"จอนนี่มือปราบ" อัปเดตอาการลูกสาว-แม่ยายถูกรถชน เผยตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่สุดๆ

"จอนนี่มือปราบ" อัปเดตอาการลูกสาว-แม่ยายถูกรถชน เผยตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่สุดๆ

จ.เชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวต่อเนื่อง ชาวบ้านในพื้นที่ต้องก่อไฟผิงแก้หนาว มี 13 อำเภอ อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียล

จังหวัดเชียงใหม่ มีสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้ประชาชนที่ประสบภัยที่ส่วนมากซึ่งเป็นอำเภอที่บนดอยสูง เช่น อมก๋อย ดอยเต่า กัลยานิวัฒนา แม่แจ่ม ฝาง ไชยปราการ ชาวบ้านต้องก่อไฟผิงคลายหนาวมากขึ้น โดยที่ชาวบ้านบนนาใหม่ หมู่ 7 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม เด็กนักเรียนต้องผิงไฟระหว่างเรียน ชาวบ้านก็จะรวมกลุ่มกันก่อไฟผิงจนถึงกลางวัน เพื่อเพิ่มความอบอุ่น โดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กๆ

สำหรับ อำเภอแม่แจ่ม มีพื้นที่ติดกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงได้รับอิทธิพลจากอากาศที่หนาวเย็นไม่ต่างกันเฉลี่ยต่ำกว่า 10 องศาฯ มาตลอด 2 สัปดาห์แล้ว อีกทั้ง มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ มีภูเขาสูงล้อมรอบ ทำให้มีการเย็นอยู่ตลอด นายวิจิตร หลังสัน นายอำเภอแม่แจ่ม กล่าวว่า มีประชาชนที่อยู่ในข่ายความเดือดร้อนจากภัยหนาวกว่า 2 หมื่นครัวเรือน ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลเพื่อเตรียมประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดข้อมูลตรวจสอบสภาพภัยหนาวในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาฯ ติดต่อกันเกิน 3 วัน ในเชียงใหม่ มี 13 อำเภอ 23 ตำบล 45 หมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อนกว่าแสนคน


คุณกำลังดู: "จอนนี่มือปราบ" อัปเดตอาการลูกสาว-แม่ยายถูกรถชน เผยตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่สุดๆ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด