ลูกนัท-แอนนา เข้าให้ปากคำ คดีรองหัวหน้าพรรคทำอนาจาร เผยผู้เสียหายโผล่เพิ่มเพียบ

ลูกนัท-แอนนา เข้าให้ปากคำ คดีรองหัวหน้าพรรคทำอนาจาร เผยผู้เสียหายโผล่เพิ่มเพียบ

กระทรวงวัฒนธรรม เปิดตัวบุคคลในภาพพระราชกรณียกิจที่หายากในอดีต

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า การตามหาบุคคลในภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2557 ในครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวบุคคลในภาพ โดยติดตามบุคคลในภาพเป็นเด็กหญิงที่ก้มลงกราบเป็นภาพของ นางสาวชื่นจิต หรุ่มประดิษฐ์ จบการศึกษา ปริญญาเอก สาขา Information Process Engineering มหาวิทยาลัย George Washington สหรัฐอเมริกา ประกอบอาชีพ ธุรกิจส่วนตัว และหญิงสาวที่แต่งกายชุดนักศึกษาที่เป็นภาพของ พญ.รังสิมา แสงหิรัญวัฒนา วิสัญญีแพทย์ โรงพยาบาลสงฆ์ ซึ่งภาพนี้เป็นภาพในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) เพื่อให้ประชาชนได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจ ในฐานะพระมหากษัตริย์ที่ทรงคุณอันประเสริฐ และคุณูปการต่อประชาชนชาวไทยอย่างอเนกอนันต์

ทั้งนี้ บุคคลในภาพของโครงการนี้เป็นผู้สนองงานอย่างใกล้ชิด และน้อมนำรับสั่งไปปฏิบัติ อีกทั้งเมื่อมีราษฎรถวายฎีกา พระองค์ก็เสด็จไปช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยต่าง ๆ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ถือเป็นบุคคลตัวอย่างที่ดำเนินชีวิตตามรอยพระยุคลบาท และใช้ความรู้ ความสามารถมาช่วยเหลือประชาชนและประเทศชาติ

โดย นางสาวชื่นจิต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2515 ผู้ปกครองได้พาไปเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิรินธรเทพรัตนสุดา ไปทรงประกอบพิธีเปิดตึกอำนวยการ ตึกอุบัติเหตุ และตึกประธานบุญรวม เสนาดิสัย ณ โรงพยาบาลเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ตนเองรู้สึกเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต แม้ว่าขณะนั้นจะอายุเพียง 4 ขวบ ที่ผ่านมา พระองค์ทรงงานหนัก และเหน็ดเหนื่อยพระวรกายเพื่อประชาชนของพระองค์ การดำเนินชีวิตได้นำพระบรมราโชวาทจากหนังสือมงคล 108 ประการมาใช้ตามหลักธรรมอย่างมีเหตุมีผล สิ่งที่เป็นอุปสรรคจากหนักก็กลายเป็นเบา สิ่งที่ดีก็ดียิ่งขึ้น และขอถวายพระพรให้พระองค์มีพลานามัยแข็งแรงและหายประชวร

ด้าน พญ.รังสิมา กล่าวว่า ขณะนั้นตนเองอายุ 15 ปี มีความรู้สึกปลื้มปิติ ที่มีโอกาสเข้าเฝ้าฯ รับเสด็จ เป็นแรงบันดาลใจที่จะใช้ความรู้ ความสามารถในการทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นการสนองงานตามพระยุคลบาท และน้อมนำพระราชดำรัสมาใช้ในการพัฒนาประเทศ ขอจงทรงพระเจริญมีพระชนมายุยิ่งยืนยาน ตนเองยินดีที่จะเสียสละเพื่อสนองงาน และจะทำงานรักษาพระสงฆ์ที่อาพาธอย่างสุดกำลัง ตนเชื่อว่า ถ้าทุกคนทำงานได้ดี ประเทศชาติจะเจริญ ตามพระบรมราโชวาท

ทั้งนี้ กระทรงวัฒนธรรม จะเปิดตัวบุคคลในภาพที่ 1 - 9 ในวันพุธที่ 3 ธันวาคม 2557 เวลา 13.30 น. ที่กระทรวงวัฒนธรรม หลังจากนั้นในเวลา 15.30 น. จะนำบุคคลในภาพร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่โรงพยาบาลศิริราชต่อไป


คุณกำลังดู: ลูกนัท-แอนนา เข้าให้ปากคำ คดีรองหัวหน้าพรรคทำอนาจาร เผยผู้เสียหายโผล่เพิ่มเพียบ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด