ลือ iPhone 15 อาจจะได้ใช้โครงจาก Titanium และด้านหลังจะโค้งมน

นักปล่อยข่าวลือดังเผยว่า iPhone 15 จะมาพร้อมกับวัสดุเป็นแบบ Titanium

ลือ iPhone 15 อาจจะได้ใช้โครงจาก Titanium และด้านหลังจะโค้งมน

@ShrimpApplePro ได้เปิดเผยข้อมูล iPhone 15 รุ่นใหม่ที่จะเปิดในปี 2023 ที่จะถึงนี้ว่า อาจจะมีด้านหลังที่ออกแบบให้โค้งมนมากขึ้นคล้ายกับ MacBook Pro ทั้งขนาด 14 และ 16 นิ้ว (ปัจจุบันนี้ยังคงเป็นดีไซน์แบบเรียบอยู่ (ซึ่งอาจจะเป็นลักษณะเดียวกันอาจจะคล้ายกับด้านหลังของ iPhone 11 และอาจจะเป็น iPhone 5C)

และตัวเครื่องอาจจะมีการกลับมาใช้วัสดุตัวโครงสร้างเป็นแบบ Titanium ในรุ่น Pro แต่ด้านหลังยังคงเป็นกระจกเหมือนเดิม ทั้งนี้วัสดุของ iPhone ไม่ได้ถูกลือว่าจะใช้เป็น Titanium ครั้งแรกเพราะก่อนหน้านี้ iPhone 14 ก็มีข่าวลือลักษณะเดียวกัน โดยลือไปที่ตัวท็อปว่าเป็น Titanium แต่สุดท้ายสิ่งที่ออกมาคือโครงข้างในเป็นอะลูมิเนียม และด้านนอกจะต่างกัน

อย่างไรก็ดี Apple เองก็มีการวิเคราะห์เกี่ยวกับการนำวัสดุ Titanium มาใช้งานในอนาคตเช่น Macbook, iPad และ iPhone จะมาเป็นส่วนประกอบ เพราะจริงๆ แล้วเมื่อเทียบระหว่าง Titanium และ Stainless Steel แล้ว แตกต่างเรื่องของความขีดข่วนและการดัดงอมากกว่า

แต่กระบวนการทำนั้น Titanium จะทำยากกว่าและต้องใช้สายเคมีจะมีที่ทำให้วัสดุชนิดนี้เงา และยังต้องวิจัยเรื่องสารเคลือบ Oxide ที่สามารถลดรอยนิ้วมือออกได้ ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เพราะมันจะแตกต่างจากวัสดุของ Apple Watch Ultra และ Apple Card

สรุปสั้นๆ จากข่าวของ iPhone 15 คาดว่าจะเปิดตัวกันยายน ที่แน่นอนคือได้ USB-C แน่นอน และมีปุ่มกดรอบตัวจะเป็นแบบแตะสัมผัส และอัปเกรดกล้องให้ดีขึ้นแถมใช้ Dynamic Island ทุกรุ่น แต่ถ้าได้ Titanium จะเป็นอย่างไรคงต้องรอดูกันต่อไป

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ลือ iPhone 15 อาจจะได้ใช้โครงจาก Titanium และด้านหลังจะโค้งมน

คุณกำลังดู: ลือ iPhone 15 อาจจะได้ใช้โครงจาก Titanium และด้านหลังจะโค้งมน

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด