แกร่งจริง "บัวขาว" แข่งจบ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28 "จเร" แชมป์คนไทยสมัย 11

แกร่งจริง "บัวขาว" แข่งจบ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28 "จเร" แชมป์คนไทยสมัย 11

บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทย จบการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28 จเร เจียรนัย ได้แชมป์คนไทยสมัย 11 ด้านหนุ่มออสซี่ - สาวนิวซีแลนด์ คว้าชัย


“ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28” การแข่งขันไตรกีฬาสุดท้าทายและจัดมาต่อเนื่องยาวนานที่สุดในเอเชียจบลงอย่างสวยงาม โดยในปีนี้มีนักไตรกีฬากว่า 1,200 คน จาก 48 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคึกคัก และเป็นการแสดงศักยภาพของภูเก็ตในจัดสปอร์ตอีเวนท์ระดับเวิลด์คลาสสู่สายตาคนทั่วโลกอีกครั้ง

ประเภทชาย ชาร์ลี ควิน จากออสเตรเลีย ซึ่งลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งแรก เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แซงหน้าโปรรุ่นพี่ด้วยเวลา 2ชั่วโมง 27 นาที 19 วินาที, อันดับ 2 รูดี้ ไวลด์ จากสวิตเซอร์แลนด์ 2ชั่วโมง 33นาที 20 วินาที, อันดับ 3 มัสซิโม ซิกานา จากอิตาลี 2ชั่วโมง 38นาที 35วินาที

ประเภทหญิง อมีเลีย วัตคินสัน จากนิวซีแลนด์ คว้าแชมป์ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งที่ 3 หลังจากคว้าแชมป์ในปี 2559 และ 2560 ด้วยเวลา 2ชั่วโมง 39 นาที 50 วินาที, อันดับ 2 ดิมิที-ลี ดุค จากออสเตรเลีย 2ชั่วโมง 47นาที 28 วินาที, อันดับ 3 เฟลิซิตี้ ชีดี้ไรอัน จากออสเตรเลีย 2ชั่วโมง 51นาที 7วินาที

ชาร์ลี ควิน จากออสเตรเลีย แชมป์ประเภทชาย
ชาร์ลี ควิน จากออสเตรเลีย แชมป์ประเภทชาย

ชาร์ลี ควิน เปิดเผยว่า “ดีใจมากที่ชนะในวันนี้ เพราะแม้จะมาจากประเทศออสเตรเลียที่มีอากาศร้อน แต่ก็ไม่เคยเจอร้อนเท่าประเทศไทย จึงต้องจัดการกับการดื่มน้ำและหายใจให้ดี ครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่ได้แข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หลังจากที่เคยมาภูเก็ตครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ในตอนนั้นได้ลงแข่งฟันรันในงานนี้ และมีความประทับใจว่านักไตรกีฬาที่ได้แชมป์มีดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากจะเป็นแชมป์บ้าง และวันนี้ได้ทำสำเร็จแล้ว”

อมีเลีย วัตคินสัน จากนิวซีแลนด์ แชมป์ประเภทหญิง
อมีเลีย วัตคินสัน จากนิวซีแลนด์ แชมป์ประเภทหญิง

ด้าน อมีเลีย วัตคินสัน เปิดเผยว่าถึงการคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากและยินดีที่ได้ลงแข่งงานไตรกีฬาสุดท้าทายรายการนี้อีกครั้ง ซึ่งแต่ละปีไม่เคยง่ายแม้แต่ครั้งเดียว สำหรับการแข่งขันวันนี้สิ่งที่ท้าทายที่สุดคือสภาพอากาศร้อน แต่ก็เป็นอีกปีที่สุดประทับใจ ดิฉันตั้งใจจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งในปีหน้า”

ขณะที่ จเร เจียรนัย ดีกรีนักไตรกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งปีนี้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ก่อนคว้าแชมป์คนไทยเป็นสมัยที่ 11 ด้วยเวลา 2ชั่วโมง 46 นาที 46 วินาที ส่วนแชมป์คนไทยฝ่ายหญิง คือ วรรษา จาติกวณิช ด้วยเวลา 3ชั่วโมง 16นาที 57วินาที

จเร เจียรนัย คว้าแชมป์คนไทยสมัยที่ 11
จเร เจียรนัย คว้าแชมป์คนไทยสมัยที่ 11

จเร เจียรนัย เปิดเผยว่า “วันนี้รู้สึกดีใจมากที่คว้าแชมป์คนไทยสมัยที่ 11 ได้สำเร็จตามที่คาดหวังไว้ สำหรับลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ถือว่าเป็นรายการที่ผมคาดหวังมากที่สุดในบรรดาการแข่งขันทั้งหมดในเมืองไทย เพราะเป็นสนามที่ท้าทายมีนักไตรกีฬาระดับโลกมาร่วมชิงชัยจำนวนมาก ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ นอกจากนั้นยังเป็นรายการที่ผมลงแข่งมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี และปีหน้าตั้งใจจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งหนึ่งจนกว่าจะมีใครโค่นตำแหน่งนี้ไปได้”

นอกจากนี้ นักมวยคนดังอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร พิสูจน์ความท้าทายในการว่าย-วิ่ง-ปั่นได้สำเร็จ ทำเวลาได้ 4ชั่วโมง 50นาที 12 วินาที

ด้านนักแสดงชายคนดัง ท็อป เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร ลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งแรก ทำเวลาได้ 4ชั่วโมง 20นาที 3 วินาที

ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 29 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หรือ เว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com

คุณกำลังดู: แกร่งจริง "บัวขาว" แข่งจบ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28 "จเร" แชมป์คนไทยสมัย 11

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด