“ครัวซองต์หอมกรุ่น-ชาบู” ริมทะเล The awesome...เพชรบุรี

“ครัวซองต์หอมกรุ่น-ชาบู” ริมทะเล The awesome...เพชรบุรี

เปิดตัวเล็กๆ เบาๆ แบบ soft Opening สำหรับ “Lalit Bed & Bake” ของ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส เมื่อ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

สิ่งที่เป็นมากกว่าที่พักธรรมดาๆ คือ ความใส่ใจของเจ้าของ ที่ทุ่มเททั้งออกแบบ ตกแต่งห้องพักในสไตล์แบบที่ต้องบอกว่ามันคือ วะบิ-ซาบิ ของแท้ทีเดียวเทียว

ไม่รู้จะบอกว่าแนวอะไร แต่มันผสมผสานกัน ยุโรปก็ไม่ใช่ แขกก็ไม่เชิง จะว่าไทยแท้ก็พูดได้ไม่เต็มปากนัก แต่มันคือการผสมผสานในสไตล์ของ หมิว-ลลิตา ที่คว้าดีกรีปริญญาโท ด้าน Interior Design มาจากประเทศอังกฤษ นั่นละ...

หมิว บอกว่า ที่นี่เป็นบ้านเก่าของเธอเอง และเธอต้องการที่จะขายความเป็นแบรนด์ชะอำ แบรนด์เพชรบุรี เพราะเธอเป็นคนที่นี่ คนเพชรบุรี

“เริ่มต้นเปิด เราก็เปิดแค่ตึกลมุน 6 ห้อง ส่วนตึกลไม อีก 4 ห้องยังตกแต่งไม่เสร็จ ก็เลยยังไม่เปิด อยู่เองไปก่อน”

ซึ่งเมื่อพูดถึงการตกแต่ง ก็ต้องบอกว่า ทุกอย่างที่เป็น “Lalit Bed & Bake” หมิว-ลลิตา เป็นคนออกแบบตกแต่งเองแทบจะทุกตารางนิ้ว ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์ ของสะสมที่เก็บไว้นานแล้ว และหาซื้อมาใหม่เพื่อเติมแต่งที่พักแห่งนี้ ให้ละมุน ละไม ละเมียด สมชื่อที่ใช้เป็นชื่อห้องต่างๆ

ก่อนหน้าที่จะเปิดเป็นที่พัก ที่นี่เป็นสีสัน colourful ของชะอำมาก่อนหน้านี้สักพักใหญ่ๆ สำหรับ “Baking Playground at Beach” เบเกอรีที่ใครไม่ได้แวะไปลองลิ้มรสขนมอบหอมกรุ่น และครัวซองต์อร่อยที่สุดใน 3 โลก ของ หมี และ หมิว เพื่อนซี้ ที่ชวนกันมาเปิดร้าน โดยดัดแปลงบ้านเดิมของหมิว ที่มีลักษณะเหมือนตึกแถวโบราณในเมืองเพชรฯ ใส่กลิ่นอายของความเป็นช่างเพชรบุรีด้วยประตูไม้บานเฟี้ยมแบบบ้านเก่า แต่งแต้มด้วยงานศิลปะเล็กๆ แบบแอบเก๋ และมีเสน่ห์เรียบๆ

สำหรับที่นี่ บอกเลยว่า ขนมทุกอย่างอร่อยละมุนลิ้น โดยเฉพาะเมนูใหม่ๆที่ หมี-บัณฑิตรัฐศาสตร์ ที่ค้นพบตัวเองว่าจริงๆแล้ว เขามีความสุขมากที่สุดเวลาที่ได้ทำขนม

เมนูขนมที่ออกแบบโดยคุณหมี คัดสรรมาแบบเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองต์ไส้อั่ว หรือการดัดแปลงแกงมัสมั่นให้ทานคู่กับครัวซองต์อบใหม่ๆจากเตา ครัวซองต์แฮมชีส ครัวซองต์อัลมอนด์ และล่าสุด เมื่อ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร Baking Playground ได้อบขนมทรงโปรด “เค้กราช ปะแตน” เค้กทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นเค้กเนยเนื้อฉ่ำหอมกาแฟผสมลูกเกด แต่งด้านบนด้วยครัมเบิ้ลอัลมอนด์สไลด์ ที่คุณหมีบอกว่า รายได้ทั้งหมดจากการขายเค้กราชปะแตนทางร้านร่วมบริจาคให้กับศิริราชมูลนิธิ เพื่อร่วมน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

นอกจากขนมอบหอมกรุ่นใหม่ๆสดๆจากเตาแล้ว ยังมีแยมโฮมเมดข้าวเหนียวมะม่วงสอดแทรกด้วยเมล็ดข้าวเหนียวเขี้ยวงู และข้าวเหนียวกล่ำ ให้พอได้รสสัมผัสตอนเคี้ยว และแยมลิ้นจี่กุหลาบ จากลิ้นจี่จักรพรรดิ และกุหลาบมอญไกลกังวล หอม หวานละมุน ที่ต้องลองชิมด้วย

ไปชะอำคราวนี้ เราเลือกพักที่ คอรัล ทรี หัวหิน (Coral Tree Villa Hua Hin) รีสอร์ตเล็กๆ น่ารักๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางระหว่าง 2 โรงแรม Chain ยักษ์ใหญ่อย่างดุสิต และ อวานี แต่บอกเลยว่า ให้ search หาทั้งชะอำ หัวหิน คุณไม่มีวันจะได้เห็นโรงแรมที่ ห้องพัก อยู่ติดทะเลแค่เอื้อมในราคาที่จับต้องได้แบบนี้แน่ๆ

ดูเผินๆอาจจะเหมือนบังกะโล แต่บอกเลยว่า ห้องพักที่นี่ลักชัวรีไม่แพ้โรงแรม 5 ดาวเลย ทุกห้องเป็นสไตล์วิลล่า ที่มีทั้งแบบ Deluxe Garden Villa, Premier Sea View Villa, Pool Villa แต่ที่อยากแนะนำแบบ Recommend เลย คือห้อง Seafront Grand Villa ซึ่งมีเพียง 2 ห้อง ที่ที่คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายทะเลและใช้วันหยุดพักผ่อนอย่างคุ้มค่า เป็นส่วนตัวจริงๆ

แต่ที่เก๋สุดๆ สำหรับที่นี่ เห็นจะเป็นเมนูมื้อค่ำที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เพราะที่นี่ เชฟเขามีเมนูชาบูรสเลิศให้เลือกหลากหลายสไตล์ จะเป็นชุดหมู ไก่ ตับ สามชั้น หรือซีฟู้ด กุ้ง ปลาหมึก หอยนิวซีแลนด์ หอยเชลล์ เนื้อวัว ไปจนถึง กุ้ง Lobster มีให้เลือกตามชอบ น้ำซุปมีทั้งแบบน้ำซุปใส น้ำซุปหมาล่า น้ำซุปน้ำดำสุกี้ญี่ปุ่น เช่นเดียวกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือกหลายแบบจนจิ้มไม่ถูก ทั้งน้ำจิ้มสุกี้สูตรพิเศษ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ และน้ำจิ้มเกาหลีสูตรพิเศษโดยเชฟคอรัล ทรี เพิ่มความแซ่บด้วยกระเทียมสดสับและพริกขี้หนู เอาเป็นว่า ชีวิตจะดีแค่ไหนที่ได้กินชาบูรสแซ่บเว่อร์ ผสมบรรยากาศริมทะเล

แต่ที่เด็ดกว่าคือ อยู่ใกล้กรุงเทพฯแค่ 2 ชั่วโมง

เพชรบุรี...ก็แค่ปากซอย...!!!!

คุณกำลังดู: “ครัวซองต์หอมกรุ่น-ชาบู” ริมทะเล The awesome...เพชรบุรี

หมวดหมู่: อาหาร - ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด