ก้องศักด ชี้กระแสบอลโลกในไทยคึกคัก แจ้งทรูเปิดชมออนไลน์ผ่านทุกกล่องแล้ว

ก้องศักด ชี้กระแสบอลโลกในไทยคึกคัก แจ้งทรูเปิดชมออนไลน์ผ่านทุกกล่องแล้ว ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยกระแสฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงแรกเป็นไปอย่างคึกคึก โดยเชื่อว่า หลังจากนี...

ก้องศักด ชี้กระแสบอลโลกในไทยคึกคัก แจ้งทรูเปิดชมออนไลน์ผ่านทุกกล่องแล้ว

ก้องศักด ชี้กระแสบอลโลกในไทยคึกคัก แจ้งทรูเปิดชมออนไลน์ผ่านทุกกล่องแล้ว

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยกระแสฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงแรกเป็นไปอย่างคึกคึก โดยเชื่อว่า หลังจากนี้กระแสการรับชม และการติดตามเพิ่มขึ้นอีก ชี้ปัญหาการถ่ายทอดสดวันแรกที่ไม่มีกราฟิกขึ้นเวลา และสกอร์ เป็นเพราะเวลากระชั้นชิด แต่ได้แก้ไขแล้ว ส่วนการปิดกั้นการรับชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ได้แจ้งทรูไปแล้ว ว่าควรเปิดประชาชนที่ใช้กล่องอินเตอร์เน็ตทีวีต่างๆได้รับชมด้วย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า กระแสการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 หลังจาการแข่งขันผ่านพ้นไป 2 วันนั้น ต้องยอมรับว่ากระแสการรับชมฟุตบอลโลก 2022 ในประเทศไทยถือว่าคึกคักเลยทีเดียว ประชาชนทั่วไปให้ความสนใจรับชมกันอย่างมาก ซึ่งตัวเองก็หวังว่าในช่วงหลังจากนี้ ซึ่งจะมีชาติยักษ์ใหญ่ และทีมดังลงสนาม รวมถึงเกมในรอบน็อกเอาท์ กระแสการเชียร์ และรับชมก็ยิ่งจะเพิ่มขึ้นไปอีก

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวอีกว่า ต้องยอมรับในการทำงานครั้งนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งมาจากปัญหา และข้อจำกัดต่างๆ ที่เกิดขึ้น ผนวกกับระยะเวลาที่กระชั้นชิด ทำให้ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ช่วงวันแรก นัดเปิดสนาม ยังมีข้อบกพร่อง และเกิดปัญหาทางเทคนิคของทีมถ่ายทอดสดอยู่บ้าง ทั้งเรื่องสัญญาณที่ขาดหายไปชั่วขณะ เรื่องการขึ้นกราฟิกเวลาแข่งขัน และสกอร์ อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 2 ที่มีการถ่ายทอดสด ปัญหาเหล่านี้ก็ได้รับการแก้ไขแล้ว

บิ๊กก้องกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีกล่องทีวีอินเตอร์เน็ตต่างๆ ไม่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ได้นั้น เป็นการดำเนินการของระบบเครือข่าย เป็นเรื่องทางเทคนิค และ กกท.ได้แจ้งไปยังทรูวิชั่นส์แล้วว่า ต้องเปิดให้ประชาชนได้รับชมฟุตบอลโลก 2022 ในแพลตฟอร์มออนไลน์ของกล่องต่างๆ ด้วย

คุณกำลังดู: ก้องศักด ชี้กระแสบอลโลกในไทยคึกคัก แจ้งทรูเปิดชมออนไลน์ผ่านทุกกล่องแล้ว

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด