โค้งสุดท้ายลุยศึกยกเหล็กโลก บิ๊กปรัชย้ำ 13 จอมพลังไทยเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก

โค้งสุดท้ายลุยศึกยกเหล็กโลก บิ๊กปรัชย้ำ 13 จอมพลังไทยเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก โค้งสุดท้ายก่อนสู้ศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ที่กรุงโบโกโตา ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 5-16 ธันวาคม 2565 "บิ๊กปรัช" นายปร...

โค้งสุดท้ายลุยศึกยกเหล็กโลก บิ๊กปรัชย้ำ 13 จอมพลังไทยเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก

โค้งสุดท้ายลุยศึกยกเหล็กโลก บิ๊กปรัชย้ำ 13 จอมพลังไทยเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก

โค้งสุดท้ายก่อนสู้ศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก ที่กรุงโบโกโตา ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 5-16 ธันวาคม 2565 “บิ๊กปรัช” นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ย้ำ 13 จอมพลังไทย ทำให้เต็มที่เนื่องจากหวังผลเก็บคะแนนสะสม ลุ้นตั๋วไปโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่ชุดแรกจะบินลัดฟ้าในคืนวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นายอาณัติ วิเศษรจนา อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะผู้จัดการทีมหญิง จะนำคณะนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยชุดแรกที่ร่วมแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-16 ธันวาคม 2565 ประกอบด้วย

สิริวิมล ประมงคล รุ่น 45 กิโลกรัมหญิง, ธรรญธร สุขข์เจริญ รุ่น 45 กิโลกรัมหญิง, ศานิกุณ ธนสาร รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง, สุรัสวดี ยอดสาร รุ่น 59 กิโลกรัมหญิง, ธีรพงศ์ ศิลาชัย รุ่น 55 กิโลกรัมชาย, ธีรพัฒน์ ชมชื่น รุ่น 61 กิโลกรัมชาย, วิษณุ จันทรี รุ่น 67 กิโลกรัมชาย, วีรพล วิชุมา รุ่น 67 กิโลกรัมชาย, สุทธิพงษ์ จีรัมย์ รุ่น 73 กิโลกรัมชาย ออกเดินทางสู่กรุงโบโกตา ประเทศโคลอมเบียในเวลา 00.40 น.ของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565

พร้อมกับคณะผู้ฝึกสอนยกน้ำหนักทีมชาติไทย ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชาย ธิตะจารี นายลุคแมน นาวาโทหญิงอารีย์ วิรัฐถาวร ร้อยเอกหญิงพิมศิริ ศิริแก้ว รวมถึง นพ.เจษฎา จารุพงศา แพทย์ประจำทีม นายสุวิทย์ อริยชัยกุล และ น.ส.จุฑาธิป ศรีอาภรณ์ นักกายภาพ

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ยังกล่าวถึงการแข่งขันรายการนี้ว่า มีความสำคัญมาก เพราะเป็นการเก็บคะแนนเพื่อชิงโควต้าโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

“เราย้ำให้นักกีฬาทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด ดังนั้นทุกคนจะต้องแม่นยำกับเหล็กสตาร์ททั้งสองท่าของตัวเอง เราเน้นว่า ต้องมีสถิติโตเติ้ล หวังว่าทุกคนจะช่วยกันทำคะแนนรวมให้สูงที่สุด ส่วนผลจะออกมาว่ามีเหรียญรางวัลหรือไม่ อย่างไรนั้นก็ต้องดูกันต่อไป”

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีการชิงชัยกันเพียง 10 รุ่น เป็นหญิง 5 รุ่น และชาย 5 รุ่น แต่ละประเทศจะได้โควต้าไม่เกินชาติละ 6 คน เป็นหญิง 3 คน และชาย 3 คน

คุณกำลังดู: โค้งสุดท้ายลุยศึกยกเหล็กโลก บิ๊กปรัชย้ำ 13 จอมพลังไทยเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด