คริส เฮมส์เวิร์ธ เตรียมพักงานแสดง หลังพบมีความเสี่ยงสูงเป็นโรคอัลไซเมอร์ !!!

คริส เฮมส์เวิร์ธ เตรียมพักงานแสดง หลังพบมีความเสี่ยงสูงเป็นโรคอัลไซเมอร์ !!!

คริส เฮมส์เวิร์ธ เตรียมพักงานแสดง หลังพบมีความเสี่ยงสูงเป็นโรคอัลไซเมอร์ !!!

บีบีซีรายงาน คริส เฮมส์เวิร์ธ พระเอกดังชาวออสเตรเลียวัย 39 ปีเตรียมพักงานแสดง หลังพบว่าตนเองมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคอัลไซเมอร์

พระเอกดังจากภาพยนตร์เรื่อง The Thor พบว่าตนเองมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคอัลไซเมอร์ ( โรคที่เป็นสาเหตุของภาวะสมองเสื่อม ) หลังจากเข้ารับการตรวจยีน (Gene Test) หรือ การไขรหัสพันธุกรรม
ระหว่างการถ่ายทำสารคดีเรื่อง Limitless ทางช่องดิสนีย์ พลัส ( Disney+ ) ซึ่งทำให้เฮมส์เวิร์ธ พบว่าตนเองมียีน ApoE4 จำนวน 2 ชุดจากพ่อ และแม่ ทำให้มีความเสี่ยงสูงราว 8-10 เท่าที่จะเป็นโรคอัลไซเมอร์มากกว่าผู้ที่ไม่มียีนนี้ทั้ง 2 ชุดนี้

พระเอกดังจาก The Thor เปิดใจกับนิตยสารวาไรตีว่า รู้สึก ‘กลัวที่สุด’ หลังทราบผลตรวจยีน และตอนนี้พยายามหาวิธีป้องกันเท่าที่จะทำได้ ซึ่งการตัดสินใจหยุดพักงงานแสดง ก็เพื่อให้ตนเองได้มีเวลาดูแลสุขภาพ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ และไม่เครียด ทั้งยังว่า ปู่ของเขาก็เป็นโรคอัลไซเมอร์

“มันไม่ใช่การอำลาวงการ แต่มันทำให้ผมต้องการพักงาน เพราะถ้าคุณกำลังมองหาวิธีป้องกันโรคอัลไซเมอร์ การที่เราหาวิธีป้องกันไว้ก่อน น่าจะเป็นผลดีกับชีวิตที่เหลืออยู่ของเรา มันก็เป็นเรื่องของการจัดการเกี่ยวกับเรื่องการนอนหลับ การจัดการความเครียด การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกาย การเข้าฟิตเนสส์ ซึ่งสิ่งทั้งหมดนี้เราจำเป็นต้องทำให้สอดคล้องกัน ”

ในสารคดี The Limitless ผู้ชมจะได้เห็นเฮมส์เวิร์ธ เข้ารับการตรวจร่างกาย และสำรวจหาวิธีที่จะมีอายุยืนยาว และมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งในสารคดีตั้งใจจะให้เห็นตอนที่พระเอกดังได้รับผลตรวจยืน แต่ ดาร์เรน อโรนอฟสกี ครีเอทีฟสารคดีเรื่องนี้ตัดสินใจที่จะบอกผลตรวจยีนแก่เฮมส์เวิร์ธ เป็นการส่วนตัว  ไม่มีการออนแอร์ฉากดังกล่าว หลังทราบผลตรวจที่น่ากังวลใจ

อย่างไรก็ตาม พระเอกหนุ่มตัดสินใจให้นำทั้งหมดออกอากาศให้คนดูได้เห็น เพราะต้องการสร้างความตระหนักรู้ และความเข้าใจในโรคอัลไซเมอร์ ทั้งอธิบายว่า เขายังไม่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ เพียงแต่ได้รับคำเตือนว่า มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็น

เฮมส์เวิร์ธ เล่าว่าหลังจากจบการเดินสายโปรโมรสารคดีเรื่อง The Limitless และเคลียร์งานแสดงที่ยังค้างอยู่ เขาจะหยุดรับงานแสดง และกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านในเมืองไบรอน เบย์ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อใช้เวลาอยู่กับ เอลซา พาทาคี คู่ชีวิต และลูกทั้ง 3 คน

คุณกำลังดู: คริส เฮมส์เวิร์ธ เตรียมพักงานแสดง หลังพบมีความเสี่ยงสูงเป็นโรคอัลไซเมอร์ !!!

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด