‘กาบี้’ ขึ้นแท่นแข้งอายุน้อยสุดรอบ 64 ปี ยิงประตูในบอลโลก รอบสุดท้าย

'กาบี้' ขึ้นแท่นแข้งอายุน้อยสุดรอบ 64 ปี ยิงประตูในบอลโลก รอบสุดท้าย กาบี้ มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ที่ยิงประตูได้ในเกมชนะคอสตาริกา 7-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้...

‘กาบี้’ ขึ้นแท่นแข้งอายุน้อยสุดรอบ 64 ปี ยิงประตูในบอลโลก รอบสุดท้าย

‘กาบี้’ ขึ้นแท่นแข้งอายุน้อยสุดรอบ 64 ปี ยิงประตูในบอลโลก รอบสุดท้าย

กาบี้ มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ที่ยิงประตูได้ในเกมชนะคอสตาริกา 7-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ต่อจากเปเล่ ตำนานนักเตะบราซิล เมื่อปี 1958 หรือ 64 ปีที่แล้ว โดยกาบี้ยิงได้ใวันที่อายุ 18 ปี 110 วัน ส่วนเปเล่ยิงได้ตอนอายุ 17 ปี 149 วัน

อย่างไรก็ตามถ้านับการแข่งขันทุกครั้ง กาบี้จะเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดอันดับ 3 ที่ยิงประตูได้รองจากเปเล่ และมานูเอล โรซาส นักเตะเม็กซิโก ที่ยิงได้ในฟุตบอลโลก 1930 ตอนนั้นอายุ 18 ปี 93 วัน

กาบี้กล่าวว่า ก่อนมาเตะรู้อยู่แล้วว่าเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดของสเปนชุดนี้ แต่ก็ให้ความเคารพกับทุกคน และภูมิใจมากที่ติดทีมชาติสเปน ไม่คิดว่าตัวเองจะติดทีมชาติในอายุน้อยขนาดนี้ แต่ก็เป็นเพียงก้าวแรก และต้องเดินหน้าต่อ ที่สำคัญการได้เป็นแมนออฟเดอะแมตช์ในเกมนี้ ยิ่งมีความสุขเข้าไปอีก แต่ก็ต้องให้เครดิตกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่เล่นได้ดีด้วย

คุณกำลังดู: ‘กาบี้’ ขึ้นแท่นแข้งอายุน้อยสุดรอบ 64 ปี ยิงประตูในบอลโลก รอบสุดท้าย

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด