"ฟ้าใส" ข้ามมิติโผล่กลางโรงลิเก ทำเอาโกลาหลหวิดวางมวย "เจ้าหญิงหลงยุค"

พระธิดาแห่ง เจ้าอ้ายคำตัน เจ้าผู้ครองนครมรกต เกิดหายตัวไปอย่างลึกลับ ก่อนจะไปโผล่ในยุคปัจจุบัน ที่โรงลิเก! "เจ้าหญิงหลงยุค" เสนอเป็นตอนแรก

"ฟ้าใส" ข้ามมิติโผล่กลางโรงลิเก ทำเอาโกลาหลหวิดวางมวย "เจ้าหญิงหลงยุค"

ประเดิมออกอากาศวันแรกของซีรีส์ เจ้าหญิงหลงยุค ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ก็ทำเอาแฟน ๆ ถึงกับอมยิ้ม เมื่อ เจ้าหญิงกรรณิกาเกสร (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น) พระธิดาแห่ง เจ้าอ้ายคำตัน เจ้าผู้ครองนครมรกต เกิดหายตัวไปอย่างลึกลับ ก่อนจะไปโผล่ในยุคปัจจุบัน ที่โรงลิเกเทพเมธา ของ เมธา (นุ้ย-ชูเกียรติ เอี่ยมสุข) เจ้าของคณะลิเกชื่อดัง

ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา

โดยฉากนี้ถือเป็นฉากแรกที่ เจ้าหญิงกรรณิกาเกสร (ฟ้าใส ปวีณสุดา) ต้องมาใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันแบบงง ๆ ในขณะที่หน้าเวทีคณะลิเกกำลังทำการแสดงอย่างสนุกสนาน แต่หลังเวทีกลับพบเรื่องประหลาด เมื่อ เมธา ( ชูเกียรติ เอี่ยมสุข) ได้เห็นผู้หญิงแต่งชุดไทยโผล่ออกมาจากกองเสื้อผ้า พร้อมกับมีท่าทางและพูดจาแปลก ๆ ก่อนที่จะพรวดพราดออกไปหน้าเวทีลิเก ทำเอา สายป่าน (กวาง-กัญญาพัชร์ ทรงทับทิม) และ มงคล (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) ที่กำลังวาดลวดลายเอาใจพ่อยกแม่ยกถึงกับตกใจ แต่พยายามเล่นตามน้ำเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ส่วนเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรที่กวาดสายตามองเห็นผู้คนที่ดูแปลกประหลาดไปหมดก็หน้าเสีย และด้วยความตกใจที่มาอยู่ที่นี่ทำให้เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรพยายามวิ่งหนีฝูงชนที่พากันแตกตื่นกับหญิงสาวชุดไทยกลางเวทีลิเก งานนี้หวิดวางมวยกันเลยทีเดียว

ฉากนี้ได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ อาคารสภาวัฒนธรรม เทศบาลปู่เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ เรียกได้ว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างยากเพราะมีทั้งนักแสดงหลัก นักแสดงสมทบ รวมถึงพ่อยกแม่ยกตัวจริงที่ให้เกียรติมาร่วมเข้าฉากเป็นจำนวนมาก งานนี้ผู้กำกับ อ๊อด-ราเมศ เรืองประทุม ถึงกับต้องซักซ้อมและนัดแนะกับทุกคนอย่างรอบคอบ ประกอบกับช่วงที่ถ่ายทำยังมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การทำงานต้องรัดกุมและปลอดภัยสุด ๆ อยู่ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ติดตามฉากนี้ได้ในซีรีส์ เจ้าหญิงหลงยุค วันเสาร์ที่ 16 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เสนอเป็นตอนแรก

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "ฟ้าใส" ข้ามมิติโผล่กลางโรงลิเก ทำเอาโกลาหลหวิดวางมวย "เจ้าหญิงหลงยุค"

คุณกำลังดู: "ฟ้าใส" ข้ามมิติโผล่กลางโรงลิเก ทำเอาโกลาหลหวิดวางมวย "เจ้าหญิงหลงยุค"

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด