ฟุตซอลไทยโกงตายดวลจุดโทษดับซ่า ‘อินโด’ ครองเจ้าอาเซียนสมัยที่ 16

ฟุตซอลไทยโกงตายดวลจุดโทษดับซ่า 'อินโด' ครองเจ้าอาเซียนสมัยที่ 16   การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2022 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 10 เมษาย...

ฟุตซอลไทยโกงตายดวลจุดโทษดับซ่า ‘อินโด’ ครองเจ้าอาเซียนสมัยที่ 16

ฟุตซอลไทยโกงตายดวลจุดโทษดับซ่า ‘อินโด’ ครองเจ้าอาเซียนสมัยที่ 16

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 10 เมษายน เป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย ท่ามกลางแฟนบอลเข้าชมจำนวนมาก

แม้ว่าขุนพลโต๊ะเล็กไทยจะเป็นต่ออินโดนีเซียอยู่มาก แต่ขุนพลนักเตะโต๊ะเล็กอิเหนาเป็นฝ่ายออกนำไปก่อนในนาทีที่ 8 จาก อีวาน ซูมิเลน่า

หลังเสียประตูทีมไทยพยายามตามตีเสมอแต่ทำไม่สำเร็จ ทำให้จบครึ่งแรกตามหลังอยู่ 0-1

ครึ่งหลัง นาทีที่ 25 อินโดนีเซียออกนำอีกครั้งโดยได้ประตูจากรันตูบอย อย่างไรก็ตาม ความพยายามของแข้งโต๊ะไทยมาสำเร็จจาก กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ช่วยให้ทีมไทยไล่มา 1-2 จนกระทั่งก่อนหมดเวลา มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มายิงประตูตีเสมอ 2-2 ให้ทีมชาติไทยในนาทีสุดท้าย ทำให้เกมนี้ต้องต่อเวลาพิเศษ

ช่วงต่อเวลาพิเศษ โฮลีพอล เซฟตินัส ซูมิเลนา แข้งอินโดนีเซีย ถูกใบแดงไล่ออกสนามหลังไม่พอใจและปะทะคารมกับผู้ตัดสิน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองทีมไม่สามารถทำอะไรกันได้ จนต้องตัดสินหาแชมป์ด้วยการดวลจุดโทษ

ปรากฏว่าแข้งทีมชาติไทยยิงไม่พลาดเลย ขณะที่อินโดนีเซียพลาดไป 1 คน ทำให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยผงาดคว้าแชมป์อาเซีย สมัยที่ 16 ไปครองได้สำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 7-5

คุณกำลังดู: ฟุตซอลไทยโกงตายดวลจุดโทษดับซ่า ‘อินโด’ ครองเจ้าอาเซียนสมัยที่ 16

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด