ดิยุฟกระตุ้นแข้งเซเนกัลสร้างผลงานไม่ทำให้มาเน่ผิดหวัง

ดิยุฟกระตุ้นแข้งเซเนกัลสร้างผลงานไม่ทำให้มาเน่ผิดหวัง

ดิยุฟกระตุ้นแข้งเซเนกัลสร้างผลงานไม่ทำให้มาเน่ผิดหวัง

เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตแข้งทีมชาติเซเนกัล ออกมาให้สัมภาษณ์กระตุ้นรุ่นน้องให้สร้างผลงานในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคมนี้ แม้ว่าจะไม่มีซาดิโอ มาเน่ กองหน้าตัวหลักที่ถอนตัวอย่างกะทันหันเพราะปัญหาบาดเจ็บจนต้องผ่าตัดขาก็ตาม

ดิยุฟกล่าวว่า ทุกคนต่างเศร้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะอยากเห็นมาเน่ลงแข่งขันฟุตบอลโลก และตัวเขาเองก็ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองลงสนามให้ได้ นักเตะบิ๊กเนมทุกคนล้วนอยากลงแข่งเพื่อสร้างผลงานในเวิลด์คัพ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องสู้ต่อโดยไม่มีเขา และทำทุกอย่างเพื่อให้เขาภูมิใจ เชื่อว่ามาเน่จะกลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน ตนได้คุยกับเขาทุกวัน เขาบอกว่าจะโทรศัพท์หาเพื่อร่วมทีมเพื่อให้กำลังใจก่อนลงสนามทุกนัด เพราะฉะนั้นหลังผ่าตัดแล้ว เชื่อว่าเขาอาจจะบินไปกาตาร์เพื่อให้กำลังใจเพื่อนๆ ถึงขอบสนาม

ดิยุฟกล่าวว่า เป้าหมายแรกของเซเนกัลคือการผ่านรอบแรกไปให้ได้ เมื่อเข้ารอบน็อกเอาต์แล้วจึงค่อยมาดูกันต่อว่าจะเป็นอย่างไร ตนเชื่อว่ามีบางทีมไม่อยากเจอเซเนกัล เพราะเรามีทีมที่ดี มีนักเตะประสบการณ์สูงหลายคน

ทั้งนี้ เซเนกัลมีคิวเปิดสนามกลุ่มเอพบเนเธอร์แลนด์ วันที่ 21 พฤศจิกายน ต่อด้วยเกมเตะกับเจ้าภาพ กาตาร์ วันที่ 25 พฤศจิกายน และเอกวาดอร์ วันที่ 29 พฤศจิกายน

คุณกำลังดู: ดิยุฟกระตุ้นแข้งเซเนกัลสร้างผลงานไม่ทำให้มาเน่ผิดหวัง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด