‘ก้องศักด’ เผยฟีฟ่าเงียบหายยังไม่ตอบเรื่องลิขสิทธิ์บอลโลก แย้มมีแนวทางใช้เงินกองทุนฯ

'ก้องศักด' เผยฟีฟ่าเงียบหายยังไม่ตอบเรื่องลิขสิทธิ์บอลโลก แย้มมีแนวทางใช้เงินกองทุนฯ ความคืบหน้าการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันว...

‘ก้องศักด’ เผยฟีฟ่าเงียบหายยังไม่ตอบเรื่องลิขสิทธิ์บอลโลก แย้มมีแนวทางใช้เงินกองทุนฯ

‘ก้องศักด’ เผยฟีฟ่าเงียบหายยังไม่ตอบเรื่องลิขสิทธิ์บอลโลก แย้มมีแนวทางใช้เงินกองทุนฯ

ความคืบหน้าการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม 2565 หลังจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติอนุมัติเงินสนับสนุนจากกองทุนวิจัย และพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กองทุน กทปส.) ให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ในกรอบวงเงิน 600 ล้านบาท จากจำนวนเต็ม ที่กกท. เสนอขอรับการสนับสนุนไป 1,600 ล้านบาท ทำให้ กกท. ต้องหาภาคเอกชนเข้ามาสนับสนุนอีก 1,000 ล้านบาท โดยเวลานี้มีภาคเอกชนใจดี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จะสนับสนุนเงินราว 400 ล้านบาทนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 พฤศจิกายน นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามความคืบหน้าไปยัง “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับคำตอบว่า กำลังติดต่อประสานกับทางฟีฟ่าอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ตั้งแต่ที่ติดต่อไปเมื่อวานนี้ (15 พฤศจิกายน) ก็ยังไม่มีคำตอบอะไรกลับมาจากทางฟีฟ่าเลย ก็พยายามขอให้ตอบกลับมาโดยเร็วที่สุด อยากให้อดใจรอกันอีกนิดหนึ่ง

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่เรียกสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลเข้ามาคุยนั้น เป็นการเชิญเข้ามารับฟังความเห็นต่างๆ เพื่อให้เตรียมตัวกัน เนื่องจากทางกสทช. กำชับมาว่าในการเลือกช่องถ่ายทอดสดจะต้องเป็นธรรมกับสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง คาดว่าจะได้รับผลตอบรับจากแต่ละสถานีกลับมาและนำมาประชุมกันอีกครั้ง คงยังบอกไม่ได้ในตอนนี้ว่าจะมีใครถ่ายทอดสดบ้าง

ดร.ก้องศักด กล่าวเสริมว่า ในส่วนของการหาเงินจากภาคเอกชนยังไม่มีเพิ่มเติมเข้ามา ขอให้ได้ทำงานในส่วนของการเจรจาต่อรองราคาให้เรียบ ส่วนที่มีข้อเสนอแนะให้ยืมเงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาตินั้น ทำได้แค่เป็นการขอใช้เงินโดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องคืนกลับไปเมื่อได้สปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุน ในทางกฎหมายสามารถทำได้ แต่กำลังดูรายละเอียดและโมเดลต่างๆ อีกครั้งก่อน

คุณกำลังดู: ‘ก้องศักด’ เผยฟีฟ่าเงียบหายยังไม่ตอบเรื่องลิขสิทธิ์บอลโลก แย้มมีแนวทางใช้เงินกองทุนฯ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด