‘แดง ศัลยา’ เล่าเรื่องแม่ ‘บรรเจิดศรี ยมาภัย’ กับกิจกรรมหลักที่บอกเลยว่า 97 ...

'แดง ศัลยา' เล่าเรื่องแม่ 'บรรเจิดศรี ยมาภัย' กับกิจกรรมหลักที่บอกเลยว่า 97 ยังแจ๋ว   ถึงตอนนี้ บรรเจิดศรี ยมาภัย นักแสดงอาวุโสผู้เป็นขวัญใจของแฟนๆ มีอายุได้ 97 ปีแล้ว โดย ศัลยา สุขะนิวัตติ์ ...

‘แดง ศัลยา’ เล่าเรื่องแม่ ‘บรรเจิดศรี ยมาภัย’ กับกิจกรรมหลักที่บอกเลยว่า 97 ...

‘แดง ศัลยา’ เล่าเรื่องแม่ ‘บรรเจิดศรี ยมาภัย’ กับกิจกรรมหลักที่บอกเลยว่า 97 ยังแจ๋ว

ถึงตอนนี้ บรรเจิดศรี ยมาภัย นักแสดงอาวุโสผู้เป็นขวัญใจของแฟนๆ มีอายุได้ 97 ปีแล้ว โดย ศัลยา สุขะนิวัตติ์ หรือ ‘อาจารย์แดง’ ของเหล่านักเขียนบทโทรทัศน์ ซึ่งเป็นลูกสาว เล่าว่า แม้ตอนนี้แม่จะใช้เวลาอยู่บนเตียงเป็นส่วนใหญ่ เพราะสังขารเริ่มไม่อำนวย แต่สิ่งหนึ่งซึ่งยังคงทำมาตลอดคือ การอ่านหนังสือ อ่านทุกๆ วัน วันละหลายชั่วโมง

โดยเธอเล่าไว้ในเฟซบุ๊ก Salaya Sukanivatt ว่า

‘4 ปีต่อมา คุณยายยังคงอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมหลัก เวลาอ่านในแต่ละวัน เพิ่มขึ้นเพราะตอนนี้ชีวิตอยู่บนเตียงเป็นส่วนใหญ่ การออกไปข้างนอกห้องนอนเพื่อชมสวนสูดอากาศทำได้น้อยลงทุกทีเพราะสังขารของคุณยายเริ่มไม่อำนวย แม้จะไม่ต้องนอนติดเตียงยังพอมีแรงลุกขึ้นไปห้องน้ำหรือเดินออกมานั่งหน้าห้องได้บ้าง แต่ก็ไม่บ่อยนัก เพราะฉะนั้นเวลาที่อยู่บนเตียงสิ่งที่ทำได้ง่ายที่สุดและบ่อยที่สุดคืออ่านหนังสือ สายตาดียังคงไม่ต้องใส่แว่นตาอ่านหนังสืออย่างเคย

หนังสือที่ เพิ่งอ่านจบไปคือเรื่อง
“ลูกทาส“ ของรพีพร เป็นหนังสือเล่มหนามากแต่คุณยายก็อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ เล่มใหม่ที่เพิ่งเริ่มจะอ่านคือเรื่อง “กนกลายโบตั๋น“ ซึ่งเรื่องนี้คุณยายเล่นละครด้วย พระเอกคือตู่นพพลและนางเอกคือนุช ปรียานุช ละครเรื่องนี้ไปถ่ายทำที่เมืองจีน คุณยายก็ไป
สองวันก่อน ตู่กับนุชบอกมาว่าคิดถึงป้าศรีมากขอมาเยี่ยม เป็นเรื่องบังเอิญหรืออย่างไร ทุกวันคุณยายอยู่กับพี่ซูหลินและน้องดาในหนังสือ แต่วันนั้นตัวจริงเสียงจริงมาหาถึงบ้าน คุณยายจึงตื่นเต้น ดีใจและรอคอย
ในละครกนกลายโบตั๋นคุณยายเล่นเป็นแม่ของดาว (ที่เป็นแม่เป็นลูกกันในละครหลายเรื่อง) และตู่เล่นเป็นซูหลินลูกชายของดาวกับสามีชาวจีน ส่วนนุชเล่นเป็นหลานอีกคนในเรื่องชื่อวิภาดา
ดังนั้นภาพที่คุณยายกอดตู่และนุชเมื่อสองวันที่แล้วจึงเป็นภาพของยายกอดหลานที่ไม่ได้พบกันเป็นเวลานานอย่างแท้จริง

หมายเหตุ: โพสต์นี้อยากบอกว่าคุณยายอายุเกือบศตวรรษ ยังอ่านหนังสือทุกวัน วันละหลายชั่วโมง พูดนอกเรื่องไปถึงละครก็คิดว่าเป็นภาพประกอบแล้วกัน’

สำหรับแฟนๆ นั้น เมื่อได้เห็นข้อความดังกล่าวก็พากันแสดงความเห็นบอก ‘คุณยายยังแจ๋วมากเลยค่ะ’

คุณกำลังดู: ‘แดง ศัลยา’ เล่าเรื่องแม่ ‘บรรเจิดศรี ยมาภัย’ กับกิจกรรมหลักที่บอกเลยว่า 97 ...

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด