คนแบกทีม "เมสซี" เปิดใจหลังนำ "อาร์เจนตินา" ชนะ "เม็กซิโก" ลุ้นเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022

คนแบกทีม "เมสซี" เปิดใจหลังนำ "อาร์เจนตินา" ชนะ "เม็กซิโก" ลุ้นเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022

"จากใจคนแบกทีม" ลิโอเนล เมสซี เปิดใจหลังเป็นพระเอก อาร์เจนตินา ยิง 1 จ่าย 1 เกมชนะ เม็กซิโก ยังมีลุ้นเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ลิโอเนล เมสซี กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ให้สัมภาษณ์หลังเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 กลุ่มซี เมื่อคืนที่ผ่านมา (26 พฤศจิกายน 2565) ซึ่งเขาทำ 1 ประตู 1 แอสซิสต์ช่วยให้ "ฟ้าขาว" เอาชนะ ทีมชาติเม็กซิโก 2-0 เก็บ 3 แต้มแรก ขึ้นมารั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม ต่อความหวังลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย ที่จะพบกับ ทีมชาติโปแลนด์ ในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายนนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :ไม่แพ้โรนัลโด "เมสซี" คนแรกของโลก "แอสซิสต์" ในฟุตบอลโลก 5 สมัย ลุ้นทุบสถิติ "เปเล่"

ลิโอเนล เมสซี วัย 35 ปีที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำแอสซิสต์ในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้ถึง 5 สมัย เผยความรู้สึกหลังรับหน้าที่ "เดอะ แบก" พา อาร์เจนตินา ที่พลาดท่าแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 1-2 ในเกมแรก ยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมต่อไปว่า "ความพ่ายแพ้ทำให้เราไม่คาดคิดว่าวันนี้จะยาวนานมาก และเรากระตือรือร้นที่จะสร้างโอกาสพลิกสถานการณ์ เรารู้ว่านี่เป็นเกมที่สำคัญ เพราะหากไม่ชนะ เราก็ตกรอบ และถ้าเราชนะ เราก็มีโอกาสอีกครั้ง"

"โชคดีที่เราชนะ และมันเหมือนการยกความกดดันที่อยู่บนบ่าออกไปนี่คือเหตุผลที่เราจะมีความสุขและความสบายใจ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับเราอีกครั้ง ครึ่งแรกเป็นงานยาก เนื่องจากสถานการณ์และความต้องการของเราที่จะชนะ เราหาพื้นที่ว่างไม่ได้ เราเคลื่อนบอลได้ไม่ดี แต่นั่นเป็นเรื่องปกติในสถานการณ์แบบนี้"

"ทุกอย่างคือการเดิมพัน แต่ในครึ่งหลังเราเล่นเกมของเราได้ เราแสดงให้เห็นสิ่งที่เรายึดมั่นทั้งการครองบอล, การหาที่ว่างระหว่างไลน์เกมรับ, การเคลื่อนบอลเข้าไปใกล้พื้นที่อันตราย จากนั้นเราก็ได้ประตูที่ช่วยเปลี่ยนเกม เราจำเป็นต้องชนะเพื่อทำให้จิตใจสงบและเริ่มต้นใหม่ ทำในสิ่งที่เรายืนหยัดอีกครั้ง จากนั้นจะมุ่งหน้าสู่เกมกับ โปแลนด์ ด้วยวิธีที่ต่างออกไป"

อ่านข่าวเพิ่มเติม : "ไทยรัฐทีวี" มี 3 นัด เปิดโปรแกรมถ่ายทอดสด "ฟุตบอลโลก 2022" ครบ 64 คู่ 17 ช่อง

• ติดตามข่าวฟุตบอลโลก 2022 ทั้งหมดที่นี่

คุณกำลังดู: คนแบกทีม "เมสซี" เปิดใจหลังนำ "อาร์เจนตินา" ชนะ "เม็กซิโก" ลุ้นเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด