ไม่ได้เตะบอลโลกไม่เป็นไร ทีมสมัครเล่นหวังยืมตัวฮาแลนด์ช่วงพรีเมียร์ลีกพักแข่ง

ไม่ได้เตะบอลโลกไม่เป็นไร ทีมสมัครเล่นหวังยืมตัวฮาแลนด์ช่วงพรีเมียร์ลีกพักแข่ง

ไม่ได้เตะบอลโลกไม่เป็นไร ทีมสมัครเล่นหวังยืมตัวฮาแลนด์ช่วงพรีเมียร์ลีกพักแข่ง

สโมสรแอชตัน ยูไนเต็ด ทีมสมัครเล่นในนอร์ธเทิร์น พรีเมียร์ลีก พรีเมียร์ ดิวิชั่น ซึ่งเป็นระดับดิวิชั่น 7 ของอังกฤษ โพสต์ผ่านเว็บไซต์สโมสรเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ว่า สโมสรได้ยื่นข้อเสนอสัญญายืมตัวเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมทีมช่วงสั้นๆ ตอนที่พรีเมียร์ลีกพักการแข่งขันประมาณ 1 เดือน เพื่อหลีกทางให้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม โดยฮาแลนด์ไม่ได้ร่วมแข่งขันด้วยเนื่องจากนอร์เวย์ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

ไมเคิล เคล็กก์ กุนซือทีมแอชตัน ยูไนเต็ด กล่าวว่า เรื่องนี้สมเหตุสมผล เพราะซิตี้ไม่มีโปรแกรมเตะ และเราก็อยากช่วยให้ฮาแลนด์รักษาความฟิต (ด้วยการลงเล่นสม่ำเสมอ) ดีกว่าตีกอล์ฟอย่างเดียวตลอด 6 สัปดาห์ เราเชื่อว่าเขาจะเข้ากับระบบการเล่นของทีมเป็นอย่างดี และน่าจะปรับตัวเข้ากับผู้เล่นในทีมได้ดีมากๆ แน่นอน

ตั้งแต่ย้ายร่วมทีมแมนฯซิตี้เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ฮาแลนด์ก็ระเบิดฟอร์มยอดเยี่ยม ยิงไปแล้ว 18 ประตูในพรีเมียร์ลีก และ 23 ประตูในทุกถ้วย พร้อมทำลายสถิติมากมาย ส่วนแอชตัน ยูไนเต็ด อยู่อันดับ 11 ของตาราง เพิ่งยิงไป 23 ประตูตลอดฤดูกาล

ด้านเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯซิตี้ กล่าวถึงฮาแลนด์ก่อนหน้านี้ว่า เขาจะไปพักผ่อนที่มาร์เบย่าไม่ก็ที่นอร์เวย์ อยู่ที่ว่าเขาจะทำตัวแบบไหนที่มาร์เบย่าซึ่งจะส่งผลกับฟอร์มในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ตนมั่นใจว่าฮาแลนด์อยากไปเล่นฟุตบอลโลก บางทีอาจจะเป็นหนต่อไป หรือไม่ก็ในศึกยูโรเขาน่าจะได้ไปเล่น แต่ช่วงพักเขาคงไปพักผ่อนที่มาเบย่าเพราะมีบ้านพักอยู่ที่นั่น อาจจะเล่นกอล์ฟ แต่หวังว่าเขาจะไม่ดื่มมากหรือทานอะไรมากไป และกลับมาสมทบกับทีมด้วยสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์

คุณกำลังดู: ไม่ได้เตะบอลโลกไม่เป็นไร ทีมสมัครเล่นหวังยืมตัวฮาแลนด์ช่วงพรีเมียร์ลีกพักแข่ง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด