มาแล้ว! คำขวัญวันเด็ก ฉบับ #ทรงอย่างแบด Paper Planes ฝากถึงวัยรุ่นฟันน้ำนม

ทรงอย่างแบด 'Paper Planes' ฝาก คำขวัญวันเด็ก ถึงวัยรุ่นฟันน้ำนม เป็นถึงขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนมทั้งที งานนี้ 2 หนุ่ม ฮาย และ เซน จากวง Paper Planes เจ้าของเพลงฮิต แบดบอย (Bad Boy) ที่แฟนเพลงรุ่นมินิร้อง...

มาแล้ว! คำขวัญวันเด็ก ฉบับ #ทรงอย่างแบด Paper Planes ฝากถึงวัยรุ่นฟันน้ำนม

ทรงอย่างแบด ‘Paper Planes’ ฝาก คำขวัญวันเด็ก ถึงวัยรุ่นฟันน้ำนม

คำขวัญวันเด็ก – เป็นถึงขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนมทั้งที งานนี้ 2 หนุ่ม ฮาย และ เซน จากวง Paper Planes เจ้าของเพลงฮิต แบดบอย (Bad Boy) ที่แฟนเพลงรุ่นมินิร้องตามกันได้สนั่นจนกลายเป็นปรากฏการณ์นั้น ก็เตรียมคำขวัญวันเด็ก ให้น้องๆ หนูๆ แฟนคลับด้วยว่า

“สร้างสรรค์ความคิด ผูกมิตรซื่อตรง ก้าวอย่างมั่นคง ฟังทรงอย่างแบด”

โดย ฮาย และ เซน ยังได้เผยถึงที่มาของคำขวัญว่า “คิดแบบค่อนข้างเร็วแต่ว่าใช้เวลาคิดแบบเขาขอมานานแล้ว เราก็คิดไม่ออกเพราะเราว่าพอมันเป็นการคิดคำขวัญมันเหมือนกับว่าพอมันถึงเด็ก ๆแน่นอน เด็ก ๆ รับมันเข้าไปละผมเลยรู้สึกว่าต้องละเมียดละไมกับมันหน่อย

ผมรู้สึกว่า ‘สร้างสรรค์ความคิด’ เพราะว่าตอนเด็ก ๆ ผมเป็นคนที่รู้สึกว่าคนที่มีความคิดสร้างสรรค์อะ มันจะสามารถเอาตัวรอดในสังคมได้ เขาเรียกว่าดิ้นรนและสามารถพลิกแพลงได้เสมอ และทำให้เรามีอารมณ์ที่ดีเสมอ และยิ่งเราทำงานในงานอาร์ตด้วย ผมคิดว่าการมีความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งจำเป็น

‘ผูกมิตรซื่อตรง’ ก็คือพยายามคบมิตรที่มีความซื่อตรงหรือว่าเราเองก็ต้องซื่อตรงกับเขา เพราะว่าการที่เราจะใช้ชีวิตบนโลกนี้ได้ไม่ได้มีแค่การอยู่คนเดียว เราอาจจะต้องมีเพื่อนพ้อง คอนเนคชั่นในการสนับสนุนอะไรอย่างนี้ครับ เราก็เลยคิดว่าการคบมิตรไว้อาจจะไม่ต้องเยอะ แต่แค่ขอมีมิตรที่เป็นมิตรและก็ซื่อตรงมันก็จะดีกับเรา

‘ก้าวอย่างมั่นคง’ คือผมรู้สึกว่าการก้าวอย่างรวดเร็วจริง ๆ มันดี มันตื่นเต้น มันสนุกสนาน แต่ว่าสุดท้ายแล้ววันหนึ่งเราต้องการก้าวไปอย่างมั่นคง ก็คือ ค่อย ๆ ก้าวไป หรืออาจจะวางแผนเตรียมทุกอย่างให้มันดีในอนาคตอะครับ เพื่อที่จะให้รู้สึกว่าเราไม่ต้องไปเร็วเท่ากับคนอื่นก็ได้ ไม่ต้องอยู่ในมาตฐานของคนอื่นแต่ว่าเราต้องก้าวอย่างมั่นคงในแบบของเรา

และ ‘ฟังทรงอย่างแบด’ คือ ผมเนี่ยพยายามด้นกลับมาที่เพลงของตัวเองเพราะผมจะฝากเพลงของตัวเอง แต่ผมก็รู้สึกว่าพอมันป็นความไม่จริงจังอะ นั่นหมายความว่าชีวิตเรามันต้องอยู่ในความสนุก ไม่ว่าทั้งหมดทั้งมวลมันจะเป็นความซีเรียสขนาดไหนอะ กลับมาแล้วมันจะต้องอยู่ในความสนุก เราจะต้องสนุกกับชีวิต เพราะว่าเรามีชีวิตแค่ครั้งเดียว เราไม่รู้ว่าต่อไปจะได้มีชีวิตในชาติหน้าอีกไหม ก็คือใช้ชีวิตให้มีความสุขมากที่สุดครับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

  • นายกฯคำขวัญวันเด็กปี 66 ‘รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี’

คุณกำลังดู: มาแล้ว! คำขวัญวันเด็ก ฉบับ #ทรงอย่างแบด Paper Planes ฝากถึงวัยรุ่นฟันน้ำนม

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด