กว่าจะขึ้นแท่นสาวแซ่บ! “พิม” โดนเคี่ยวเข็ญจนน้ำตาเล็ด พร้อมจับไมค์ร้องเพลง รอจังหวะลงตัว

กว่าจะขึ้นแท่นสาวแซ่บ! “พิม” โดนเคี่ยวเข็ญจนน้ำตาเล็ด พร้อมจับไมค์ร้องเพลง รอจังหวะลงตัว

นอกจากเป็นนางเอกเจ้าบทบาท สาว “พิม–พิมประภา ตั้งประภาพร” เผยความสามารถด้านการร้องเพลงที่ล่าสุดได้ขึ้นคอนเสิร์ต Kamikaze Party 2022 ร้องเต้นโชว์ความเป็นอดีตเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต ก็มีเสียงเรียกร้องอยากให้สาว “พิม” กลับมาทำเพลงเป็นเรื่องราวอีกครั้ง จะเป็นไปได้มั้ย

พิม เผยว่า “จริงๆอยากทำมากค่ะ รอจังหวะที่เหมาะสม เพราะเพลงเพลงนึงที่ทำออกมามันต้องทุ่มเท ด้วยความที่เราเป็นนักร้องเมื่อก่อนเราอยู่ในพาร์ตที่ไม่ค่อยมีโอกาสร่วมตัดสินใจในเพลง เราทำตามในสิ่งที่เค้าวางเอาไว้ พิมมองว่าถ้าพิมจะทำเพลง ทุกอย่างจะต้องมาจากตัวพิมทั้งหมดเลย ต้องมีเวลาทำงาน หาเพลงเหมาะกับเรา ต้องใช้เวลาพัฒนาชิ้นงานขึ้นมา ตอนนี้ไม่มีเวลามากพอที่จะทำเพราะส่วนใหญ่ตอนนี้เราทุ่มเทให้กับละครอยู่”

ไฟในการทำงานเพลงตอนนี้ล่ะ? “พร้อมค่ะ ยังมีอยู่ค่ะ ชอบร้องเพลงอยู่แล้ว จะได้เห็นตามยูทูบ ติ๊กต่อก โซเชียลของพิม ไม่ได้หายไปไหน พิมยังได้ทำในสิ่งที่เรารัก มันคือชีวิตของเราอยู่แล้ว ทำเพราะชอบ ไม่ได้มองมันเป็นอาชีพหรือสิ่งที่เราต้องฝืนทำ”

พอลงยูทูบคนจะเรียกร้องเมื่อไหร่จะกลับมาทำเพลง สร้างแรงกดดันให้กับตัวเรามั้ย? “ไม่กดดันสิ เราดีใจ มีคนรอติดตามอยู่ เราเชื่อแหละ แฟนคลับเราก็ต้องซัพพอร์ตเราทุกๆงานที่เราทำ เราจะเล่นละคร ไปคอนเสิร์ต เค้าซัพพอร์ตเราเต็มที่”

อยากทำเพลงเองมั้ย? “ยังไม่ได้คิดเลยจะเป็นรูปแบบไหน เราแค่คิดว่าอยากมีส่วนในการเลือกโปรดิวซ์และทีมทุกอย่างเอง เราอยากทำทุกอย่างให้เป็นตัวเรามากที่สุด”

เห็นว่าผู้จัดการเราต้องทำการบ้านเคี่ยวเข็ญปรับลุคเสื้อผ้าหน้าผมเราจนมาถึงวันนี้?

“ทุกวันนี้พิมโดนน้อยลงแล้ว ถ้าให้เท้าความช่วงยากๆเลย ย้อนไป 7-8 ปีที่แล้วแม่ๆเริ่มมาดูแลพิม พิมก็จะเป็นเด็กกะโปโลคนนึงแต่งตัวไม่เป็น ยังไม่รู้ทำผม แต่งหน้า แต่งตัวยังไงถึงเรียกว่าสวยแล้วเข้ากับตัวเอง ช่วงนั้นแม่ๆเหนื่อยกับพิมมาก ในช่วงพิมอ้วนขึ้นต้องส่งน้ำหนักไปให้ดูทุกวัน เท่าไหร่แล้วเครียดค่ะ พิมรู้สึกว่าหลายคนมองว่าบ้านนี้ทำไมโหดจังเลยแต่พิมมองว่าถ้าพิมไม่มีแม่ๆคอยดัน พิมคงไม่มีแพสชันผลักดันตัวเองพอให้มันได้ สิ่งนี้ช่วยให้พิมพัฒนาตัวเองได้ไวมาก สิ่งที่เราเห็น เราได้รับการตอบรับจากคนรอบข้างอย่างเห็นได้ชัด

มีคนชมสวยขึ้นนะ เดี๋ยวนี้แต่งตัวเก่งขึ้น สวยขึ้น ดูดีขึ้น มันมาจากแม่ๆพยายามแต่งตัวเรา พยายามช่วยเสริมเติมแต่งให้เรามีการพัฒนาขึ้น พิมเคยเข้าห้องดำมาแล้ว นั่งร้องไห้เลยจำได้ โดนรุมวันนั้นมี 3 คน พี่แอม พี่หวานเจี๊ยบ พี่ยอด เรียกไปห้องดำ พิมจำได้ว่าโดนอบรมประมาณ 2-3 ชม. ตั้งแต่เรื่องลงรูป เรื่องแต่งตัว แต่ก่อนพิมไม่ทำเล็บเลยเป็นผู้หญิงที่ทำเล็บไม่เป็น บางทีถ่ายรูปมาเล็บแย่ๆเค้าซูมให้ดูเล็บเป็นแบบนี้มันน่าเกลียด ก็จริงของเค้า บางทีเราออกงานต้องมีชุดเอาไว้ แล้วพิมเป็นคนไม่ช็อปปิ้ง ตู้เสื้อผ้ามีแต่ขาวดำออกงานไม่ได้เลย ก็ต้องโดนด่า รองเท้าส้นสูงไม่มี เป็นคนใส่ผ้าใบ แม่ๆก็มาแล้ว พิมจะต้องมีรองเท้าสีครีม สีเงิน สีทองแบบนี้ๆต้องไล่ซื้อมา ต้องส่งรายงานให้ดูทุกเดือน ซื้อชุด ซื้อรองเท้าแล้วนะ เข็นทุกกระเบียดนิ้วเลย”

โดนเข็นหนักๆร้องไห้แค่ไหน? “ร้องค่ะ โดนหักเงินก็ประจำ เล็บละพัน หมื่นนึงจ่ายมาแล้ว การลงรูปแต่ก่อนโดนด่าว่าพิมจะเป็นนักกวีหรือเป็นดารา คือพิมชอบลงภาพต้นไม้ใบหญ้า เขียนแคปชันคำคม คือเป็นเด็กติสต์ๆ เปิดในไอจีไม่รู้เป็นใคร ไม่มีรูปพิมเลย พี่แอมบอกนี่ถ้าลูกค้าเปิดเข้ามาดูในไอจีไม่รู้เลยว่าเป็นใคร ไม่มีรูปสวยๆสักรูป เราก็ต้องถ่ายรูปสวยๆส่งไปให้เค้าเช็ก ต้องลงวันละ 3 รูป ถ้าไม่ลงหักรูปละพัน”

พอลุคพิมช่วงหลังๆมาแนวเซ็กซี่ แฟนเรามีขอเรื่องนี้กับเรามั้ย หรือหวงบ้างมั้ย? “ไม่มีเลย เค้าไม่ได้ก้าวก่ายพาร์ตการทำงานของเรา เค้ารู้อยู่แล้วบทบาทนี้แต่งตัวให้อยู่ในคาแรกเตอร์ อยู่ช่วงโปรโมตละครแล้วบทเรามีความเปรี้ยว ความเซ็กซี่ เราก็ต้องอยู่ในโหมดตามนั้น บางเรื่องสดใสน่ารักนิดนึงเราก็จะแต่งแบ๊วๆแล้วแต่ชิ้นงานเลย และเค้าเข้ามาก็รู้อยู่แล้วว่าเราเป็นนักแสดงเพราะฉะนั้นต้องมีความเข้าใจตั้งต้นมาอยู่แล้วด้วย เค้าให้อิสระในการทำงาน ไม่มีคอมเมนต์เรื่องการแต่งตัวอะไรเลย มีการพูดซัพพอร์ตกันค่ะ”.

คุณกำลังดู: กว่าจะขึ้นแท่นสาวแซ่บ! “พิม” โดนเคี่ยวเข็ญจนน้ำตาเล็ด พร้อมจับไมค์ร้องเพลง รอจังหวะลงตัว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด