Genshin ปิดท้าย อาชีพสุดบรรเจิด ที่ตัวละครในเกม มีสิทธิ์เป็น ในโลกความจริง EP.4

Genshin Impact บทสุดท้าย กับอาชีพของเหล่าตัวละครในเกม

Genshin ปิดท้าย อาชีพสุดบรรเจิด ที่ตัวละครในเกม มีสิทธิ์เป็น ในโลกความจริง EP.4

 มาครับ Episode สุดท้ายมาแล้ว จัดเต็มกับชีวิตของเหล่าตัวละคร Genshin Impact มาดูกันว่าชีวิตพวกเขา ในโลกความเป็นจริง มีสิทธ์เป็นแบบด้านล่างหรือเปล่า ?

Ninguang / เจ้าแม่ในวงการค้าขาย

ขอบคุณภาพ Money Crashers

1 ในสาวสวย มากความสามารถประจำเกม ที่สร้างตัวและฐานะด้วยตัวเองล้วน ๆ หากมาอยู่ในยุคนี้ Ninguang ต้องเป็นคนที่หยิบจับทำอะไร ก็เป็นเงินเป็นทอง ยอดขายถล่มทลายรัว ๆ สินค้าอะไรหรือกระแสนิยม นางคงคิดไวทำไว ขายได้เรียบ อสังหาริมทรัพย์เพียบ แถมมีเส้นสายในการเมืองใหญ่ชนิดเส้นก๋วยจั๊บ บ้านเป็นคฤหาสน์ รถสปอร์ตเป็นทุ่ง !!

Yangfei / ทนายระดับออกโหนกระแสรัว ๆ

สาวสวยที่ต้องเป็นทนายฝีปากกล้า ท่องมาตราในตำราประมวลได้เป๊ะ ๆ ระดับที่ว่าความดูแลคดีให้ใคร ไม่มีคำว่าแพ้คดี เพราะฝีไม้ลายมือ Yangfei ในการหาหลักฐาน ในการทำคดีและการสืบหาความจริงอยู่ในระดับสุดยอด ทนายระดับนี้อยู่บ้านเรา คงได้ไปออกรายการดังให้สัมภาษณ์กันรัว ๆ

Lumine, Aether / นักเดินทางสาย Review ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก

(ขอบคุณภาพจาก Vulcan Post)

นักเดินทางที่ไปที่ไหน ก็เป็นที่รู้จักไปทั่ว เชื่อได้ว่าเป็นสมัยนี้ต้องเป็น Youtuber หรือนัก Review มืออาชีพ เพราะเราจะเห็นได้จากในเกม เวลาชาวบ้านถามถึงความเป็นไปของเมืองต่าง ๆ และ Traveller มักจะบอกเล่าประสบการณ์สุด Exclusive ให้แก่ผู้ฟังด้วย แต่นักเดินทางคู่นี้ กลับมีเหตุให้พลัดพรากจากกัน และยังคงออกตามหากันและกันในต่างแดน และคงปิดป้ายภาพตามหาคนหายอยู่แน่ ๆ

Shinobu / สก๊อยเกิร์ล / Ganster หญิง

(ขอบคุณภาพจาก La Voce Di New York)

สาวน้อยโปรไฟล์ดีการศึกษาเด่น ปริญญาและวุฒิการศึกษาเพียบ ในชีวิตจริงก็คงต้องหนีออกจากบ้านด้วยความเซ็งกับชีวิต มาพบกับหนุ่มรุ่นพี่สายแว๊นเลือดร้อน จะด้วยชะตาหรือความประทับใจอะไรก็ไม่รู้ ก็ได้มาเป็นสก๊อยเกิร์ลคอยดูแล Gank แต่สก๊อยเกิร์ลรายนี้เป็นงาน ขึ้นโรงพักเคลียร์กับตำรวจช่วยรุ่นพี่ได้สบาย

Arataki Itto แว๊นบอยระดับหัวหน้าแก๊ง (มีอยู่ 3-4 คน)

หนุ่มไร้บ้าน ที่ค่ำไหนนอนนั่น ชีวิตใกล้เคียงกับคำว่า Homeless ชีวิตพอเลือกได้แต่ขอเล่นไปวัน ๆ มีลูกน้องติดสอยห้อยตามให้พอได้ภูมิใจ ชีวิตมีเรื่องไม่เว้นแต่ละวัน พ่อแม่ตัดหางปล่อยวัด แต่ด้วยความหน้าหล่อ Six Pack แน่นสาว ๆ คงเป็นได้หลงหนุ่ม Itto เยอะแน่ ๆ ชีวิตมีดีอยู่อย่าง คือมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ (Shinobu)

Heizou สายข่าวของกองทัพ / หน่วยข่าวกรอง

หนุ่มน้อยที่ทำงานแบบรักอิสระ แต่ทำงานในระบบกองทัพ คอยหาข่าวสืบงานให้กับราชการ ถือได้ว่าฝ่ายราชการก็เลี้ยงไว้ เพราะทำงานดีจนนาย Love แต่เรื่องวินัยนี่กรมกองปวดหัวกับหนุ่มคนนี้

Thoma / พ่อบ้าน, ยาม, คนรดน้ำต้นไม้, พนักงานขับรถ, ETC.

หนุ่มผมทองหน้าหล่อ ชาวบ้านจากแถบยุโรป ที่มีชีวิตพเนจรมาเป็นคนแดนอาทิตย์อุทัย ในฐานะพ่อบ้านของตระกูลนักการเมืองใหญ่ Touma เป็นคนมีสกิลพ่อบ้านระดับ S เรียกได้ว่านายจ้างดีดนิ้วเรียก Touma ก็ทำได้จบทุกกระบวนท่า ไม่ว่าจะเป็นกวาดบ้าน, ถูพื้น, รีดผ้า, ซักผ้า, อาบน้ำหมา, รดน้ำต้นไม้, ขับรถ, นวด, เคลียร์กับคู่กรณี Touma ทำได้หมด เรื่องค่าตัวไม่เป็นไร ขออยู่อาศัยรับใช้นาย

Xinyan / ศิลปินเดี่ยวชาว Rock

ศิลปินเดี่ยวค่ายบลา ๆ Record ที่เชื่อได้ว่า Xinyan ต้องมี Single เป็นของตัวเอง ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่โคตร Rock แบบไม่สนใจใคร มีแนวความคิดเป็นของตัวเอง น่าชื่นชมมองโลกในแง่บวก แต่เพลงขายไม่ค่อยดีในบ้านเกิด ด้วยแนวเพลงไม่ค่อยนิยม แต่มีคนชอบเสพเพลง Xinyan เป็นกลุ่มเล็ก ๆ อยู่เหมือนกัน

Gorou เจ้าของฟาร์มสุนัขชิบะ / ทหารชั้นสัญญาบัตร

หนุ่มน้อยที่ชีวิตชอบเป็นทหาร และก็ทำได้ดีเสียด้วย มีฝีมือเป็นที่ยอมรับของลูกน้อง เคยออกสมรภูมิรบมาก่อน แต่เมื่อบ้านเมืองสงบแล้วดีแล้ว ด้วยความที่ตระกูลของ Gorou เกี่ยวข้องกับหมามาตลอด เลยต้องผันตัวเปิดฟาร์มหมาเพาะพันธุ์ขาย เป็นงานอดิเรก และคงขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะว่าบุคลิกเหมาะมาก กับการขายหมาสายพันธุ์ชิบะ

Collei เจ้าหน้าที่อุทยานสมัครใหม่ เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

สาวน้อยที่มีปมอดีตฝังใจและเครียดง่าย เคยเดินทางไปในต่างประเทศ และมีเพื่อนชาวเป็นต่างชาติที่ยังผูกพันและคิดถึงเรื่อย ๆ แต่โชคชะตา Collei ได้มาเป็นเจ้าหน้าที่อุทยานฝึกหัดในบ้านเกิด ที่ตั้งใจทำงาน Collei  มีเจ้านายดีมีอุดมการณ์ แต่ร่างกายเป็นโรคมือไม้อ่อนแรง หยิบจับอะไรเป็นวินาศสันตะโร แต่เจ้านายเข้าใจและมักบอกให้ Collei อยู่เฉย ๆ งานง่ายกว่าฮาฮ่า

Candace ชนชั้นสูง ผู้ปกครองดูแลชนกลุ่มน้อย

Candace ผู้สืบเชื้อสายชนชั้นสูง ที่คอยดูแลชนกลุ่มน้อยตามแนวชายแดน สาวสวยผิวแทนสุดแกร่งที่มีฝีมือการต่อสู้ดุกว่าที่คิด

Nahida ลูกสาวเจ้าของไร่เกษตรอินทรีย์ ปลอดสารพิษ

เด็กสาวตัวน้อยที่อยู่ ๆ ชีวิตก็ได้มาเป็นผู้ประกอบการ ต้องมาดูแลกิจการของครอบครัวแบบด่วน ๆ เพราะแม่ดันตายตั้งแต่อายุน้อย ๆ ด้วยความที่เป็นไร่เกษตรอินทรีย์ คนงานก็เยอะ แต่ด้วยความที่เป็นเด็ก คนงานจึงไม่ค่อยอยากเชื่อถือทำให้มีเรื่อง ๆ ปวดหัววุ่นวายในไร่อยู่บ่อยครั้ง

Nilou นักแสดงระบำ ตามแหล่งท่องเที่ยว

นักแสดงสาวตัว Top ที่มีหนุ่มคอยคล้องพวงมาลัยให้มากมาย เรื่องเอวพริ้ว..ไว้ใจ Nilou คืนไหนที่ Nilou ออกเต้น คืนนั้นบัตรต้องขายดี !!

Yun Jin / ไอดอล ในวงการการแสดงศิลปวัฒนธรรมโบราณของประเทศจีน /หัวใจชาว Rock เวลาว่างงาน

สาวสวยวัยรุ่นที่เป็นไอดอลโปรโมทวัฒนธรรม มีหน่วยงานรัฐมาให้รางรางวัลรัว ๆ ในฐานะผู้ชำนาญด้านศิลปะวัฒนธรรม แต่คนหารู้ไม่ หน้าเป็นงิ้วแต่หัวใจ Yun Jin เป็นชาว Rock นะฮะ !! Yun Jin ชอบมีงานอดิเรกแอบไปชูป้ายไฟเป็นแฟนคลับ Xinyan ตัวยง

Yae บรรณาธิการและ CEO หน้ายิ้ม ใจนิ่ง ฉลาดเป็นกรด

ในวงการคนทำหนังสือเป็นต้องรู้จัก Yae ในฐานะบรรณาธิการสุดโหด ที่ถ้าแต่งเรื่องไม่ดีส่งงาน Yae ไม่ทัน หรือยอดขายตก ลูกน้องมีตายแน่ !! แม้ระดับ Yae จะไม่มีทำร้ายร่างกายใครให้ลูกน้องกลัว แต่รัศมีแววตาและความคิดที่คนอื่นตามไม่ทันนี่แหละ ที่ทำให้คนที่รู้จักนางกลัวสุด ๆ แถม Yae เป็นที่ปรึกษาเจ้าของบริษัท AI ที่มีปัญหาลูกชายหนีออกจากบ้านอีกด้วย

Kazuha หนุ่มนักท่องเที่ยว Backpacker / มีจิตสัมผัสระดับผู้ได้ญาณวิถี

ปิดท้ายกับหนุ่มนักผจญภัย ที่มีบรรพบุรุษเป็นช่างตีดาบ แต่ตระกูลล่มสลายไป แม้เขาจะได้โอกาสกลับไปกอบกู้ แต่ Kazuha น่าจะเป็นหนุ่มที่ใช้ชีวิตติดไปกับเรือโจรสลัดรุ่นพี่ และยังไม่พร้อมจะรับผิดชอบอะไร ว่าง ๆ ก็แต่งดนตรีหรือกลอนไว้ในช่วงที่ไปท่องเที่ยวในต่างแดน แต่ด้วยความที่ Kazuha เป็นผู้มีจิตสัมผัส อาจมีการโทรมาเล่าประสบการณ์ Shock จากต่างแดนให้ผู้ฟังได้ขนลุกกันรัว ๆ

จบแล้วครับกับอาชีพของเหล่าตัวละคร Genshin Impact หากอยู่ในชีวิตจริงอาจจะไม่เหมือนซะทีเดียว แต่ก็คงใกล้เคียงเนอะ 

คุณกำลังดู: Genshin ปิดท้าย อาชีพสุดบรรเจิด ที่ตัวละครในเกม มีสิทธิ์เป็น ในโลกความจริง EP.4

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด