คานเย เวสต์ โพสต์เป็นนัย เตรียมสมัครชิงปธน.สหรัฐฯ ปี 2024

คานเย เวสต์ โพสต์เป็นนัย เตรียมสมัครชิงปธน.สหรัฐฯ ปี 2024

คานเย เวสต์ โพสต์เป็นนัย เตรียมสมัครชิงปธน.สหรัฐฯ ปี 2024

เอเอฟพี รายงาน คานเย เวสต์ นักร้องแร็พเปอร์ และดีไซเนอร์ชาวอเมริกันวัย 45 ปีโพสต์เป็นนัยจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาปี 2024 หรือ ปีพ.ศ. 2567 และต้องการให้ โดนัลด์ ทรัมป์ นักธุรกิจมหาเศรษฐีชาวอเมริกันวัย 76 และอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงสมัครคู่กัน เพื่อชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีฯ

คานเย เวสต์ ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น เย (Ye) อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายนด้วยสัญลักษณ์หมุน พร้อมคำว่า Ye และตัวเลข 24 ซึ่งหมายถึงปี 2024 ปีที่จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

(ทวิตเตอร์ของ คานเย เวสต์)

จากนั้น แร็พเปอร์คนดัง โพสต์คลิปวิดีโอเล่าว่า ตนมีโอกาสพบกับทรัมป์สัปดาห์นี้ที่รัฐฟลอริดา และว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้ทรัมป์วุ่นวายใจที่สุดก็คือเรื่องที่ผมขอให้เขาเป็นรองประธานาธิบดีให้ผม ทรัมป์ตะโกนใส่ผมที่โต๊ะ บอกว่าผมจะต้องแพ้ ผมบอกเขาไปว่า ใจเย็นทรัมป์ คุณกำลังพูดอยู่กับเยนะ ”

ต่อมาอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ โพสต์ผ่านแอพ Truth Social เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนว่า การพบกันระหว่างตนกับเย หรือ คานเย เวสต์ ที่รีสอร์ท Mar-a-Lago เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน มีการพูดคุยกันเรื่องการเมืองน้อยกว่าเรื่องธุรกิจ และนักร้องแร็พเปอร์ดังเป็นคนโทรศัพท์มานัดทานอาหารมื้อค่ำ โดยเวสต์มากับเพื่อนอีก 3 คนที่ตนไม่รู้จัก


จากซ้าย โดนัลด์ ทรัมป์ กับ คานเย เวสต์ เมื่อปี 2559 (เอเอฟพี)

ทรัมป์ ซึ่งประกาศจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2024 ยังว่า การรับประทานอาหารค่ำมือนั้นใช้เวลาไม่นาน และไม่มีสาระสำคัญ

เย หรือ คานเย เวสต์ เคยลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯเมื่อปี 2563 แต่ได้คะแนนเสียงไม่ถึง 70,000 คะแนน และอยู่ในอันดับที่ 7

อนึ่งก่อนหน้านี้ เวสต์ตกเป็นข่าวเชิงลบมากมาย หลังโพสต์ข้อความเหยียดคนยิว กระทั่งถูกแบรนด์สินค้าดังทั้ง อาดิดาส และ บาเลนเซียกา ประกาศยุติร่วมทำธุรกิจด้วย

คุณกำลังดู: คานเย เวสต์ โพสต์เป็นนัย เตรียมสมัครชิงปธน.สหรัฐฯ ปี 2024

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด