'กูเกิล' ปรับโฉมเครื่องมือช่วยธุรกิจ ‘Business Profile’

กูเกิล ปรับโฉมเว็บไซต์ Business Profile พร้อมเติมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อเจ้าของธุรกิจจัดการข้อมูลได้ง่ายขึ้น

'กูเกิล' ปรับโฉมเครื่องมือช่วยธุรกิจ ‘Business Profile’

หลังจากที่ Google ได้เปลี่ยนชื่อจาก Google My Business เป็น Business Profile เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจใช้งานได้สะดวกและง่ายมากขึ้น

Google ได้เปิดตัวเว็บไซต์โฉมใหม่ของ Business Profile ซึ่งเป็นบริการช่วยส่งเสริมโอกาสทางธุรกิจออนไลน์ให้เจ้าของธุรกิจสามารถสร้างตัวตนให้ลูกค้าเจอง่ายๆ บน Google ได้ฟรี

สำหรับรายละเอียดในเว็บไซต์จะประกอบไปด้วย “ภาพรวม” ของ Business Profile “โซลูชันสำหรับธุรกิจ” ซึ่งแยกตามประเภทธุรกิจร้านอาหาร ค้าปลีก และ บริการ “แหล่งข้อมูล” ซึ่งรวบรวมเครื่องมือ เคล็ดลับและแหล่งข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เจ้าของธุรกิจได้เข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ บน Google ได้ง่ายขึ้น

ทั้งยังมี “คำถามที่พบบ่อย” ซึ่งรวบรวมคำตอบของข้อสงสัยเกี่ยวกับ Business Profile รวมไปถึงคำแนะนำสำหรับธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

การปรับปรุงฟีเจอร์นี้ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถจัดการแก้ไขโปรไฟล์ได้ง่ายดายมากขึ้นบนหน้า Google Search และ Google Maps ได้โดยตรง

รวมถึงการแก้ไขรายละเอียดอื่นๆ ของธุรกิจ อาทิ เวลาทำการ โพสต์ เพิ่มรูปภาพ การไฮไลท์ข้อมูลสำคัญ รับ-ส่งข้อความส่วนตัวกับลูกค้า และอื่นๆ ในแบบที่เจ้าของธุรกิจต้องการ เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าหรือรับบริการให้กับลูกค้า ได้แก่ การแสดงตัวเลือกการรับสินค้าโดยจัดส่งถึงบ้านหรือโดยไม่ต้องลงจากรถ การนำเสนอใบเสนอราคาทางออนไลน์

การเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ด้วยการเพิ่มป้ายกำกับธุรกิจให้แสดงบน Google Search และ Google Maps “ระบุว่ามีเจ้าของเป็นผู้หญิง” รวมถึงการอัปเดต SEO

ผู้ประกอบการธุรกิจที่ต้องการสร้างตัวตนทางออนไลน์ให้โดดเด่นและเข้าถึงลูกค้านับล้านที่กำลังค้นหาบน Google Search และ Google Maps สามารถเริ่มต้นใช้ Business Profile ปักหมุดธุรกิจได้ฟรี

คุณกำลังดู: 'กูเกิล' ปรับโฉมเครื่องมือช่วยธุรกิจ ‘Business Profile’

หมวดหมู่: Gadget

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด