กรีน อัษฎาพร เพิ่งผ่าตัดก้อนเนื้อที่อก สุดอึ้งหมอดูทักแม่นจนน่าตกใจ

กรีน อัษฎาพร เผยเพิ่งไปผ่าตัดก้อนเนื้อที่หน้าอกมา 2 ข้าง ดีที่ไม่ใช่ก้อนเนื้อร้าย สุดอึ้งหมอดูทักแม่นจนน่าตกใจ

กรีน อัษฎาพร เพิ่งผ่าตัดก้อนเนื้อที่อก สุดอึ้งหมอดูทักแม่นจนน่าตกใจ

ไปผ่าตัดก้อนเนื้อที่หน้าอกมา สำหรับสาว กรีน อัษฎาพร เจ้าตัวก็ได้อัปเดตว่า โชคดีที่ก้อนเนื้อนั้นไม่ใช่เนื้อร้าย พร้อมกับเผยว่า ตนเองนั้นไปดูหมอดูมา ซึ่งหมอดูบอกว่าในอนาคตจะมีก้อนเนื้อตรงหน้าอกให้ไปตรวจดู แล้วก็มีจริงๆ แม่นมากจนน่าตกใจ โดย กรีน ได้เผยว่า

เห็นว่าไปผ่าตัดก้อนเนื้อที่หน้าอกมา 2 ข้างเลย?

"ไม่ได้เป็นเนื้อร้ายอะไร พอดีว่าไปตรวจสุขภาพแล้วเจอ ก็เลยเอาก้อนเนื้อไปตรวจ ก็เลยคิดว่างั้นเอาออกไปเลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องเจ็บตัวหลายรอบ แล้วเจอทั้งสองข้างด้วยไง ก็เลยงั้นทำทีเดียว เป็นผ่าตัดเล็ก ฉีดยาชาเอา เราก็รู้สึกตัวตลอดเลย แผลประมาณ1-2 ซม. ขนาดก้อนเนื้อก็ประมาณ 1 ซม.

อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ ความจริงคือไปดูหมอดูมา หมอบอกว่าอนาคตเหมือนจะมีก้อนเนื้อตรงหน้าอกให้ไปตรวจดู แล้วก็มีจริงๆ ตอนรู้ก็ตกใจ แต่ไม่ได้ตกใจเพราะเจอก้อนเนื้อนะ แต่ตกใจที่หมอดูแม่นมาก(หัวเราะ) เขาบอกเราก็ป้องกันไว้ก่อน ก็เป็นความโชคดีที่เรารู้ก่อนก็จะได้ป้องกันก่อน มันจะได้ไม่รุนแรงไปกว่านี้ พอหมอดูบอกปุ๊บก็ไปตรวจสุขภาพเลยแล้วก็เจอ"

"ส่วนแพทย์ก็บอกสาเหตุว่าบางทีมันเกิดจากฮอร์โมนผู้หญิง สองจุดที่ต้องระวังเลยคือที่หน้าอกและที่มดลูก ตรงผนังมดลูกด้านซ้ายกรีนเองก็จะก้อนเนื้อเหมือนกัน แต่มันไม่ได้อันตราย เป็นแค่ถุงน้ำที่มันไม่โต พอมันไม่โตก็ไม่น่ากลัว ถ้ามันโตก็อาจจะน่ากลัว

แต่ไม่ใหญ่ เจอมา 3 ปีแล้ว ขนาดมันก็ยังเท่าเดิม ตอนนี้ทั้งสองที่ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล จากหมอดูด้วยแหละ ก็รู้สึกว่าเอาออกไปดีกว่า มันใช้เวลาพักฟื้นแค่ 2 อาทิตย์ ผ่าตัดแค่ 1-2 ชั่วโมง งั้นก็เอาออกเลย มันก็ไม่ได้เจ็บอะไรด้วย ไม่ได้นอนป่วยอยู่บ้าน ก็ใช้ชีวิตได้ปกติ"

แล้วถ้าเราไม่ได้เอาออก?

"ไม่เอาออกคงจะไม่ได้ จริงๆ หมอดูบอกว่ากรีนมีระยะอยู่ มันมีอนาคตของมัน งั้นเราก็รีบป้องกันไว้ก่อน ความจริงคือตรวจเจอข้างซ้าย แต่หมอดูบอกมีข้างขวา เราก็เอ๊ะ ไม่แม่น จากนั้น 1 เดือนข้างขวาก็เจอ เป็นสองข้างเลย แม่นนิ เลยแบบงั้นเอาออกเลย เราไม่รู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เพราะอัลตราซาวนด์แล้วหมอบอกมี 2 ก้อนที่ดูน่ากลัว ไปตรวจก็ยังดีที่ไม่มีอะไร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอนาคตจะไม่เกิดอะไร"

จากนี้ต้องทำยังไงต่อ?

"ก็ต้องติดตามไปเรื่อยๆ อีก 6 เดือนก็มาดูกันใหม่ว่าจะเป็นยังไงต่อ ตัวกรีนไม่ได้กังวลอะไร แต่ก็ต้องเช็กอัพตัวเอง บอกเลยว่าทุกคนต้องคอยตรวจสุขภาพตัวเอง มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน มันไม่ได้เกี่ยวกับกรรมพันธุ์เสมอไป แต่การใช้ชีวิต สภาพแวดล้อมเรามันเปลี่ยนไปหมด มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ ดูหมอดูก็เหมือนพูดติดขำๆ แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตกรีน"

ดูหมอดูบ่อย?

"ใครว่าดีก็ไปค่ะ(หัวเราะ) ใครว่าแม่นว่าดีก็ไปหมด แต่เราก็จะเชื่อบนหลักเหตุและผล เราก็ฟังไว้ รู้ไว้ มันก็ดีกว่า"

เนื้องอกทั้งสองที่มันมีผลกับการมีลูก?

"ไม่น่าจะมีผลอะไร เพราะกรีนเองก็ฝากไข่ไว้ 2-3 ปีแล้ว ไม่มีผลกับการที่เราจะมีครอบครัว".

คุณกำลังดู: กรีน อัษฎาพร เพิ่งผ่าตัดก้อนเนื้อที่อก สุดอึ้งหมอดูทักแม่นจนน่าตกใจ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด