คิดมาดีแล้ว "พรีเมียร์ลีก" ตอบชัด สนไม่สน? วิธีการทดเวลาแบบ “ฟุตบอลโลก 2022”

คิดมาดีแล้ว "พรีเมียร์ลีก" ตอบชัด สนไม่สน? วิธีการทดเวลาแบบ “ฟุตบอลโลก 2022”

"พรีเมียร์ลีก" ตอบชัด สนไม่สน? การทดเวลาแบบชดเชยเวลาที่สูญเสียไปตามจริง ที่ใช้ใน “ฟุตบอลโลก 2022”

วันที่ 25 พ.ย. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ กาตาร์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน - 18 ธันวาคมนี้ ซึ่งฟุตบอลโลกหนนี้ ฟีฟ่า นำวิธีการทดเวลาแบบชดเชยเวลาที่สูญเสียไปตามจริงมาใช้ ซึ่งในแต่ละคู่มีการทดเวลารวมกันมากกว่า 10 นาที โดยเฉพาะคู่ระหว่าง อังกฤษ ชนะ อิหร่าน 6-2 เป็นเกมที่มีการทดเวลาเจ็บมากถึง 27 นาที 16 วินาที

ด้าน ปิแอร์ลุยจิ คอลลินา หัวหน้าผู้ตัดสินของฟีฟ่า กล่าวว่า "ฟีฟ่าต้องการจะทดเวลาอย่างถูกต้องและแม่นยำที่สุด เมื่อเกมหยุดลง โดยเฉพาะเมื่อมี VAR เข้ามาแทรกแซงการตัดสิน, อาการบาดเจ็บ การเปลี่ยนตัว การลงโทษ และใบแดง ซึ่งนำไปสู่การแข่งขันที่ยาวนานผิดปกติ”

ล่าสุด สปอร์ตเมล์ (Sportsmail) สื่อดังในอังกฤษ รายงานว่า “วิธีการทดเวลาแบบชดเชยเวลาที่สูญเสียไปตามจริง จะยังไม่มีการนำมาใช้ในพรีเมียร์ลีก หลังจากที่ผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีกได้มีการพูดคุยหารือถึงประเด็นนี้กันมาดีแล้ว โดยผู้ตัดสินจะมีส่วนในการกระตุ้นให้นักเตะกลับเข้าสู่เกมโดยเร็วและไม่ปล่อยให้เกมหยุดนานจนเกินไป “

โจนาส แบร์-ฮอฟฟ์มันน์ เลขาธิการทั่วไปของ Fifpro หรือสหพันธ์นักฟุตบอลอาชีพ กล่าวว่า “หากเวลาการเล่นในสนามมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10-15 เปอร์เซ็นต์ สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเล่นฟุตบอลอย่างมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ต้องป้องกันเวิร์กโหลดของนักเตะในสนาม”

คุณกำลังดู: คิดมาดีแล้ว "พรีเมียร์ลีก" ตอบชัด สนไม่สน? วิธีการทดเวลาแบบ “ฟุตบอลโลก 2022”

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด