จงจำให้ขึ้นใจ วงในแมนยูฯ เผยเอง "เทน ฮาก" เตรียมใช้ไม้แข็งลงโทษหลังแพ้ "ลิเวอร์พูล" 0-7

จงจำให้ขึ้นใจ วงในแมนยูฯ เผยเอง "เทน ฮาก" เตรียมใช้ไม้แข็งลงโทษหลังแพ้ "ลิเวอร์พูล" 0-7

บทเรียนราคาแพงของความพ่ายแพ้ ลิเวอร์พูล 0-7 ที่นักเตะแมนยูฯ ต้องเจอหนักแน่นอน และคงจำขึ้นใจไปอีกนาน

วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566 ควันหลงหลังจากเกมที่ แอนฟิลด์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ในเกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 7-0 ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

โดย ลุค ชอว์ ออกมาเปิดเผยกับ ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดังเอาไว้ว่า เอริก เทน ฮาก นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" โชว์ความโหดเหี้ยมอีกครั้งด้วยการจะสั่งให้นักเตะในทีมทุกคนร่วมกันนั่งดูเทปบันทึกการแข่งขันเกมที่ "หงส์แดง" 0-7 เพื่อเป็นบทเรียนราคาแพงของความพ่ายแพ้และจะให้จดจำช่วงเวลานี้เอาไว้ให้ดี โดย ชอว์กล่าวว่า“นี่จะไม่ใช่เรื่องง่ายในการย้อนดูเกมนี้” ลุค ชอว์ แต่เทน ฮาก จะบังคับให้เราดู และแสดงให้เราเห็นว่าเราได้เรียนรู้อะไรจากความน่าอับอายครั้งนี้”

ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานอีกว่า เอริก เทน ฮาก ที่ยืนติดขอบสนาม 15 นาทีสุดท้ายของเกมนี้ เพื่อจะทำการวิเคราะห์ฟอร์มการเล่น และจิตใจของนักเตะในการรับมือกับความผิดหวัง ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า“ผมวิเคราะห์ผลงานของทีมผม วิธีการของพวกเขา ตัวตนของพวกเขา สภาพจิตใจของพวกเขา วิธีการทำงานร่วมกัน และพวกเขารับมือกับความผิดหวังอย่างไรร่างกายของเขาสื่อสารออกมาว่าอย่างไร พวกเขาไม่ได้ทำงานร่วมกันเลย และไม่ได้ทำตามหน้าที่”

แม้จะพ่ายในเกมนี้ แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังรั้งอันดับ 3 มี 49 คะแนน ตามหลัง อาร์เซนอล จ่าฝูง ไกลถึง 14 คะแนน แต่ยังมีโปรแกรมตกค้างอีก 1 เกมให้ได้เล่น.

คุณกำลังดู: จงจำให้ขึ้นใจ วงในแมนยูฯ เผยเอง "เทน ฮาก" เตรียมใช้ไม้แข็งลงโทษหลังแพ้ "ลิเวอร์พูล" 0-7

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด