มีผลอยู่ไหม? "เอฟเอ" ลงโทษแบน "โรนัลโด" ปรับอีก 2 ล้านบาท หลังแยกทาง "แมนยูฯ"

มีผลอยู่ไหม? "เอฟเอ" ลงโทษแบน "โรนัลโด" ปรับอีก 2 ล้านบาท หลังแยกทาง "แมนยูฯ"

"ยังมีผลอยู่ไหม?" ส.ฟุตบอลอังกฤษ ประกาศโทษแบน คริสเตียโน โรนัลโด พร้อมปรับเงินก้อนโตจากคดีเก่า แม้ แมนยูฯ เพิ่งประกาศแยกทาง

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศลงโทษ คริสเตียโน โรนัลโด ด้วยการห้ามลงสนาม 2 นัด พร้อมปรับเงิน 50,000 ปอนด์ (2.15 ล้านบาท)ข้อหาแสดงพฤติกรรมรุนแรงและไม่เหมาะสมจากเหตุการณ์ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แม้ดาวยิงวัย 37 ปี เพิ่งจะตกลงกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อขอยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่ไปแล้ว

เอฟเอ ลงโทษคริสเตียโน โรนัลโด จากเหตุการณ์ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้วซึ่งแมนยูฯ บุกไปแพ้ เอฟเวอร์ตัน 0-1 เมื่อวันที่ 9 เมษายน โดยกองหน้าทีมชาติโปรตุเกส ไปตบโทรศัพท์มือถือของ เจค็อบ ฮาร์ดิง แฟนบอล "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" วัย 14 ปี ซึ่งมีอาการออทิสติก จนตกพื้นและพังเสียหาย ระหว่างเดินเข้าห้องพักหลังจบเกม ก่อนกลายเป็นกระแสร้อนแรงบนโลกโซเชียลในช่วงนั้น เนื่องจาก เจค็อบ ฮาร์ดิง แค่ตั้งใจขอถ่ายรูปกับดาวยิงวัย 37 ปี แต่ "ซีอาร์เซเว่น" กลับแสดงอาการเกรี้ยวกราดใส่

ทำให้ เอฟเอ ตั้งข้อหากับ โรนัลโด ก่อนประกาศโทษแบน2 นัด และปรับเงินอีก 50,000 ปอนด์ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งก็มีการยืนยันแล้วว่า โทษห้ามลงสนาม 2 เกมจะยังมีผลต่อเนื่องไปยังต้นสังกัดใหม่ แม้ว่าจะไม่ได้เล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แล้วก็ตาม

ทั้งนี้"ซีอาร์เซเว่น" เพิ่งตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ แมนยูฯ ด้วยความสมัครใจทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว หลังให้สัมภาษณ์วิจารณ์สโมสรว่าไร้ซึ่งการพัฒนาและไม่เคารพกุนซือ เอริค เทน ฮาก ทำให้ โรนัลโด อาจไม่กลับมายังเมืองผู้ดีอีก เพื่อเตรียมตัวหาต้นสังกัดใหม่ หลังจบภารกิจกับทีมชาติโปรตุเกสในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคมนี้

คุณกำลังดู: มีผลอยู่ไหม? "เอฟเอ" ลงโทษแบน "โรนัลโด" ปรับอีก 2 ล้านบาท หลังแยกทาง "แมนยูฯ"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด