ฟีฟ่าเผยขายตั๋วบอลโลกได้เกือบ 3 ล้านใบแล้ว ทุบสถิติยอดขายหนก่อนกระจุย

ฟีฟ่าเผยขายตั๋วบอลโลกได้เกือบ 3 ล้านใบแล้ว ทุบสถิติยอดขายหนก่อนกระจุย เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน โฆษกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แถลงว่า จนถึงเกมเตะนัดเปิดสนาม "ฟุตบอลโลก 2022" ที่ประเทศกาตาร์ ในวันเ...

ฟีฟ่าเผยขายตั๋วบอลโลกได้เกือบ 3 ล้านใบแล้ว ทุบสถิติยอดขายหนก่อนกระจุย

ฟีฟ่าเผยขายตั๋วบอลโลกได้เกือบ 3 ล้านใบแล้ว ทุบสถิติยอดขายหนก่อนกระจุย

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน โฆษกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แถลงว่า จนถึงเกมเตะนัดเปิดสนาม “ฟุตบอลโลก 2022” ที่ประเทศกาตาร์ ในวันเดียวกัน ฟีฟ่าสามารถขายตั๋วเข้าชมการแข่งขันได้แล้ว 2.95 ล้านใบ แม้จะยังเหลือแมตช์แข่งขันอีกจำนวนมาก แต่ก็ทำยอดขายสูงกว่าการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2018” หนที่แล้วที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งขายตั๋วเข้าชมการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 2.4 ล้านใบเรียบร้อย

รายงานข่าวระบุว่า แฟนบอลจำนวนมากไปเข้าคิวที่ศูนย์ขายตั๋วชมฟุตบอลโลกที่กรุงโดฮา ขณะที่แพลตฟอร์มขายตั๋วออนไลน์ก็มีคนพยายามต่อคิวซื้อจำนวนมากเช่นกัน

(Photo by David GANNON / AFP)

โฆษกฟีฟ่ากล่าวว่า ประเทศที่มีคนซื้อตั๋วชมการแข่งขันมากที่สุดคือ กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก สหราชอาณาจักร สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อาร์เจนตินา ฝรั่งเศส อินเดีย และบราซิล

ขณะที่จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า กล่าวว่า สหพันธ์ประเมินว่า รายได้รวมตลอดระยะเวลา 4 ปีจากบอลโลกหนที่แล้วถึงบอลโลกหนนี้ จะคิดเป็นมูลค่ารวม 7,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2.7 แสนล้านบาท) เมื่อสิ้นสุดปีหนี้ ซึ่งสูงกว่าที่ประเมินไว้เมื่อ 4 ปีก่อน ถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (3.6 หมื่นล้านบาท) ถือเป็นตัวเลขที่น่าทึ่งมากๆ เมื่อพิจารณาว่าช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิดระบาด

คุณกำลังดู: ฟีฟ่าเผยขายตั๋วบอลโลกได้เกือบ 3 ล้านใบแล้ว ทุบสถิติยอดขายหนก่อนกระจุย

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด