ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย

ทายาทรุ่น 5 "Mouawad" เผยความหมาย 2 สัญลักษณ์ความเชื่อไทย บนมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 งานหัตถศิลป์สุดวิจิตรจากช่างฝีมือ "โมอาว็าด" ภายใต้แนวคิด Power of Resilience ส่องประเภทและจำนวนอัญมณีบนมงกุฎ

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย

แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีชั้นนำของโลก Mouawad (โมอาว็าด) คือผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบ มงกุฎประจำตำแหน่ง Miss Universe มาตั้งแต่ปี 2019 เช่นเดียวกับที่เป็นผู้ออกแบบมงกุฎ Miss Universe Thailand มาแล้วสองปีซ้อน คือในปี 2020 และปี 2021

ล่าสุด ในการประกวด Miss Universe Thailand 2022 หรือ MUT 2022 “โมอาว็าด” ยังคงรับหน้าที่สำคัญในการออกแบบมงกุฎสำหรับสาวงามผู้ครองตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 รอบตัดสินวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคมนี้

ในปี 2022 นี้ “โมอาว็าด” สานต่อการรังสรรค์มงกุฎสุดพิเศษให้กับเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดยตั้งใจออกแบบมงกุฎภายใต้แนวคิด “Power of Resilience” หรือ “พลังแห่งความมุ่งมั่น”

โมอาว็าด บอกว่า Power of Resilience คือการสะท้อนความกล้าหาญและความเข้มแข็ง อันเป็นคุณสมบัติสำคัญในการฝ่าฝันพิชิตอุปสรรคต่าง ๆ ของผู้ที่คว้าความสำเร็จมาได้

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย Power of Resilience มงกุฎMiss Universe Thailand 2022

นอกจากนั้น Power of Resilience ยังสื่อถึง "ค่านิยม" ของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่มุ่งมั่นส่งเสริมพลังสตรี ผสานความเข้มแข็งของประชาชนชาวไทย ซึ่งต่างเป็นอำนาจที่ทำให้ทุกคนสามารถรับมือและเอาชนะทุกสิ่งที่ท้าทายได้

ทุกองค์ประกอบของมงกุฎ “Power of Resilience” เป็นงานหัตถศิลป์อันประณีตไร้ที่ติ ทั้งการเลือกลวดลายและอัญมณีที่พิถีพิถันของผู้เชี่ยวชาญระดับโลกของโมอาว็าด สู่ผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนให้เห็นถึงความงามที่เปล่งประกายเจิดจรัส

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย จิมมี โมอาว็าด ทายาท Mouawadรุ่นที่ 5

“แรงบันดาลใจเบื้องหลังการออกแบบ คือการเชิดชูค่านิยมที่ดีงามของไทยผ่านสัญลักษณ์ 2 อย่างด้วยกัน ได้แก่ขนของหางนกยูงและดอกบัว” จิมมี โมอาว็าด (Jimmy Mouawad) ทายาทโมอาว็าด รุ่นที่ 5 กล่าวไว้ในคลิปสัมภาษณ์

เขาอธิบายว่า “นกยูง” สื่อถึงความงดงาม ศักดิ์ศรี และความมั่นใจในตัวเอง ขณะที่ “ดอกบัว” แทนพลังความกล้าแกร่งที่สามารถผลิบานเหนือน้ำได้อย่างบริสุทธิ์ผุดผ่อง

"สองสัญลักษณ์ดังกล่าวได้รับการจัดวางให้เกี่ยวพันเป็นลวดลายอย่างลงตัว เพื่อเตือนให้ได้ประจักษ์ว่า หากคุณรู้จักตนเอง มีใจสู้ และใช้พลังนั้นที่มีอยู่ในตัวเอง ก็สามารถผงาดขึ้นมาได้ในแต่ละวัน เช่นเดียวกับดอกบัว"

ทั้งนี้ โมอาว็าด เลือกใช้พลอยเพอริโดต์สีเขียวบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เม็ดใหญ่ เจียรไนเป็นทรงดอกบัว สะท้อนการเริ่มต้นและเติบโด ตัดกับสีขาวของโทแพซ อัญมณีแห่งความโชคดี และเพชร สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความจริงใจ ประดับทั่วตัวเรือนมงกุฎสีทอง (Yellow Gold)

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย อัญมณีและพลอยบนมงกุฎPower of Resilience

มงกุฎ “Power of Resilience” ประดับด้วย อัญมณีเพชรและพลอย จำนวน1,583 เม็ด ประกอบด้วย

  • เพอริโดต์ (Peridot) รูปทรงหยดน้ำ 43 เม็ด และรูปทรงรียาว 1 เม็ด
  • โทแพซ (Topaz) รูปทรงรียาว 30 เม็ด และรูปทรงกลม 1,457 เม็ด
  • เพชรทรงกลม 52 เม็ด
  • น้ำหนักพลอยทั้งหมด 259.32 กะรัต
  • น้ำหนักเพชรทั้งหมด 4.19 กะรัต

“มงกุฎ Power of Resilience ไม่เพียงแต่งามวิจิตร แต่ยังแฝงคุณลักษณะที่เราสามารถเรียนรู้และไปให้ถึง เชื่อว่าด้วยคุณลักษณะเหล่านั้น ไม่ว่าชีวิตจะเผชิญเรื่องใดๆ คุณจะสามารถผ่านไปได้ด้วยความกล้าแกร่งและความมีใจเป็นนักสู้ในตัวคุณ” จิมมี กล่าว

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เชิญมงกุฎPower of Resilience

ทีพีเอ็น โกลบอล (TPN Global) โดยคุณ ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิกผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ร่วมกับมร.เฟรด โมอาว็าด ทายาทรุ่นที่ 4"Mouawad"จัดงานกาลาดินเนอร์เปิดตัว มงกุฎ MUT 2022 ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ภายใต้งานชื่อ Ignite The Night เมื่อค่ำคืนวันที่ 22 กรกฎาคม 2022

ได้รับเกียรติจากแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เป็นผู้เชิญมงกุฎ Power of Resilience มาบนเวที

ภายในงานยังจัดแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรโมอาว็าดเอ็กซ์คลูซีฟโดยสาวงาม MUT 30 คนสุดท้าย และการประมูลเพชรเพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้าง “โรงพยาบาลเทพสิริ” ของมูลนิธิเทพสิริ องค์กรไม่แสงหาผลกำไร และเป็นโรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดโดยเฉพาะ อันเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของโลก

ติดตาม การประกวด Miss Universe Thailand 2022 รอบ Final Competitionร่วมลุ้นสาวงามคนใดคือผู้ครอง มงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ได้ใน วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 ณ True Icon Hall ชั้น 7 ไอคอนสยาม สถานที่จัดการประกวด Miss Universe Thailand 2022

* * * * * *
credit photo : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย กว่าจะเป็นมงกุฎ Power of Resilience

ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย มงกุฎ Power of Resilience

คุณกำลังดู: ความหมายมงกุฎ Miss Universe Thailand 2022 ดีไซน์จาก 2 สัญลักษณ์มงคลไทย

หมวดหมู่: แฟชั่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด