หนิง ปณิตา ลั่นไม่เอาอีกแล้ว เข็ดถึงขั้นจุดธูปในห้องพระ จะไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น

  หนิง ปณิตา และวุ้นเส้น วิริฒิพา พากันมาเป็นแขกในรายการคุยแซ่บ show ทางช่องวัน 31 พร้อมเล่าว่ารู้จักกันมากว่า 10 ปีแล้ว ทั้งนี้กับภาพของหนิงที่ถูกมองเป็นคนแรง คนตรง วุ้นเส้นบอก "ก็เป็นคนตรง แ...

หนิง ปณิตา ลั่นไม่เอาอีกแล้ว เข็ดถึงขั้นจุดธูปในห้องพระ จะไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น

หนิง ปณิตา และวุ้นเส้น วิริฒิพา พากันมาเป็นแขกในรายการคุยแซ่บ show ทางช่องวัน 31 พร้อมเล่าว่ารู้จักกันมากว่า 10 ปีแล้ว ทั้งนี้กับภาพของหนิงที่ถูกมองเป็นคนแรง คนตรง วุ้นเส้นบอก “ก็เป็นคนตรง แต่แรงนี่แรงยังไง อยู่กับวุ้นเขาไม่ค่อยแรง เหมือนเราไม่ได้ทำอะไรให้กัน ทำให้มันรุนแรง”

ส่วนที่ว่ากันว่าหนิงจัดอยู่ในประเภทเพื่อนข้าใครอย่าแตะ หนิงยอมรับ

ขณะวุ้นเส้นเสริม “เพื่อนจะรักเขา ลุยให้ตลอด”

อย่างไรก็ดี มีข่าวว่าตอนนี้ขอไม่ยุ่งเรื่องใคร

กับเรื่องนี้หนิงยอมรับว่าจริง

“ถึงขั้นปักธูปในห้องพระเลย เวลาที่ยุ่งเรื่องเขา ไม่ใช่หนิงสาระแนไปยุ่งนะ ส่วนใหญ่ที่เพื่อนมีเรื่อง เพื่อนจะเดินมาหาเรา แล้วเวลาเพื่อนอยู่ในโหมดออนแอ เฮ้ย…มันไม่ได้ แล้วด้วยความที่เราเป็นคนชัดเจน ก็จะเป็นฟีลแบบ ต้องลุกขึ้นมาชัดเจน ลุกขึ้นมาต่อสู้ เราอย่าให้ใครทำร้ายเรา เราไม่ทำร้ายใคร และเราก็ไม่อยากให้ใครมาทำร้ายเพื่อนเรา”

แต่ที่ตัดสินใจปักธูปดังว่า เป็นเพราะมีเหตุผล

“ปักธูปว่าฉันจะไม่ยุ่งเรื่องใครอีก ถ้าใครเดินเข้ามา เพราะว่ายุ่งแล้วเป็นหมาไง ไม่เอาอีกแล้ว แล้วเจ็บตัวคนเดียว เวลาเราร้องไห้ เหมือนคนอกหัก เสียใจมาก แล้วมันจมอยู่อย่างนั้น กับผัวยังไม่ร้องไห้ขนาดนี้เลย”

ส่วนที่แฟนๆ รวมถึงเพื่อนๆอยากให้กลับมาคืนดีกัน หนิงบอกเป็นเรื่องของอนาคตที่ไม่สามารถตอบได้

“แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน คือหนิงไม่เคยคิดลบ และไม่อยากเห็นเพื่อนไม่ดี เวลาได้ยินข่าวอะไรที่ใครไปพูดถึงเขาไม่ดี
ก็ยังเป็นห่วงอยู่เสมอ ยังฝากกำลังใจผ่านคนอื่นไปเสมอ”

ส่วนกับนุ่น วรนุช ที่คนเห็นภาพคู่แล้วนึกว่ากลับมาคืนดีกัน เธอก็ว่ากับนุ่นไม่เคยทะเลาะกันเลย

“หนิงเชื่อว่าทุกคนที่มีเพื่อน ไม่มีใครที่ไม่งอนกัน แต่เวลางอนแล้ว สุดท้ายเขารักหนิงมาก หนิงก็รักเขามาก แล้วเราสองคนไม่เคยทำร้ายกัน เวลาหนิงพูดถึงเขา เขาพูดถึงหนิง เราจะพูดแต่เรื่องดีๆ แต่ด้วยสภาวะตอนนั้นที่งอนๆ กัน มันคือช่วงที่หนิงแต่งงานและมีลูก แต่นุ่นยังไม่มีลูก แล้วมนุษย์ที่วันๆ ทำงาน แล้วต้องไปเป็นแม่เลี้ยงลูก สถานการณ์ครอบครัวหนิงก็ไม่ปกติ ทุกคนก็รู้อยู่ ชีวิตหนิงหลังจากคลอดลูกเข้มข้นมาก มันก็เลยเฟดๆ ห่างๆ กันช่วงนั้น แต่ส่งกำลังใจให้กันตลอด เขาก็ยังมาเยี่ยมหนิงที่คอนโด มารับขวัญหลาน ติดต่อกันตลอด เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ออกสื่อทุกเรื่อง แต่เชื่อไหมทุกครั้งที่ถ่ายรูปออกสื่อก็จะมีข่าวแบบนี้ทุกครั้ง แล้วเราพูดเรื่องแบบนี้จนณิรินจะ 10 ขวบแล้ว เฉลี่ยปีละครั้งที่ถ่ายรูปออกสื่อก็จะมีข่าวอย่างนี้ทุกครั้ง”

ส่วนวุ้นเส้นก็ยืนยันไม่เคยทะเลาะกับเจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เช่นกัน

“แต่งอน น้อยใจกันคงมี แต่นานมาแล้ว ตอนนั้นไม่คุยกันหลายเดือน แต่ตอนนี้ทุกอย่างปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กลับมารักกันเหมือนเดิม”

ที่กลับมาคุยกัน วุ้นเส้นบอกว่า เป็นเพราะนานา ไรบีนา

“ตลอดระยะเวลา 6 เดือน นานาก็เล่าว่าสองคนนี้ถามกันตลอด เป็นยังไงบ้าง โอเคไหม มันก็รำคาญ รักกัน ก็ดีกันสิ คือต่างคนต่างไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องใหญ่ มันเป็นเรื่องของคนอื่น แค่มีการน้อยใจกัน จะทำยังไงให้กลับมาเหมือนเดิม เวลามันก็ช่วยเอง ซึ่งวันที่ดีกันคือวันที่มาร์กี้ (ราศรี) กับป๊อก (ภัสสรกรณ์) แต่งงาน วันนั้นน้ำตาแตก จริงๆ คิดถึงกันอยู่แล้ว สุดท้ายวันนั้นนานาก็ดึงมาคุยกันกลางงาน”

ส่วนเรื่องชีวิตคู่ หนิงบอกว่าแต่งงานกับสามีมาเกือบ 12 ปีแล้ว แถมยังเล่าว่าเวลาสามีดื่ม “เขาจะชอบสาวแตก”

“เขาบอกว่าอยากมีความเป็นสาว เขาพูดแบบนั้น เป็นเพื่อนสาว แต่หนิงก็ไม่รู้ว่าจริงๆ หรือเปล่า พอไม่มีแอลกอฮอล์ในร่าง เขาก็กลับมานิ่งๆ แต่ถ้ามีแอลกอฮอล์ในร่างเมื่อไหร่ เขาก็จะสาวแตก”

ซึ่ง “หนิงโอเคหมดแหละ ตอนนี้หนิงอะไรก็ได้ จะเป็นสาว หรือเจ้าชู้ ทุกวันนี้หนิงโอเคหมด”

อะไรทำให้ตกผลึก?
กับคำถามนี้ เธอบอกเลย ว่า “ประสบการณ์”

“ถ้าเราอยากมีความสุข ต้องยอมรับกับสิ่งที่มันเป็นจริงๆ ชีวิตเรา เราไม่รู้ว่าข้างหน้าเราจะตายวันไหน อาจจะพรุ่งนี้ก็ได้ ถ้าวันนี้เราไม่มีความสุข แล้วเราต้องทนอยู่กับสิ่งที่เราไม่อยากทน ไม่เอาแล้ว”

เมื่อพิธีกรถามว่า สมัยก่อน เวลาสามีของเธอ แอบนอกลู่ นอกทาง จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากระซิบบอกหรือ

เรื่องนี้หนิงยอมรับว่าใช่

“ไปเที่ยวต่างจังหวัด นั่งรถกลับมา หลับ เหนื่อยมากเลย อยู่ๆ มีคนมาปลุกหนิง ตื่นๆ กล้องวงจรปิด ตี 4:12 นาที”

ซึ่งพอไปดู “ก็เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น”

จากนั้นก็ส่งภาพดังกล่าวไปให้เขา

“ให้เขารู้ว่ารู้ แค่นั้นเอง แต่ไม่โวยวายไม่มีอะไรเลยหลังจากนั้น”

“เรารู้สึกว่าต่อให้จับได้กี่ครั้ง ให้ตายก็ไม่เลิกกับเรา ฉะนั้นก็ช่างมัน”

“เขารู้ว่าเดี๋ยวนี้หนิงไม่อะไรเลย หนิงบอก ณ วันนี้เอาเลย อะไรที่สบายใจทำ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่หนิงจะไม่ยอม ก็คือ หน้าที่ของการเป็นพ่อและแม่ที่ดีของลูก อันนี้เป็นสิ่งที่ต้องคุยกันให้เคลียร์”

วำหรับวุ้นเส้น เธอเล่าว่าคบกับแฟนมาได้ราว 3 ปีแล้ว

“จริงๆ ตั้งใจว่าจะไม่เปิดเลย เพราะจากประสบการณ์ ตั้งแต่เข้ามาก็มีคนโฟกัสเรื่องความรักตลอด พอมันไม่ประสบความสำเร็จ หรือต้องเลิก ก็มีคอมเมนต์ คนเม้าท์ มันก็ทิ่มแทงเราอีกเรื่อยๆ แต่ว่ามัน 3 ปีแล้ว มันปิดไม่มิดจริงๆ ก็เลยเริ่มๆ เปิด แต่คงไม่เปิดเยอะ”

“จริงๆ เขาเป็นกลุ่มเพื่อนๆ กันอยู่แล้ว เจอกันประมาณ 5-6 ปีแล้ว แต่เขาเป็นแค่รุ่นน้องที่เราผ่านไป ผ่านมาเจอกันตามงานแต่ง ปาร์ตี้ เขามีแฟนมาตลอด เราก็มีของเรา แค่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เป็นแนวที่เราชอบ แล้ว 3 ปีก่อนที่จะคบกันก็ไปนั่งวิปัสสนาด้วยกันทุกปี ก็รู้สึกว่าประทับใจ ชอบผู้ชายที่มีการเข้าวัด เข้าวา แล้วหลังจากนั้นไปงานแต่ง เจอกันอีกรอบนึงก็คุยกันเป็นไงบ้าง เขาบอกโอเค เพิ่งเลิกกับแฟนไป 2 อาทิตย์ ในใจเราก็แบบเพิ่งเลิกกับแฟน 2 อาทิตย์เหมือนกัน”

สำหรับเรื่องของอนาคต วุ้นเส้นบอก

“ไม่ได้คิดเรื่องแต่งงานนะ เอาตรงๆ  เพราะเรารู้สึกว่ายังไงก็ได้ จะแต่งหรือไม่แต่ง จะอยู่อย่างนี้ ก็แฮปปี้ได้เหมือนกัน เพราะไม่อยากกดดัน เกิดแต่งไป มีอะไรที่ไม่เวิร์กก็เครียดอีก ก็อยู่อย่างนี้ไปก่อน”

“ถ้าถึงเวลาจริงๆ ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ”

คุณกำลังดู: หนิง ปณิตา ลั่นไม่เอาอีกแล้ว เข็ดถึงขั้นจุดธูปในห้องพระ จะไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด