น้ำตาจะไหล "เลวานดอฟสกี" ชี้ประตูแรกใน "ฟุตบอลโลก" ยิงซาอุฯ ไม่ง่ายอย่างที่คิด (คลิป)

น้ำตาจะไหล "เลวานดอฟสกี" ชี้ประตูแรกใน "ฟุตบอลโลก" ยิงซาอุฯ ไม่ง่ายอย่างที่คิด (คลิป)

"กว่าจะมีวันนี้" ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ เผยทุกความรู้สึกหลังยิงประตูแรกในเวิลด์คัพ รอบสุดท้าย สมความตั้งใจในฟุตบอลโลก 2022

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปแลนด์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 กลุ่มซี ซึ่งเอาชนะ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย 2-0 โดยที่ตัวเองสามารถปลดล็อกประตูแรกในเวิลด์คัพ รอบสุดท้าย ได้สำเร็จแล้ว หลังฉกบอลจากความผิดพลาดของ อับดุลเลลาห์ อัล มัลกี เข้าไปยิงล่อเป้าในนาทีที่ 82

ก่อนหน้านี้ ศูนย์หน้าวัย 34 ปี จากสโมสรบาร์เซโลนา เคยเล่นในเวิลด์คัพ รอบสุดท้าย เพียงแค่ในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ซึ่งเขาลงสนามครบ 90 นาทีทั้ง 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ทำประตูไม่ได้เลยก่อนตกรอบแรกด้วยการเป็นอันดับสุดท้ายของกลุ่มเอช กระทั่งเติมเต็มความฝันที่เขารอคอยมาตลอดชีวิตการค้าแข้งได้สำเร็จ ในการเล่นฟุตบอลโลกนัดที่ 5

ด้าน เลวานดอฟสกี ที่กลั้นน้ำตาลูกผู้ชายไว้ไม่อยู่ หลังจากยิงปิดท้ายให้ โปแลนด์ ชนะ ซาอุดีอาระเบีย ได้เผยความรู้สึกถึงประตูนี้ว่า "ผมรู้ตัวว่านี่อาจเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของผม ระหว่างที่ผมร้องเพลงชาตินั้น ผมก็รู้สึกได้ถึงอารมณ์อันหลากหลายในตัวผม"

"ผมไม่เพียงต้องการแต่จะให้เป็นที่จดจำจากการได้ลงเล่นในฟุตบอลโลกเท่านั้น แต่ยังอยากทำประตูในรายการนี้ให้ได้ด้วย ผมต่อสู้อย่างหนักเสมอเพื่อทำประตูแรกในฟุตบอลโลก และวันนี้ผมก็ทำได้สำเร็จแล้วแต่เหนือสิ่งอื่นใด ผลงานที่ดีของทีมชาติคือสิ่งสำคัญที่สุดผมรู้ว่าผมสู้มาหนักแค่ไหน และเราสู้กันหนักแค่ไหน เพื่อเป้าหมายและชัยชนะ"

(ชมคลิป โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ บรรลุเป้าหมาย ยิงประตูแรกในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่นี่)

นอกจากนั้น เลวานดอฟสกี ยังทำอีก 1 แอสซิสต์ในเกมนี้ด้วย จากการจ่ายให้ ปิโอเตอร์ ซีลินสกี ยิงขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 39 ส่งผลให้ "เลวี" เป็นนักเตะทีมชาติโปแลนด์คนแรกที่ทำประตูและแอสซิสต์ในเวิลด์คัพ รอบสุดท้ายได้ในเกมเดียวกัน นับตั้งแต่ ยานุสซ์ คุปเชวิช เคยทำได้ในฟุตบอลโลก 1982

ส่วนสถานการณ์ล่าสุดในกลุ่มซี โปแลนด์ ต้องการอีกแค่ 1 คะแนนก็จะเข้ารอบ โดยเกมสุดท้ายจะพบกับ อาร์เจนตินา วันพุธที่ 30 พฤศจิกายนนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม : "ไทยรัฐทีวี" มี 3 นัด เปิดโปรแกรมถ่ายทอดสด "ฟุตบอลโลก 2022" ครบ 64 คู่ 17 ช่อง

ติดตามข่าวฟุตบอลโลก 2022 ทั้งหมดที่นี่

คุณกำลังดู: น้ำตาจะไหล "เลวานดอฟสกี" ชี้ประตูแรกใน "ฟุตบอลโลก" ยิงซาอุฯ ไม่ง่ายอย่างที่คิด (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด