ฝนตกเก่ง วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งไว แม้ไม่มีไดร์เป่าผม และพัดลม

เมื่อรองเท้าผ้าใบเปียกน้ำ โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นหน้าฝน เราจะมีวิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งไวได้อย่างไรบ้าง

ฝนตกเก่ง วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งไว แม้ไม่มีไดร์เป่าผม และพัดลม

ช่วงนี้จะออกจากบ้าน หรือจะกลับจากที่ทำงานตอนเย็นก็มักจะต้องเจอกับฝนตก และถ้าวันนั้นเป็นวันที่เราใส่รองเท้าผ้าใบออกไปนอกบ้านแล้วละก็ มีอันจบ เพราะรองเท้าผ้าใบจะเปียกปอน แถมยังมีกลิ่นเหม็นอับติดอยู่อีกด้วย เพื่อให้เราสามารถใส่รองเท้าผ้าใบคู่โปรดได้ต่อไป วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งไวแบบไม่ง้อไดร์เป่าผม และพัดลมนั้นแสนง่าย

วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งไว


กระดาษทิชชู

วิธีนี้หลายๆ คนคงนึกออกเพราะขนาดเวลาเราซักรองเท้าผ้าใบยังมีการแนะนำให้นำกระดาษทิชชูพันรอบรองเท้าก่อนนำไปตากแดด เช่นเดียวกันเมื่อรองเท้าผ้าใบเปียกฝน การนำกระดาษทิชชูพันรอบรองเท้าและทิ้งไว้ข้ามคืน กระดาษทิชชูจะทำหน้าที่ดูดความชื้นจากรองเท้าผ้าใบออกมาได้เช่นกัน

ผ้าขนหนู

ถ้าไม่มีทิชชูมากพอจะพันรองเท้าผ้าใบ ก็ให้ใช้ผ้าขนหนูได้เช่นเดียวกัน โดยนำผ้าขนหนูเก่า หรือผ้าขนหนูที่ไม่ได้ใช้แล้วม้วนให้มีลักษณะเป็นโรลแล้วยัดใส่ไปในรองเท้า ก่อนจะมัดเชือกให้แน่นแล้วนำไปผึ่งลม

จริงๆ ยังมีการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์สำหรับดูดความชื้นรองเท้าผ้าใบที่เปียกฝนได้อีกเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากในปัจจุบันเราอาจจะหาหนังสือพิมพ์ได้ยาก แต่ถ้าที่บ้านใครมีเก็บไว้ก็หยิบมาใช้ได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการก็คือให้ขยำกระดาษหนังสือพิมพ์เป็นก้อนแล้วยัดเข้าไปในรองเท้าเพื่อให้กระดาษหนังสือพิมพ์ช่วยดูดความชื้นออกจากรองเท้า ซึ่งวิธีนี้นอกจากช่วยให้รองเท้าผ้าใบแห้งไวแล้ว ยังช่วยดูดกลิ่นอับของรองเท้าผ้าใบได้อีกด้วย

คุณกำลังดู: ฝนตกเก่ง วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งไว แม้ไม่มีไดร์เป่าผม และพัดลม

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด