แค่เริ่มก็ระทึกแล้ว! ทีมชาติโปแลนด์ เดินทางโดยมีเครื่องบิน F-16 คอยคุ้มกัน (คลิป)

แค่เริ่มก็ระทึกแล้ว! ทีมชาติโปแลนด์ เดินทางโดยมีเครื่องบิน F-16 คอยคุ้มกัน (คลิป)

ไวรัลล่าสุดก่อนเปิดฉากฟุตบอลโลก 2022 เกิดขึ้นกับนักเตะและสตาฟฟ์ทีมชาติโปแลนด์ เมื่อพวกเขาเดินทางไปยังประเทศกาตาร์ โดยมีเครื่องบินรบ F-16 บินประกบเฝ้าระวังอยู่เคียงข้าง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากพลเมืองโปแลนด์เสียชีวิต 2 ราย จากแรงระเบิดของขีปนาวุธกองทัพรัสเซียที่ตกลงในหมู่บ้านพาร์เซโวดาว ซึ่งอยู่ใกล้กับชายแดนโปแลนด์-ยูเครน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์น่านฟ้าตึงเครียด จนทำให้สมาคมลูกหนังโปแลนด์ติดต่อกองทัพอากาศแห่งชาติ เพื่อปฏิบัติภารกิจดังกล่าว

โดยเครื่องบินของทีมชาติโปแลนด์ที่ใช้เดินทางไปกาตาร์นั้น มีเครื่องบิน F-16 จำนวน 2 ลำ บินประกบด้านข้างเครื่องบินของพวกเขา ขณะที่กำลังบินออกจากน่านฟ้าของประเทศ หลังจากนั้นเหล่าผู้เล่นและสตาฟฟ์ได้เดินทางไปถึงกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์อย่างปลอดภัย

ล่าสุด กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ออกมาแถลงว่า รัสเซียไม่มีแผนการโจมตีพื้นที่ใกล้ชายแดนโปแลนด์-ยูเครน และยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่หมู่บ้านพาร์เซโวดาวนั้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกองทัพของรัสเซียแต่อย่างใด

สำหรับ ทีมชาติโปแลนด์ อยู่ในกลุ่มซี จะลงสนามนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก 2022 พบกับ ทีมชาติเม็กซิโก วันอังคารที่ 22 พ.ย. คิกออฟ 23:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ แค่เริ่มก็ระทึกแล้ว! ทีมชาติโปแลนด์ เดินทางโดยมีเครื่องบิน F-16 คอยคุ้มกัน (คลิป)

คุณกำลังดู: แค่เริ่มก็ระทึกแล้ว! ทีมชาติโปแลนด์ เดินทางโดยมีเครื่องบิน F-16 คอยคุ้มกัน (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด