คาราบาว ส่ง “สามช่าหาเพื่อน” เพลงแห่งมิตรภาพจากอัลบั้มฉลอง 40 ปี

การกลับมาของ คาราบาว และผลงานใหม่ที่ตั้งใจทำเพื่อเทศกาลสงกรานต์

คาราบาว ส่ง “สามช่าหาเพื่อน” เพลงแห่งมิตรภาพจากอัลบั้มฉลอง 40 ปี

เพื่อเป็นการรับอายุครบ 4 ทศวรรษ ตำนานเพลงเพื่อชีวิต คาราบาว เตรียมอัลบั้มใหม่ 40 ปี ฅนคาราบาว ให้แฟนๆ ได้ฟังกันแน่นอน และปล่อยบทเพลงจากงานชุดนี้ออกมาแล้ว 2 เพลง ได้แก่ “40 ปี ฅนคาราบาว” ที่บอกเล่าความเป็นมาตลอดจนความเป็นไปของวง รวมถึงความรู้สึกที่มีต่อแฟนเพลงที่ต้อนรับอย่างอบอุ่นมาตลอด 40 ปี และ “ดอกไม้กับผีเสื้อ” เพลงรักแบบคาราบาว ที่มีนัยในเชิงปรัชญา และบอกเล่าด้วยภาษาสวยๆ

ซิงเกิลที่สามจาก 40 ปี ฅนคาราบาว คาราบาวจะพาไปสนุกกับ “สามช่าหาเพื่อน” เพลงสนุกๆ ในจังหวะสามช่า ที่ยากจะให้ใครทำให้โจ๊ะ ทำให้บันเทิงได้สุดๆ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมือนกับวงคาราบาว ซึ่งกลายเป็นเพลงสร้างความหรรษาให้กับหลากหลายเทศกาลในบ้านเรามาโดยตลอด

ที่มาของ “สามช่าหาเพื่อน” เริ่มต้นจากความอบอุ่น เมื่อหนึ่งในทีมงานของคาราบาว หยิบเรื่องสติ๊กเกอร์ท้ายรถขนสินค้ามาเล่าสู่กันฟัง ว่าเวลาเหล่าสมาชิกเจอกันบนท้องถนนจะบีบแตรทักทายเป็นจังหวะเพลงสามช่า หรือโบกมือทักทาย ตลอดจนมีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทาง เป็นเรื่องราวของมิตรภาพที่นำไปสู่การเป็นมิตรสหาย ก็กลายมาเป็น “สามช่าหาเพื่อน” ที่สะท้อนว่าการมีมิตรจิตมิตรใจให้กันนั้น ไม่จำเป็นต้องรู้จักกันมาก่อน แค่รักในสิ่งเดียวกัน มีความปรารถนาดีให้กัน ก็นับเป็นเพื่อน พี่ น้องได้ ยิ่งเป็นคนสามช่าเหมือนกัน จังหวะดนตรีคือกุญแจสำคัญที่สลายความขัดแย้ง สร้างความเข้าใจ และตลอด 40 ปีบนเส้นทางดนตรีของคาราบาว ก็มุ่งมั่นใช้ดนตรีสร้างมิตร จนกลายเป็นฅนคาราบาวและครอบครัวคาราบาวที่ขยายไปทั่วโลกในทุกวันนี้

และนอกจากดนตรีจะสนุกสนาน เรื่องราวมีแง่มุมให้ขบคิด ตามสไตล์คาราบาวแล้ว มิวสิควิดีโอของ “สามช่าหาเพื่อน" ก็เติมเต็มความหรรษา มาพร้อมความบันเทิง ด้วยการเล่าเรื่องราวจากสติ๊กเกอร์สู่คนขับรถบรรทุกที่ขับรถสวนทาง เพื่อนต่างสถาบันที่เคยไม่ชอบหน้า รวมถึงคนต่างชาติต่างภาษา ก็เป็นเพื่อน เป็นมิตรกันได้ เมื่อทุกคนมีหัวใจสามช่าเหมือนกัน ซึ่งสามารถชมกันได้ทาง Youtube: Carabao Official

คุณกำลังดู: คาราบาว ส่ง “สามช่าหาเพื่อน” เพลงแห่งมิตรภาพจากอัลบั้มฉลอง 40 ปี

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด