แฟนบอลบ่นยับ! จ่ายคืนละ 7 พันกว่าได้ห้องพักที่กาตาร์ห่วยแตก

แฟนบอลบ่นยับ! จ่ายคืนละ 7 พันกว่าได้ห้องพักที่กาตาร์ห่วยแตก     แฟนบอลทั่วโลกที่เดินทางไปประเทศกาตาร์เพื่อร่วมชมฟุตบอลโลก 2022 แสดงความไม่พอใจกับที่พักใน "หมู่บ้านแฟนบอลเคอไทแฟน ไอส์แ...

แฟนบอลบ่นยับ! จ่ายคืนละ 7 พันกว่าได้ห้องพักที่กาตาร์ห่วยแตก

แฟนบอลบ่นยับ! จ่ายคืนละ 7 พันกว่าได้ห้องพักที่กาตาร์ห่วยแตก

แฟนบอลทั่วโลกที่เดินทางไปประเทศกาตาร์เพื่อร่วมชมฟุตบอลโลก 2022 แสดงความไม่พอใจกับที่พักใน “หมู่บ้านแฟนบอลเคอไทแฟน ไอส์แลนด์” (Qetaifan Island Fan Village) ที่ทางกาตาร์ เตรียมเอาไว้เพื่อรับรองคนที่มาร่วมบรรยากาศ ศึกฟุตบอลโลก 2022

สำหรับหมู่บ้านแฟนบอลเคอไทแฟนไอส์แลนด์นั้น ทำที่พักแบบเป็นเต๊นท์ โดยมันทำจากพลาสติกหนาๆ, มีเตียงแบบนอนเดี่ยวจำนวน 2 เตียง, โคมไฟตั้งโต๊ะเล็กๆ, มีการปูพรมบางๆ เพื่อปิดพื้นที่ที่เป็นทรายกับกรวด และมีพัดลม 1 ตัวเพื่อคลายความร้อน ซึ่งมันมีเต๊นท์แบบนี้ราว 1,800 อัน ขณะที่ค่าที่พักคิดเป็น 175 ปอนด์ (ประมาณ 7,350 บาท) ต่อ 1 คืน อย่างไรก็ตาม พื้นที่บางส่วนยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้วยทั้งที่มันถึงเวลาการแข่งขันแล้ว

ทั้งนี้ แฟนบอลหลายคนที่เข้าพักไปบ้างแล้วนั้นแสดงความไม่พอใจกับสถานที่แห่งนี้มากๆ

โชโกะ นากาชิมะ แฟนบอลชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่บอกว่า “มันยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างอยู่เลย ตอนกลางวันน่ะที่นี่มันนรกทั้งเป็นดีๆ นี่เอง มันเป็นทะเลทรายและมันก็ร้อนเกินไป”

“ตอนนี้ผมไม่สามารถเปลี่ยนที่พักได้แล้ว ดังนั้นผมก็ทำได้เพียงต้องก้มหน้ายอมรับมันและรอให้ถึงเกมของ ญี่ปุ่น ผมจะมาอยู่ที่นี่ก็แค่ตอนนอนเท่านั้นแหละ ช่วงอื่นผมจะออกไปเดินสำรวจเมืองเอา ผมไม่อยากอยู่ที่นี่หรอก”

ฌามัล แฟนบอลชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งนั้นผิดหวังจนถึงขั้นเก็บข้าวของออกจากที่พักเลย โดยเขาเผยว่า “สำหรับผมแล้วนี่ไม่ใช่ประสบการณ์ที่ดีเลย มันไม่มีเจลอาบน้ำ, ไม่มีแปรงสีฟัน, ไม่มียาสีฟันให้ใช้”

ส่วน เปโดร กับ ฟาติม่า คู่รักที่ตั้งใจมาเชียร์ เม็กซิโก พร้อมกับใช้ทริปนี้เป็นการฮันนีมูนไปด้วยหลังเพิ่งแต่งงานกับเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา กล่าวว่า “มันมีราคาคืนละ 175 ปอนด์ แต่พูดกันตรงๆ เลยนะ นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้เลย ตอนที่คุณเห็นรูปและอ่านคำบรรยายน่ะคุณคาดหวังว่ามันจะมีคุณภาพมากกว่านี้สักนิด แถมนี่เป็น ฟุตบอลโลก เลยนะ”

“สถานที่แห่งนี้มันเหมือนกับโฮสเทลระดับต่ำกว่ามาตรฐานที่คุณจะหาเจอได้ทั่วโลกเวลาไปเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค นี่มันเหมือนกับเรือนกระจกเลย เราไม่มีทางนอนถึงช่วงที่เลย 9 โมงเช้าไปได้แม้ว่าเราจะเหนื่อยมากๆ ก็ตาม เพราะเสียงเครื่องบินมันดังมาก”

ที่จริงมันมีหมู่บ้านแฟนบอลที่อื่นที่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นที่พักให้แฟนบอลเหมือนกัน ซึ่งถือว่าต่างกับของที่ เคอไทแฟน ไอส์แลนด์ เพียงแต่หมู่บ้านแบบนั้นมีค่าที่พักแพงกว่า โดยคิดเป็นคืนละ 185 ปอนด์ (ประมาณ 7,770 บาท)

คุณกำลังดู: แฟนบอลบ่นยับ! จ่ายคืนละ 7 พันกว่าได้ห้องพักที่กาตาร์ห่วยแตก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด