จอมล้มยักษ์! "อัลเมเรีย" น้องใหม่แกร่งในบ้าน ดีสุดอันดับ 3 ของลาลีกา

ศึกลาลีกา สเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อัลเมเรีย ทีมน้องใหม่ สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ด้วยการเปิดเพาเวอร์ ฮอส สเตเดี้ยม เอาชนะบาร์เซโลน่า ทีมจ่าฝูง 1 - 0 จากประตูชัยของเอล บิลาล ตูเร่ ในนาทีที่ 24

จอมล้มยักษ์! "อัลเมเรีย" น้องใหม่แกร่งในบ้าน ดีสุดอันดับ 3 ของลาลีกา

ศึกลา ลีกา สเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อัลเมเรีย ทีมน้องใหม่ สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ด้วยการเปิดเพาเวอร์ ฮอส สเตเดี้ยม เอาชนะบาร์เซโลน่า ทีมจ่าฝูง 1 - 0 จากประตูชัยของเอล บิลาล ตูเร่ ในนาทีที่ 24

จากชัยชนะนัดนี้ ทำให้ทีมของรูบี้ กุนซือวัย 53 ปี เก็บชัยชนะในบ้านเป็นนัดที่ 7 และเป็นทีมที่ทำผลงานในเกมเหย้าดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ร่วมกับบียาร์เรอัล เก็บได้ 22 แต้ม เป็นรองแค่บาร์ซ่า และเรอัล มาดริด

almz44
นอกจากนี้ อัลเมเรีย ยังสร้างประวัติศาสตร์เอาชนะ “อาซุลกราน่า” ได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่พบกันมา 18 เกมบนเวทีลีกสูงสุดแดนกระทิงดุอีกด้วย หลังจาก 17 เกมก่อนหน้านั้น เสมอ 3 และแพ้ถึง 14 เกม

ผลงานของ “อินดาลิกอส” การเจอกับทีมยักษ์ใหญ่ในซีซั่นนี้ ทำได้ดีเลยทีเดียว นอกจากชนะบาร์ซ่าในเกมล่าสุดแล้ว ยังมีเกมที่ชนะเซบีย่า 2 - 1 หรือทีมอย่างแอตเลติโก้ มาดริด ก็บุกมาทำได้แค่เสมอ 1 - 1

“แม้ผลงานนอกบ้านจะไม่ดี แต่ถ้าผมต้องเลือก ผมเลือกที่จะทำผลงานที่แข็งแกร่งในบ้าน เพราะหมายความว่า แฟนบอลของเรา จะได้สัมผัสกับความสุข” รูบี้ กล่าวหลังเอาชนะบาร์เซโลน่าได้เป็นครั้งแรก

almz2
นับตั้งแต่ตูร์กี อัล-ชีค นักธุรกิจชาวซาอุดีอารเบีย เข้ามาเป็นประธานสโมสรอัลเมเรีย เมื่อปี 2019 ได้มีการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทั้งภายในและภายนอกสนามให้มีความทันสมัยมากขึ้น

และเมื่อเดือนกรกฎาคม 2022 ได้เปลี่ยนชื่อสนามเหย้าจาก “เมดิเตอร์เรเนียน เกมส์ สเตเดี้ยม” เป็น “เพาเวอร์ ฮอร์ส สเตเดี้ยม” โดยมาจากชื่อของ “Power Horse” แบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังจากออสเตรีย

ด้วยสนามแข่งขันของอัลเมเรีย ที่มีความจุเพียง 16,500 คน แน่นอนว่ามีผู้ชมแทบจะเต็มความจุทุกนัด ซึ่งนี่คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังผลงานในบ้านที่ยอดเยี่ยมสำหรับซีซั่นนี้ ซึ่งเป็นรองเพียงแค่ 2 ทีมยักษ์ใหญ่เท่านั้น

คุณกำลังดู: จอมล้มยักษ์! "อัลเมเรีย" น้องใหม่แกร่งในบ้าน ดีสุดอันดับ 3 ของลาลีกา

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด