ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน! แพทย์แซมบ้าสั่งพัก "เนย์มาร์" รอบน็อกเอาต์ค่อยว่ากันอีกที (ภาพ)

ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน! แพทย์แซมบ้าสั่งพัก "เนย์มาร์" รอบน็อกเอาต์ค่อยว่ากันอีกที (ภาพ)

เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าของ เนย์มาร์ จากเกมนัดแรกที่เอาชนะ เซอร์เบีย 2-0 ที่ดูแล้วไม่น่าไว้ใจ ทำให้ทีมงานตัดสินใจไม่ส่งซูเปอร์สตาร์คนดัง ลงเล่นในเกมที่เหลือของรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022 เพื่อให้เจ้าตัวมีเวลาฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมา

หลังจบเกมที่ "แซมบ้า" ประเดิมชนะ เซอร์เบีย ในรอบแบ่งกลุ่ม เนย์มาร์ ถูกจับภาพว่ามีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าถึงขั้นบวมปูดออกมา และเมื่อเข้ารับการสแกนกับทีมแพทย์ ทีมงานก็ลงความเห็นว่าควรพักเจ้าตัวใน 2 เกมที่เหลือของรอบแบ่งกลุ่ม รวมถึง ดานิโล กองหลังตัวเก๋าที่บาดเจ็บลักษณะเดียวกัน

โรดริโก ลาสมาร์ คุณหมอประจำทัพบราซิล เผยว่า "เนย์มาร์ และ ดานิโล เข้ารับการตรวจ MRI ซึ่งพบว่าพวกเขาบาดเจ็บบริเวณเอ็นข้อเท้าทั้งคู่ พวกเขาจะไม่ได้ลงเล่นเกมต่อไปแน่นอน และเราต้องระมัดระวังเพื่อพาพวกเขาเข้ารับการรักษา สำหรับการฟิตร่างกายให้พร้อมลงเล่นอีกครั้งในฟุตบอลโลก"

2 เกมของกลุ่ม G ที่ เนย์มาร์ และ ดานิโล จะไม่ได้ลงเล่นก็คือเกมเจอกับ สวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 28 พฤศจิกายน และเจอ แคเมอรูน วันที่ 2 ธันวาคม โดยทั้งสองคนจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลย ในวันที่ 5 ธันวาคม หาก บราซิล จบที่ตำแหน่งแชมป์กลุ่ม แต่หากจบที่รองแชมป์กลุ่ม ก็จะมาอีกที 6 ธันวาคม ต่อไป

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน! แพทย์แซมบ้าสั่งพัก "เนย์มาร์" รอบน็อกเอาต์ค่อยว่ากันอีกที (ภาพ)

คุณกำลังดู: ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน! แพทย์แซมบ้าสั่งพัก "เนย์มาร์" รอบน็อกเอาต์ค่อยว่ากันอีกที (ภาพ)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด