ลีน่า จัง ชี้ ปมศปปส.จ่อยื่นปลดชัชชาติ บอก ‘ก็ลองปลดดูสิ’ ลั่น ‘มันเกินไป’ แ...

สืบเนื่องกรณีกลุ่ม ‘ราษฎรหยุดเอเปค 2022’ เดินขบวนจากลานคนเมือง มุ่งหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดที่หัวมุมถนนดินสอ มีการยิงกระสุนยาง และเกิดการปะทะระหว่าง 2 ฝ่าย ส่งผลใ...

ลีน่า จัง ชี้ ปมศปปส.จ่อยื่นปลดชัชชาติ บอก ‘ก็ลองปลดดูสิ’ ลั่น ‘มันเกินไป’ แ...

สืบเนื่องกรณีกลุ่ม “ราษฎรหยุดเอเปค 2022” เดินขบวนจากลานคนเมือง มุ่งหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดที่หัวมุมถนนดินสอ มีการยิงกระสุนยาง และเกิดการปะทะระหว่าง 2 ฝ่าย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หนึ่งในนั้นคือ “พายุ ดาวดิน” ผู้ชุมนุมชายจากกลุ่มดาวดิน ถูกยิงด้วยกระสุนยางเข้าตาด้านขวา โดยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดดวงตาแจ้งว่า ลูกตาทั้งลูกแตก มีโอกาสกลับมาใช้งานได้ปกติต่ำกว่า 1% (อ่านข่าว ‘พายุ’ เล่าเหตุการณ์ ดาวดินเผย เครียด หมอให้ยาฆ่าเชื้อตาต่อเนื่อง ชี้ ‘โอกาสมองเห็นน้อยมาก’)

ล่าสุด ลีน่า จังจรรจา เผยแพร่คลิป กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวในตอนหนึ่งว่า

“เด็กคนนี้ แค่ตามเพื่อนออกมาชุมนุม ถูกตำรวจยิงจนตาบอด มันเกินไปไง”

จากนั้น ยังกล่าวถึงกรณีที่กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) เตรียมยื่นหนังสือถึงกระทรวงมหาดไทยให้ปลดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากกรณีที่ปล่อยให้มีการชุมนุมของกลุ่มราษฎรหยุดเอเปค โดยมีการค้างคืนที่ลานคนเมือง (อ่านข่าว ศปปส. จะยื่น ‘ปลดชัชชาติ’ ปมปล่อยม็อบหยุดเอเปค – ผู้ว่าฯพร้อมให้ตรวจสอบ ‘ถ้าผิดก็ออกได้’)

ลีน่า จัง กล่าวว่า

“ก็ลองปลดดูสิ ถ้าปลดก็จะมีม็อบเป็นล้านคนออกมาประท้วง รัฐบาลก็จะอยู่ไม่ได้ ก็ลองปลดดู มันก็จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวไง คนที่เขาเลือกมาล้านกว่าคนเขาก็จะย่อมไม่พอใจ”

คุณกำลังดู: ลีน่า จัง ชี้ ปมศปปส.จ่อยื่นปลดชัชชาติ บอก ‘ก็ลองปลดดูสิ’ ลั่น ‘มันเกินไป’ แ...

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด