาท เพื่อเก็บเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและใช้เป็นค่าเดินทางไปโรงพยาบาล ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จากกรณีดังกล่าวตนได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์ (สนง.พมจ.อุตรดิตถ์) ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลด้านการรักษาพยาบาลต่อไป

พลตำรวจเอกอดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์ภัยหนาวที่เกิดขึ้นหลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคอีสาน อุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส มีประชาชนได้รับผลกระทบหลายครัวเรือน ซึ่งกรณีดังกล่าว ตนมีความห่วงใยประชาชนทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในพื้นที่จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ ลงพื้นที่สำรวจผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยหนาว โดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ เด็ก สตรี ผู้สูงอายุ พร้อมเร่งดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาผู้สบภัยต่อไป


คุณกำลังดู: “ชัยวุฒิ” ปัด "บิ๊กป้อม” ขึ้นป้ายอวยพร เตรียมชิงนายกฯ ขอฝ่ายตรงข้ามอย่าเสี้ยม

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด