โค้ชของ “หมิว พรปวีณ์” แฉ มีคนหวังชุบมือเปิบอ้างผู้ใหญ่ ชวนนักกีฬาย้ายสังกัด

โค้ชของ “หมิว พรปวีณ์” แฉ มีคนหวังชุบมือเปิบอ้างผู้ใหญ่ ชวนนักกีฬาย้ายสังกัด

ผู้ฝึกสอนของ “หมิว พรปวีณ์” ออกโรงแฉ มีคนหวังชุบมือเปิบ อ้างผู้ใหญ่ เอาผลประโยชน์มาล่อ เพื่อชวนนักกีฬาย้ายสังกัด

วันที่ 27 พ.ย. 65 ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ อดีตยอดนักแบดมินตันพรสวรรค์ทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันเป็นโค้ชของ “น้องหมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงเดียวชาวไทย มือวางอันดับ 9 ของโลก ออกมาตำหนิคนที่เอาผลประโยชน์ และแอบอ้างถึงผู้ใหญ่ที่จะให้การสนับสนุน เพื่อชักชวนให้ พรปวีณ์ ย้ายไปอยู่ด้วย

ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ เล่าว่า “น้องหมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 9 ของโลก ได้อยู่ในสังกัดสโมสร granular และมีผู้สนับสนุนคือ granular ซึ่งได้รับการสนับสนุนมาเป็นระยะเวลา 1 ปีกว่าๆ แล้ว จากแรงกิ้งเดิมอันดับที่ 22 ของโลก มีผมทำหน้าที่เป็นโค้ช ผู้ฝึกสอน”

“เมื่อวานมีเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดเกิดขึ้นคือ มีบุคคล บุคคลหนึ่งได้กระทำการชักชวน เชิญชวน ยื่นข้อเสนอให้ไปเข้าสังกัดตัวเอง แอบอ้างถึงผู้หลักผู้ใหญ่ แอบอ้างถึงผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน และมีผู้ใหญ่สนับสนุนให้กระทำการแบบนี้ เพื่อที่ตัวเองจะได้นักกีฬาไปฝึกสอน จึงอยากใช้พื้นที่นี้ขออนุญาตแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ปัจจุบัน นักกีฬามีสังกัดสโมสร มีผู้ดูแล มีสปอนเซอร์ การกระทำการดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่ชั่วและร้ายแรงมากๆ ในวงการแบดมินตัน และนิสัยแบบนี้เป็นมานานแล้ว”

“ผมจึงอยากออกมาพูดในเรื่องนี้ให้กับวงการแบดมินตันว่า ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีความเคารพซึ่งกันและกัน มีอาชีพเดียวกัน อยู่ในวงการเดียวกัน อย่าได้ทำตัวแบบนี้เลยครับ และอยากจะฝากผู้มีอำนาจให้ช่วยจัดการเรื่องแบบนี้ให้เป็นแบบอย่าง ไม่เช่นนั้นผู้ใหญ่ที่เค้าอ้างถึงอาจจะเป็นท่านก็ได้ครับ”

คุณกำลังดู: โค้ชของ “หมิว พรปวีณ์” แฉ มีคนหวังชุบมือเปิบอ้างผู้ใหญ่ ชวนนักกีฬาย้ายสังกัด

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด