‘กัมพูชา’ ประกาศตัด ‘ฟุตซอล’ พ้นชิงชัยซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้า – ยัด &#...

'กัมพูชา' ประกาศตัด 'ฟุตซอล' พ้นชิงชัยซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้า - ยัด 'มวยเขมร' เข้าต่อย       เมื่อวันอังคารที่ 12 เมษายน เว็บไซต์ของการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ได้มีการเปิดเผยถึง ช...

‘กัมพูชา’ ประกาศตัด ‘ฟุตซอล’ พ้นชิงชัยซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้า – ยัด &#...

‘กัมพูชา’ ประกาศตัด ‘ฟุตซอล’ พ้นชิงชัยซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้า – ยัด ‘มวยเขมร’ เข้าต่อย

เมื่อวันอังคารที่ 12 เมษายน เว็บไซต์ของการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ได้มีการเปิดเผยถึง ชนิดกีฬาที่ ประเทศกัมพูชา จะใช้จัดแข่งขันในซีเกมส์ 2023 หรืออีก 2 ปีข้างหน้านับจากนี้ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง เจ้าภาพกัมพูชา จะยังคงยึดหลักเดียวที่ประเทศเวียดนามทำในซีเกมส์ 2021 ครั้งนี้ คือการยึดกีฬาที่จัดในโอลิมปิกเกมส์ เป็นหลัก ซึ่งจะตัดบางชนิดเช่น ขี่ม้า ออกไป และจะใส่กีฬาอย่าง มวยเขมร หรือ “โบกาตอร์” เข้าไปแทนที่

นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยว่า เจ้าภาพ 2023 ตัดฟุตซอล กีฬาที่ชาติของพวกเขาไม่มีหวังออกไปจากการแข่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างไรก็ตาม ฟุตซอล ยังมีโอกาสที่จะกลับเข้าไปอยู่ในซีเกมส์หนนี้ เนื่องจากทางเจ้าภาพจะมีการหารือกับบรรดาสมาชิกซีเกมส์อีกครั้งหลังเดือนมิถุนายน หากชนิดไหนที่เห็นพ้องแล้วว่าเหมาะสมจะจัดก็จะนำกลับมาจัดดังเดิม

สำหรับ 40 ชนิดกีฬาที่จะบรรจุชิงชัยในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา มีดังนี้

หมวดที่ 1

ประกอบด้วย กรีฑา (ลู่, ลาน และมาราธอน); กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำ ดำน้ำ โปโลน้ำ)

หมวดที่ 2

ประกอบด้วย แบดมินตัน, บาสเกตบอล (5×5และ 3×3), มวยสากลสมัครเล่น, บิลเลียด, จักรยาน (บนถนนและ เอ็มทีบี), เรือแคนูและเรือพาย (รวมทั้งเรือประเพณี), หมากรุก, ลีลาศ, ฟันดาบ, ฟุตบอล, กอล์ฟ, ยิมนาสติก, ฮอกกี้, ยูโด, คาราเต้, มวย, เปตอง, เรือใบ, เซปักตะกร้อ (รวมทั้งชินลง), ซอฟต์เทนนิส, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, ไตรกีฬา (ทางน้ำ และทวิกีฬา) วอลเลย์บอล, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, วูซู

หมวดที่ 3

ประกอบด้วย อาร์นิส, เพาะกาย, อีสปอร์ต, ฟลอร์บอล, ยูยิตสู, เจ็ตสกี, คิกบ็อกซิ่ง, โบกาตอร์ (มวยเขมร), โววีนัม, มาร์เชียลอาร์ตส์เกาหลี

ในปี 2023 จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประเทศกัมพูชาจะได้จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์

คุณกำลังดู: ‘กัมพูชา’ ประกาศตัด ‘ฟุตซอล’ พ้นชิงชัยซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้า – ยัด &#...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด