คนนี้ไง! เสี่ยวไต้ หนุ่มออทิสติกวัย 17 ถึงเป็นเด็กพิเศษแต่พรสวรรค์ดนตรีเต็มเปี่ยม

คนนี้ไง! เสี่ยวไต้ หนุ่มออทิสติกวัย 17 ถึงเป็นเด็กพิเศษแต่พรสวรรค์ดนตรีเต็มเปี่ยม

เป็นเด็กพิเศษที่มาพร้อมกับความสามารถเลยจริงๆ สำหรับหนุ่มน้อยจากประเทศจีน ที่มีความสามารถทางด้านดนตรีประเภทเครื่องเป่า ในระดับที่เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

หนุ่มน้อยคนนี้มีชื่อว่า เสี่ยวไต้ (Xiao Dai) เป็นหนุ่มน้อยวัย 17 ปี ที่มีภาวะออทิสติก จากเชินเจิ้น ประเทศจีน เขามีความสามารถในการเล่นเครื่องเป่าอย่างโอคาริน่า และเป็นหนึ่งในสมาชิกเซินเจิ้นฟิลฮาร์โมนิกออร์เคสตรา ที่เป็นกลุ่มที่รวบรวมเด็กพิเศษในการเล่นดนตรีอีกด้วย

เสี่ยวไต้ ได้รับการดูแลจากครอบครัวเป็นอย่างดี เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกเมื่ออายุได้ 3 ขวบ แต่ดูภายนอกแทบไม่ออก เพราะเป็นคนร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส รูปร่างดี ซึ่งในช่วงแรกที่แม่รู้ว่าเขามีภาวะออทิสติก แม่ของเขาก็พาเขาไปที่สถาบันการศึกษาพิเศษหรือฝึกในโรงพยาบาลเพื่อรักษาเขา

เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้

พอตอน 7 ขวบแม่ส่งเขาเข้าโรงเรียนปกติแต่ เสี่ยวไต้ ปรับตัวกับเพื่อนได้ยาก จึงต้องย้ายไปเรียนที่โรงเรียนพิเศษ แต่แม่เริ่มสังเกตตอนนั้นได้ว่าเขามีสมาธิดีมากเวลาเล่นดนตรี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่หายากสำหรับเด็กที่มีสมาธิสั้น

เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้

เมื่อเขาอายุเข้า 11 ปี ก็เริ่มหัดเครื่องดนตรีหลากหลาย ทั้งเปียโน กลอง ฟลูต แซ็กโซโฟน และอีกมากมาย จนมาถึงอายุ 16 ก็ได้เข้าเป็นสมาชิกเซินเจิ้นฟิลฮาร์โมนิกออร์เคสตรา และเขาดูมีความสุขเอามากๆ และมีความร่าเริงยิ่งกว่าเมื่อก่อน

เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้

โดยทุกครั้งเวลาที่เสี่ยวไต้ทำการแสดง แม่จะคอยดูแลอยู่ด้านล่าง เวลาเขาเห็นแม่ก็จะส่งยิ้มน่ารักๆ ให้แม่ เป็นกำลังใจที่ดีซึ่งกันและกันอยู่เสมอ จนกลายเป็นเรื่องที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจทุกครั้งเมื่อมีการทำการแสดง โดยเรื่องราวของเขาและแม่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างวงกว้าง หลังจากที่มีช่อง CCTV นำเรื่องราวไปออกอากาศนั่นเอง

เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้
เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้
เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้
เสี่ยวไต้เสี่ยวไต้

อัลบั้มภาพ 34 ภาพ ของ คนนี้ไง! เสี่ยวไต้ หนุ่มออทิสติกวัย 17 ถึงเป็นเด็กพิเศษแต่พรสวรรค์ดนตรีเต็มเปี่ยม

คุณกำลังดู: คนนี้ไง! เสี่ยวไต้ หนุ่มออทิสติกวัย 17 ถึงเป็นเด็กพิเศษแต่พรสวรรค์ดนตรีเต็มเปี่ยม

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด